So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 và Z Fold3: Thay đổi nhỏ nhưng ý nghĩa lớn!

Rate this post

Vào đêm qua, Samsung đã chính thức giới thiệu loạt điện thoại màn hình gập thế hệ tiếp theo của mình, trong đó có Galaxy Z Fold4, sản phẩm kế nhiệm Galaxy Z Fold3 đã gặt hái được nhiều thành công vào năm ngoái.

Tuy nhiên, những nâng cấp của Galaxy Z Fold4 khi so với Z Fold3 vẫn chưa thực sự ấn tượng, vậy có lý do gì để người dùng nâng cấp lên thế hệ điện thoại màn hình gập mới nhất?

So sánh thông số kỹ thuật

Dưới đây là tổng quan nhanh về thông số kỹ thuật của Galaxy Z Fold4 và Z Fold3:

Thiết kế, màn hình Z Fold4 và Z Fold3

Nếu nhìn từ xa, Galaxy Z Fold4 và Z Fold3 khá giống nhau, nhưng thực tế, Samsung đã cải tiến rất nhiều cho thế hệ màn hình gập mới nhất. Cụ thể, hãng đã rất lắng nghe người dùng khi làm màn hình phía ngoài rộng hơn để người dùng có thể thao tác, nhắn tin thoải mái mà không cần dùng đến màn hình chính.

Galaxy Z Fold4 (Trái) và Galaxy Z Fold3 (phải)

Tất nhiên, thay đổi này cũng ảnh hưởng đến màn hình chính, nó vẫn là màn hình 7.6 inch nhưng vuông vắn hơn, đồng thời không gian hiển thị thực tế cũng lớn hơn. Nó cực kỳ lý tưởng để đọc sách, lướt web, làm việc, tuy nhiên khi xoay ngang để xem video thì phần viền đen phía dưới sẽ dày hơn một chút nhưng điều này hoàn toàn đáng để đánh đổi.

Cả Z Fold4 và Z Fold3 đều có khả năng chống nước IPX8, nhưng lưu ý rằng cả hai đều không có khả năng chống bụi, vì vậy chúng không lý tưởng để sử dụng trong môi trường bụi bẩn.

Galaxy Z Fold4 (Trái) và Galaxy Z Fold3 (phải)

Ngoài ra, camera dưới màn hình của Z Fold4 cũng được cải tiến. Nó vẫn chưa hoàn toàn vô hình nhưng ít nhất nó ít gây khó chịu hơn trước và cũng cải thiện chất lượng.

Tuy nhiên, vẫn có một điểm bất tiện là bạn khó có thể mở máy bằng một tay! Bạn cần phải sử dụng cả hai tay và điều này có thể gây khó chịu khi bạn cần mở thiết bị một cách vội vàng.

Galaxy Z Fold4

Về mặt sinh trắc học, không có gì thay đổi: bạn vẫn có cảm biến vân tay được nhúng vào nút nguồn ở cạnh bên.

Hiệu suất và Phần mềm

Galaxy Z Fold4 chỉ có một tùy chọn vi xử lý ở tất cả các quốc gia, đó là Snapdragon 8+ Gen1 mới nhất và mạnh nhất trên Android. So với Fold 3 chạy trên chip Snapdragon 888, nó không phải là một bước nhảy vọt về hiệu suất nhưng dù sao cũng không thể mong đợi nhiều hơn.

Cả Fold4 và Fold3 cũng đi kèm với 12GB RAM LPDDR5, các phiên bản bộ nhớ 256GB và 512GB. Tuy nhiên, Fold4 có thêm tùy chọn 1TB.

Galaxy Z Fold4
Galaxy Z Fold4

Z Fold4 đi kèm với Android 12L (L là phiên bản đặc biệt của Android dành cho máy tính bảng) với One UI 4.1. Samsung đã cam kết cung cấp 4 bản cập nhật phần mềm lớn cho hầu hết các thiết bị của mình và 5 năm bản cập nhật bảo mật cho cả Fold4 và Fold3.

Tính năng phần mềm mới thú vị nhất trên Z Fold4 là thanh tác vụ cố định, giống như những gì bạn nhận được trên PC truyền thống. Điều này tạo ra sự khác biệt lớn khi nói đến đa nhiệm.

Máy ảnh Z Fold4 và Z Fold3

Nhìn từ phía sau, khó có thể phân biệt Fold4 với thế hệ trước vì cả hai đều có 3 camera đặt trong cụm camera hình viên thuốc.

Tuy nhiên, về mặt thông số, Galaxy Z Fold4 được nâng cấp lên 50MP cho chất lượng ảnh cao hơn so với 12MP trước đây. Máy ảnh tele cũng được tăng từ 2x lên 3x, hữu ích hơn khi chụp các chủ thể ở xa. Tất nhiên, về chất lượng và trải nghiệm thực tế thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phần mềm, thuật toán, kích thước cảm biến,… nên chúng ta cần chờ thêm khi Z Fold4 được bán ra thị trường và thử nghiệm. Chỉ thực tế mới có thể kết luận chất lượng camera của thế hệ mới có thực sự được cải thiện quá nhiều hay không.

Galaxy Z Fold4 (Trái) và Galaxy Z Fold3 (phải)

Fold 4 cũng có hai camera selfie giống như thế hệ trước. Bạn sẽ có một camera đục lỗ truyền thống trên màn hình bên ngoài, trong khi màn hình chính bên trong có một camera ẩn dưới màn hình. Phần camera ẩn dưới màn hình trên Fold3 nhận nhiều phản hồi không tốt vì quá mờ, và theo nhiều người thì nên đục một lỗ sẽ tốt hơn. Nhưng với Z Fold4, chất lượng đã được cải thiện đáng kể và bạn có thể không nhận thấy phần này khi sử dụng bình thường.

Pin và bộ sạc

Cả Galaxy Z Fold4 và Galaxy Z Fold3 đều có dung lượng pin 4400 mAh, giới hạn sạc ở mức 25W. Khá đáng tiếc vì lẽ ra Samsung phải bổ sung công nghệ sạc nhanh nhanh hơn để bù lại dung lượng khá ít ỏi khi so sánh với một thiết bị có màn hình lớn như Z Fold.

Galaxy Z Fold4

Sự kết luận

Nhìn chung, Galaxy Z Fold4 vẫn là một bản nâng cấp chất lượng với hiệu năng mạnh hơn, camera tốt hơn, tối ưu hóa màn hình và giao diện để có trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, những nâng cấp này không thực sự lớn như bước nhảy vọt từ Z Fold2 lên Z Fold3 vào năm ngoái.

Galaxy Z Fold4 (Trái) và Galaxy Z Fold3 (phải)

Nếu bạn thích trải nghiệm những công nghệ và tính năng mới nhất và mức giá cao không phải là vấn đề đối với bạn thì Galaxy Z Fold4 vẫn là một chiếc điện thoại đáng để nâng cấp nếu bạn đang sử dụng Z Fold3. Và nếu bạn sử dụng các thế hệ điện thoại gập trước đây hoặc chưa từng sử dụng điện thoại gập thì rõ ràng Galaxy Z Fold4 là sự lựa chọn tốt hơn nhiều so với Galaxy Z Fold3.

Tại CellphoneS, Samsung Galaxy Z Fold4 bắt đầu nhận đặt cọc cùng với những phần quà cực kỳ chất lượng. Thông tin chi tiết về chương trình như sau:

Thời gian: Từ ngày 11 tháng 8 đến ngày 25 tháng 8 năm 2022

Samsung Galaxy Z Fold4

Sản phẩm có giá dự kiến ​​là:

  • Samsung Galaxy Z Fold4 5G 256GB: 40,990,000 VNĐ.
  • Samsung Galaxy Z Fold4 5G 512GB: 44,990,000 VNĐ.

Khi tham gia đặt cọc trước 1.000.000 VND Bạn sẽ nhận được những phần quà sau:

  • Phiếu quà tặng 3 triệu won (chuyển đổi thẳng).
  • Gói bảo hành Samsung Care + miễn phí.
  • Gói dịch vụ độc quyền.
  • Giảm thêm 1.000.000 VND khi thanh toán qua VNPAY / MOCA.
  • Hoàn tiền cho chủ thẻ ngân hàng lên đến 2 triệu.
  • Trả góp 0% qua công ty tài chính và thẻ tín dụng.


 Samsung Galaxy Z Gấp 4

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *