Steve Martin và John Candy’s cải tiến đã ra tay trên máy bay, tàu hỏa và ô tô

Rate this post

“Máy bay, xe lửa và ô tô” được quay ở New York vào mùa đông năm 87. Theo tiểu sử John Hughes “John Hughes: A Life in Film,” nhiệt độ đóng băng đã hút tất cả niềm vui ra khỏi rãnh ngẫu hứng của Steve Marine và John Candy.

Trong quá trình quay một số cảnh bên ngoài, Hughes đã sử dụng kỹ thuật quay một lần, chỉ đặt một diễn viên vào khung hình của máy quay. Ví dụ, trong những cảnh Neal và Del đi cùng nhau trong một chiếc xe hơi, máy quay chỉ tập trung vào một trong các nhân vật khi anh ta nói chuyện với người kia. Vấn đề là khi một trong số họ libbed trong khi quay phim, thì diễn viên không ở trong khung hình của máy quay sẽ tự nhiên libbed trở lại. Điều này có nghĩa là nhóm quay phim phải định vị lại vị trí của mình để bắt kịp phản ứng. Martin đã trình bày chi tiết trong tiểu sử:

“Thật là nực cười, che phủ mọi thứ gấp năm mươi lần nếu chúng tôi nói dối. Điều này sẽ tiếp diễn và diễn ra trong những trường hợp rất khác nhau – như trong một chiếc ô tô ngoài trời bị cháy hết mái. Nó thực sự đóng băng. Tôi đã ở trong một topcoat và John [Candy] một parka. Tất cả những lời quảng cáo này đang khiến nhóm quay phim quay xung quanh chúng tôi trong xe máy quay hết lần này đến lần khác [to cover the shots]. Candy và tôi cuối cùng đã đồng ý không quảng cáo-lib nữa. “

Bất chấp Mẹ Thiên nhiên, có vẻ như Candy và Martin đã rất vui vẻ khi làm việc với nhau. Martin gọi Candy là một trong những bạn diễn ăn ý nhất của mình. “Planes, Trains and Automobiles” vẫn tiếp tục được phát triển cho đến ngày nay với chủ đề kỳ nghỉ về gia đình và lòng biết ơn, khiến nó trở thành một trong những bộ phim hay nhất của John Hughes.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *