Thủ thuật tự động tắt màn hình khi úp smartphone xuống bàn

Rate this post

Nếu bị hỏng, nút nguồn trên smartphone sẽ gây khó khăn cho việc tắt / mở màn hình. Hay bạn muốn màn hình tự động tắt mỗi khi điện thoại thông minh của bạn úp mặt xuống bàn? Trong trường hợp này, ứng dụng Màn hình trọng lực sẽ rất hữu ích.

Đây là ứng dụng miễn phí giúp smartphone tự động tắt màn hình và khóa máy khi người dùng không sử dụng; Ví dụ, khi bạn đặt điện thoại thông minh trong túi hoặc úp mặt xuống bàn. Màn hình sẽ tự động bật lại nếu bạn lấy điện thoại thông minh ra khỏi túi hoặc úp ngược điện thoại xuống bàn.

Với Gravity Screen, màn hình smartphone sẽ bật / tắt mà người dùng không cần phải chạm vào bất kỳ nút nào trên thiết bị, giúp kéo dài tuổi thọ của nút nguồn trên smartphone.

Hiện tại, ứng dụng này chỉ có sẵn cho Android. Bạn đọc có thể tìm và cài đặt từ CH Play, hoặc tải ứng dụng trực tiếp nơi đây hoặc tại đây (tương thích với Android 4.1 trở lên).

Hướng dẫn cài đặt và thiết lập ứng dụng

Do Gravity Screen sử dụng một số cảm biến trên smartphone để có thể nhận diện và tự động tắt màn hình nên để sử dụng ứng dụng, bước đầu tiên người dùng cần thiết lập và cấp quyền cho Gravity Screen.

Trong lần đầu tiên kích hoạt ứng dụng sau khi cài đặt, bạn nhấn vào nút “OK” trong hộp thoại hiện ra, sau đó kích hoạt mục “Cấp quyền” ở giao diện tiếp theo.

Thủ thuật tự động tắt màn hình khi smartphone úp xuống bàn - 1

Quay trở lại giao diện cài đặt của ứng dụng, nhấn “Accept” để đồng ý với các điều khoản sử dụng của Gravity Screen, sau đó nhấn nút “Enable” ở hộp thoại tiếp theo để cấp quyền cho Gravity Screen. có thể tắt màn hình điện thoại thông minh.

Thủ thuật tự động tắt màn hình khi úp smartphone xuống bàn - 2

Tiếp theo, ứng dụng sẽ xin phép sử dụng cảm biến tiệm cận và con quay hồi chuyển trên smartphone để phục vụ chức năng của ứng dụng, bạn nhấn “Yes” để ứng dụng cấp quyền. Tại hộp thoại sau xuất hiện, nhấp vào nút “OK”.

Thủ thuật tự động tắt màn hình khi úp smartphone xuống bàn - 3

Tại giao diện tiếp theo, bạn chọn “Dịch vụ đã cài đặt”, sau đó chọn “Màn hình trọng lực” từ danh sách hiện ra, sau đó chọn chuyển từ “Tắt” sang “Bật” để cấp quyền tắt / mở màn hình smartphone cho ứng dụng.

Nhấn nút “Cho phép” từ hộp thoại bật lên để cấp quyền cho ứng dụng.

Thủ thuật tự động tắt màn hình khi smartphone úp xuống bàn - 4
Thủ thuật tự động tắt màn hình khi smartphone úp xuống bàn - 5

Như vậy, bạn đã hoàn thành các bước thiết lập Bật / Tắt màn hình trọng lực và ứng dụng đã sẵn sàng hoạt động trên điện thoại thông minh của bạn.

Hướng dẫn sử dụng màn hình trọng lực

Giao diện chính của Gravity Screen có rất nhiều cài đặt nhìn rất phức tạp nhưng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng biết được các cài đặt cần thiết cho ứng dụng.

Gravity Screen sẽ sử dụng con quay hồi chuyển trên smartphone để xác định góc của thiết bị, từ đó tự động tắt màn hình. Thông thường, người dùng sẽ đặt smartphone ở góc 60 độ khi bỏ vào túi, Gravity Screen sẽ dựa vào đây để nhận biết smartphone đang ở trong túi để tự động tắt và khóa màn hình.

Tuy nhiên, để thuận tiện hơn, bạn nên tích vào hai tùy chọn “Tắt màn hình theo khoảng cách” và “Bật màn hình theo khoảng cách”.

Thủ thuật tự động tắt màn hình khi điện thoại thông minh úp xuống bàn - 6

Lúc này, Gravity Screen sẽ sử dụng cảm biến khoảng cách của điện thoại thông minh để tự động tắt màn hình mỗi khi bạn cho điện thoại thông minh vào túi hoặc đặt điện thoại thông minh úp xuống bàn.

Khi bạn lấy thiết bị ra khỏi túi hoặc vào nơi sáng sủa hoặc phát hiện người dùng đang cầm thiết bị (khi đặt trên mặt phẳng), ngay lập tức màn hình điện thoại thông minh sẽ bật để bạn mở khóa thiết bị hoặc xem giờ mà không cần. sự chậm trễ. Không cần chạm vào nút nguồn.

Sử dụng Gravity Screen có ảnh hưởng đến thời lượng pin trên smartphone không?

Khi sử dụng Gravity Screen, cảm biến tiệm cận và con quay hồi chuyển trên smartphone luôn ở chế độ hoạt động để kiểm tra vị trí đặt máy để tắt màn hình đúng lúc, điều này khiến nhiều người lo lắng rằng Gravity Screen sẽ làm ảnh hưởng đến thời lượng pin. trên điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, quá trình thử nghiệm của người viết cho thấy Gravity Screen không gây ảnh hưởng đáng kể đến thời lượng pin trên máy, với mức sụt pin chỉ khoảng 3-4% so với thông thường. Do đó, người dùng có thể yên tâm cài đặt và sử dụng Gravity Screen trên smartphone của mình để mang đến trải nghiệm mới cho thiết bị.

Hướng dẫn gỡ bỏ Gravity Screen khỏi thiết bị

Vì Gravity Screen sử dụng chức năng hệ thống (chức năng tắt màn hình) nên bạn không thể gỡ ứng dụng theo cách thông thường mà phải gỡ trực tiếp khỏi ứng dụng.

Để gỡ bỏ ứng dụng khỏi smartphone, từ giao diện chính của Gravity Screen, bạn kéo xuống cuối ứng dụng, chọn “Uninstall”, sau đó chọn “OK” trong hộp thoại hiện ra để bắt đầu quá trình. gỡ bỏ ứng dụng.

Thủ thuật tự động tắt màn hình khi úp điện thoại xuống bàn - 7

Như vậy, bạn đã hoàn thành quá trình gỡ bỏ ứng dụng khỏi thiết bị.

Nhìn chung, với sự trợ giúp của Gravity Screen, bạn có thể dễ dàng bật / tắt màn hình smartphone mà không cần chạm vào nút nguồn. Tính năng này sẽ thực sự hữu ích trong trường hợp nút nguồn trên smartphone bị hỏng, hoặc smartphone màn hình lớn khiến nút nguồn ở xa ngón tay cầm máy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *