Sloane: Ca sĩ nhạc Jazz | mối đe dọa phim

Rate this post

Phim tài liệu của đạo diễn Michael Lippert, Sloane: Ca sĩ nhạc Jazz, làm nổi bật sự nghiệp của ca sĩ ngọn đuốc tương đối vô danh Carol Sloane. Sloane hoạt động vào những năm 1960 và sau đó hoạt động trở lại vào những năm 80. Cô ấy đã biểu diễn tại lễ hội nhạc Jazz Newport năm 1961 và có một lượng lớn người theo dõi ở Nhật Bản, nơi cô ấy đã đi lưu diễn. Từ khởi đầu khiêm tốn ở Bắc Rhode Island, cô bắt đầu sự nghiệp của mình ở tuổi 14, hát trong dàn nhạc Ed Drew và chơi tại các cơ sở địa phương. Cô ấy đã chơi với những huyền thoại nhạc jazz của Rhode Island như Dave McKenna, Mike Renzi và Artie Cabral. Cô được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Âm nhạc Rhode Island vào năm 2016.

Được quay vào năm 2019, bộ phim của Lippert cho chúng ta biết về cuộc đời và sự nghiệp của Sloane khi cô ấy chuẩn bị cho buổi ghi hình trực tiếp cuối cùng ở thành phố New York. Xuyên suốt, nữ ca sĩ phản ánh về sự nghiệp thịnh vượng của mình, bao gồm một số lần tiếp xúc với một số tên tuổi lớn nhất trong làng âm nhạc, từ Ella Fitzgerald đến The Rolling Stones. Khi chúng tôi gặp Sloane, bà đã ngoài 80 và không có nhiều thành công trong nhiều thập kỷ.

Tuy nhiên, Sloane kể lại trước máy quay về nhiều người bạn và những cuộc phiêu lưu mà cô ấy có trong thế giới nhạc Jazz. Cô ấy nói về sự ra đời của Cuộc xâm lược nước Anh của The Beatles vào năm 1964 là sự khởi đầu cho sự kết thúc của phòng chờ Jazz. Sloane đã có một cuộc sống hấp dẫn và vẫn có thể hoạt động mạnh mẽ. Cô ấy dường như đang gặp khó khăn trong cuộc sống của mình, nhưng việc thực hiện bộ phim tài liệu và mong đợi buổi biểu diễn trực tiếp của cô ấy dường như tiếp thêm năng lượng cho cô ấy.

“…Cuộc đời và sự nghiệp của Sloane khi cô ấy chuẩn bị cho một buổi ghi hình trực tiếp cuối cùng tại thành phố New York.”

Như bất kỳ bộ phim tài liệu hay nào, Sloane: Ca sĩ nhạc Jazz cho chúng ta thấy một lát cắt của cuộc sống mà chúng ta sẽ không biết đến, đồng thời giúp chúng ta giải trí bằng âm nhạc, ảnh và clip tuyệt vời từ sự nghiệp của đối tượng. Điều đó nói rằng, có một vấn đề nhỏ với giai điệu. Nhà làm phim không làm đủ để giới thiệu Sloane. Phong cách quá thân mật đối với người xem, những người có thể không biết Carol Sloane là ai. Hiệu ứng này giống như bị buộc phải xem những bộ phim gia đình của một người hàng xóm về người dì già của họ, người đã từng mở ban nhạc cho Sinatra.

Nhìn chung, đây là một bộ phim hấp dẫn nhưng lại thiếu sót trong việc tạo ra các kết nối mà người ta cần để thực sự bị cuốn hút vào câu chuyện. Những nhân vật xuất hiện trong và ngoài cuộc đời ca sĩ đều là những nhân vật nổi tiếng từ thời kỳ đỉnh cao của thời kỳ Lounge Jazz. Nghệ sĩ dương cầm Renzi đã chơi cho Lady Gaga và những nghệ sĩ sáng giá khác cho đến khi ông qua đời vào năm 2021.

Ngay sau khi sản xuất bộ phim tài liệu, Sloane bị đột quỵ nặng và phải nằm viện dưỡng lão hai năm trước khi qua đời vào tháng 1 năm 2023. Sloane: Ca sĩ nhạc Jazz ghi lại một cách trìu mến một cuộc đời, cũng như một thời đại cụ thể đã qua của nhạc Jazz tuyệt vời.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Sloane: Ca sĩ nhạc Jazz Trang web chính thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *