Hãy thực tế và hoàn thành tốt nhiệm vụ

Rate this post

Những ngày qua, nhiều địa phương trong tỉnh đã tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ (KVPT). Yêu cầu cao nhất của cuộc diễn tập lần này là tạo sự chuyển biến về nhận thức của các cấp, các ngành đối với nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân trong các thời kỳ. cách mạng mới, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Ban chỉ huy Đảng bộ phường 3 trong buổi diễn tập.

HIỆU SUẤT TỪ CHUẨN BỊ

Năm 2022, Tp. Bạc Liêu tổ chức diễn tập chiến đấu cấp xã trong khu vực phòng thủ tại Phường 5, Phường 3 và xã Vĩnh Trạch Đông (Phường 3 và Vĩnh Trạch Đông có thực binh). Cả 3 đơn vị đều được đánh giá là xuất sắc trong diễn tập.

Trong đó, cuộc diễn tập Phường 3 được chia làm 3 đợt. Giai đoạn 1: chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái phòng thủ; giai đoạn 2: tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; Giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ.

Phần vận hành cơ chế, các hội nghị diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo nội dung, phù hợp với từng bộ phận. Đặc biệt, phần thực binh của Trung đội Dân quân cơ động phối hợp với các lực lượng thực binh tái chiếm mục tiêu giải phóng con tin có sử dụng đạn hơi, chất nổ hoàn thành yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân. người và vũ khí.

“Phường đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, như: tổ chức quán triệt chỉ thị, kế hoạch diễn tập, thành lập Ban tổ chức và các tổ giúp việc điều hành công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập. Đặc biệt là vai trò lãnh đạo, điều hành của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và vai trò tham mưu của cơ quan quân sự ”, Thượng tá Mai Văn Út Em – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự TP. .Bạc Liêu, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố Cụ thể, với sự chỉ đạo, hỗ trợ trực tiếp, thường xuyên của Ban Chỉ đạo thành phố, các cơ quan chuyên môn, nòng cốt là Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, cơ bản các sở, ngành nắm được. phương pháp, nội dung phải làm của ngành, cấp mình, bám sát kế hoạch, phương án tác chiến, vận dụng linh hoạt giữa lý luận và thực tiễn của ngành, địa phương mình.

“Được sự góp ý, chấn chỉnh của Ban chỉ đạo, các văn kiện diễn tập của phường đi đúng hướng, đảm bảo chất lượng, không khí cuộc họp khẩn trương, đúng ý kiến ​​của các cơ quan Quân sự, Công an, cấp ủy. trong các cuộc họp ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung. Lực lượng thực binh được huấn luyện nghiêm túc, tận dụng tối đa thời gian nên có nhiều đồng chí thực hiện động tác thuần thục, phần thực binh được đánh giá là sát với thực tế và hoàn thành tốt nhiệm vụ ”. – Bí thư Đảng ủy phường 3, Trưởng Ban tổ chức cuộc diễn tập cho biết.

Thực binh đánh địch trong diễn tập xã Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu). Ảnh: Văn Đông

TẬP LINH HOẠT, THỰC TẾ

Cùng với các địa phương, ngày 30/8, xã An Trạch (huyện Đông Hải) cũng đã hoàn thành diễn tập chiến đấu trong KVPT với mật danh AT-22. Tình huống giả định, thực binh là các thế lực thù địch, phản động lợi dụng vấn đề biển đảo, biên giới lãnh thổ, dân tộc, tôn giáo, lịch sử để xúi giục, kích động gây mất ổn định tình hình. Ngoài ra, còn có nhiều cuộc biểu tình, gây rối, chống phá, tăng cường máy bay không người lái nắm tình hình, khả năng ném bom chiến thuật kết hợp pháo hạm đánh các mục tiêu quan trọng. , gây thiệt hại về kinh tế. Sau đó kết hợp bộ binh tấn công huyện Đông Hải, trong đó có xã An Trạch.

Để đối phó với tình huống giả định này, xã An Trạch đã chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển các hoạt động địa phương sang trạng thái phòng thủ; tổ chức chuẩn bị chiến đấu và tham gia đánh địch. Trong cuộc diễn tập này, khung huấn luyện thực hiện khá tốt vai trò của mình, thực hành chuyển loại nhịp nhàng, mang tính thực tiễn cao, thực tế công tác chiến sĩ đánh địch đạt yêu cầu.

Trong tháng 8 năm 2022, huyện Hồng Dân cũng đã hoàn thành 2 cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ tại xã Ninh Thạnh Lợi, Ninh Hòa. Với phương châm “Toàn diện, thiết thực, chất lượng, hiệu quả, bí mật, an toàn”, cuộc diễn tập ở Ninh Thạnh Lợi với các tình huống địch xâm nhập địa bàn bằng đường bộ có sự yểm trợ của tăng thiết giáp. Các lực lượng của ta ở tuyến đầu hiệp đồng chặt chẽ, đồng loạt xung phong nổ súng tiêu diệt địch, đánh chiếm các mục tiêu chủ yếu và quyết tâm chiến đấu tiêu diệt hoàn toàn quân địch, làm chủ thế trận. đất để chiến thắng hoàn toàn.

Nhìn chung, cuộc diễn tập cấp xã năm nay được Ban Chỉ đạo các địa phương đánh giá cao, biểu dương các xã, phường đã bám sát thực tế địa phương. Quá trình diễn tập thể hiện đúng trình tự các thao tác theo chức trách, nhiệm vụ trên từng vị trí, đảm bảo thuần thục, nhịp nhàng. Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã có ý nghĩa thiết thực giúp cấp ủy, chính quyền địa phương hình dung được trình tự các bước, công việc, nhiệm vụ mà cơ quan, cá nhân phải thực hiện trên thực tế sẽ diễn ra trong thực tế. . Đây là buổi tập để chủ động đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Qinghai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *