Sinh viên Đại học Shiga (Nhật Bản) giao lưu với sinh viên HUTECH

Rate this post

Sáng nay (13/9), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp với Trường Đại học Shiga Nhật Bản (Đại học tỉnh Shiga) tổ chức chuỗi hoạt động giao lưu học thuật và Hội thảo “Urban Void – Phiên chợ Void” thu hút đông đảo số sinh viên đến từ Viện Công nghệ Việt – Nhật (VJIT), Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật và Khoa Xây dựng.


Sinh viên Đại học Shiga (Nhật Bản) giao lưu với sinh viên HUTECH 7
Buổi giao lưu diễn ra tại Trụ sở chính của HUTECH


Đồng hành cùng sinh viên có TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt – Phó Chủ tịch, Viện trưởng Viện Công nghệ Việt – Nhật (VJIT); TS. Hà Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc VJIT; ThS. Nguyễn Xuân Hùng – Phó Tổng Giám đốc VJIT; TS Võ Minh Thiện – Chủ nhiệm Khoa Công trình; TS Nguyễn Thị Ngọc Quyên – Trưởng khoa Kiến trúc – Mỹ thuật và TS Trần Trung Hiếu – Trưởng khoa Kiến trúc. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sơn – Giảng viên Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Kiến trúc TP.


Sinh viên Đại học Shiga (Nhật Bản) giao lưu với sinh viên HUTECH 23
Đại diện HUTECH, Đại học Shiga Nhật Bản, Đại học Kiến trúc TP.HCM tại chương trình


Đại diện trường Đại học Shiga Nhật Bản có GS.TS Kaneko Naoshi và TS. Huỳnh Văn Khang – Nghiên cứu viên đặc biệt của Đại học Shiga.Sinh viên Đại học Shiga (Nhật Bản) giao lưu với sinh viên HUTECH 37 Sinh viên Đại học Shiga (Nhật Bản) giao lưu với sinh viên HUTECH 39


GS.TS Kaneko Naoshi (trái) và TS Huỳnh Văn Khang


Mở đầu chương trình, TS.Nguyễn Xuân Hoàng Việt bày tỏ niềm vinh dự được đón tiếp GS.TS Kaneko Naoshi cùng 08 sinh viên Đại học Shiga đến thăm và giao lưu với sinh viên HUTECH. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng hy vọng buổi giao lưu sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho sinh viên hai trường.


Sinh viên Đại học Shiga (Nhật Bản) giao lưu với sinh viên HUTECH 51
TS Nguyễn Xuân Hoàng Việt phát biểu khai mạc chương trình


Trong khuôn khổ chương trình, TS Hà Minh Tuấn giới thiệu văn hóa Việt Nam và giới thiệu lịch sử, kiến ​​trúc của TP.HCM với sinh viên Nhật Bản. Để các bạn sinh viên HUTECH hiểu rõ hơn về kiến ​​trúc và con người Nhật Bản, GS.TS Kaneko Naoshi cũng giới thiệu đến các bạn bài tham luận với chủ đề “Kiến trúc và con người”.


Sinh viên Đại học Shiga (Nhật Bản) giao lưu với sinh viên HUTECH 63
Tiến sĩ Hà Minh Tuấn giới thiệu về văn hóa Việt Nam và HUTECH


Sinh viên Đại học Shiga (Nhật Bản) giao lưu với sinh viên HUTECH khóa 73


GS.TS Kaneko Naoshi giới thiệu về kiến ​​trúc Nhật Bản với chủ đề “Kiến trúc và con người”


Hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động giao lưu học thuật là thuyết trình chủ đề “Khoảng trống đô thị ở thành phố Tokyo” của Sinh viên Đại học Shiga thực hiện. Sinh viên hai trường cũng đã dành thời gian trao đổi, thảo luận về những “khoảng trống” đô thị dưới góc nhìn của giới trẻ.


Sinh viên Đại học Shiga (Nhật Bản) giao lưu với 88 sinh viên HUTECH


Sinh viên Đại học Shiga (Nhật Bản) giao lưu với sinh viên HUTECH 93 Sinh viên Đại học Shiga (Nhật Bản) giao lưu với sinh viên HUTECH 95

Sinh viên Đại học Shiga trình bày chủ đề Khoảng trống đô thị ở thành phố Tokyo ”


Học sinh của cả hai trường cùng nhau thảo luận về chủ đề của bài thuyết trìnhSau phần giao lưu buổi sáng, các em sẽ được chia thành 07 nhóm để khảo sát và phân tích các khía cạnh môi trường sống bằng cách tìm ra những khoảng cách đô thị và các yếu tố liên quan ở TP.HCM. Các đội sẽ làm việc qua ba giai đoạn, bao gồm: Tìm kiếm, Suy nghĩ Làm. Tại sân khấu Tìm thấy, các nhóm sinh viên sẽ tiến hành khảo sát, tìm kiếm và phát hiện những khoảng trống trong thành phố, cùng với những đặc điểm và vấn đề của hiện trạng. Đến sân khấu NghĩSinh viên sẽ hệ thống hóa và xử lý các thông tin, dữ liệu đã thu thập được. Cuối cùng LàmSinh viên trình bày báo cáo nghiên cứu của mình.Sinh viên Đại học Shiga (Nhật Bản) giao lưu với sinh viên HUTECH 138


Sinh viên được chia thành các nhóm khác nhau để thực hiện các cuộc khảo sát và nghiên cứu đề tài “Urban Void – khoảng loạn đô thị “


Từ những kiến ​​thức bổ ích của hội thảo, học sinh có thể hiểu rõ hơn về những bài học lịch sử cũng như những vấn đề thời sự để có những giải pháp thay đổi phù hợp với thành phố cũng như có nhiều trải nghiệm và kỷ niệm đáng nhớ. cùng các sinh viên đến từ đất nước mặt trời mọc.

Tin tức: Thu Hằng
Ảnh: Tuấn Minh
TT. Các phương tiện truyền thông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *