Sự giải phóng của Will Smith | Blog Phim

Rate this post

Giải phóng là một bộ phim hành động lịch sử ly kỳ kịch tính của Mỹ năm 2022 do Antoine Fuqua đạo diễn, Will Smith đồng sản xuất và đóng vai chính trong vai một nô lệ ở Louisiana vào những năm 1860 trốn thoát khỏi đồn điền của mình. Bộ phim do William N. Collage viết kịch bản, dựa trên câu chuyện có thật của Peter và Gordon, hai người đàn ông Da đen trước đây từng là nô lệ, và những bức ảnh chụp tấm lưng trần của Peter, bị tra tấn nặng nề do đòn roi của giám thị, đã được xuất bản trên toàn thế giới vào năm 2016. 1863, đưa ra bằng chứng cho phong trào bãi nô về sự tàn ác của chế độ nô lệ. Phim còn có sự tham gia của Ben Foster và Xa Thi Mạn vô địch.

TỐT

Tôi thực sự thích cách các hiệu ứng hình ảnh bao trùm xuyên suốt bộ phim này. Có một kỹ thuật tuyệt vời mà bạn sẽ nhận thấy gần như ngay lập tức khi xem. Antoine Fuquea và đoàn làm phim tạo bộ lọc hình ảnh này khi lần đầu tiên bộ phim trông đen trắng. Sau một lúc, bạn nhận thấy rằng các nhà làm phim giới thiệu một cách sáng tạo sự khởi sắc của màu sắc. Emancipation sử dụng những mảng màu rực rỡ này để tạo hiệu ứng ấn tượng thực sự khiến bạn thích thú khi xem. Đó là một bất ngờ thú vị nhưng bất ngờ, thực sự khiến bạn cảm thấy dễ chịu về mặt thị giác sau một vài khoảnh khắc. Nó cũng đáng lo ngại và kích hoạt khi bạn nhìn thấy màu đỏ của máu của sự tàn bạo trên màn hình. Tôi thực sự ấn tượng với kỹ thuật này và nó thực sự nâng cao bộ phim.

Bên cạnh hình ảnh, Emancipation có nhịp độ thực sự tốt. Bộ phim không bị mắc kẹt trong bất kỳ khoảnh khắc hay cảnh cụ thể nào và đưa chúng ta qua một nhiều của các sự kiện trong một thời gian ngắn. Có một nhiều điều đó xảy ra trong Giải phóng. Chúng tôi gặp Peter, vợ anh ấy do Charmaine Bingwha thủ vai và nhân vật Fassell của Ben Fosters, tất cả trong khoảng 20 phút đầu tiên. Mọi thứ chỉ bắt đầu từ đây khi Peter trốn thoát và cuộc rượt đuổi bắt đầu! Có rất nhiều pha hành động đáng ngạc nhiên trong Emancipation, bao gồm cả cảnh Paul chiến đấu với một con cá sấu! Tôi không biết mình cần bao nhiêu để thấy thêm những cú đấm cá sấu vào lý lịch Hollywood của anh ấy. Đó là một trong những cảnh ly kỳ nhất trong phim thực sự được thể hiện nhờ công việc của máy quay và hiệu ứng hình ảnh.

NHỮNG NGƯỜI XẤU

Emancipation là một bộ phim khiến tôi cực kỳ khó chịu. Tôi cảm thấy kỳ lạ khi xem nó và nghe về nó.. chết tiệt, ngay cả việc viết về nó cũng khiến tôi khó chịu. Tôi thích ý tưởng về Giải phóng hơn là sản phẩm cuối cùng và tôi không thích điều đó. Antoine Fuqua pha trộn các yếu tố của nhiều thể loại khác nhau nhưng không thu được kết quả tốt. Tôi không thích cách Emancipation sử dụng nhiều yếu tố của một bộ phim ‘rượt đuổi’ của Hollywood hơn là một bộ phim lịch sử. Emancipation kết thúc bằng cảm giác giống như sự kết hợp của nhiều thể loại phim không nên đi cùng nhau mà hoạt động một cách máy móc. Ben Foster trong vai Fassell thật tuyệt vời và được hợp tác rất nhiều. anh ấy truyền đạt một nhân vật phản diện tốt để chạy trốn. Anh ấy gần giống như đặc vụ smith trong The Matrix.

Will mang đến một màn trình diễn tuyệt vời khi bạn hóa thân vào nhân vật của anh ấy. Ben Foster nghiêm khắc một cách đáng kinh ngạc và anh ấy đã mang đến những màn trình diễn tuyệt vời khi anh ấy là tâm điểm của cảnh quay. Charmaine Bingwa mang đến một trong những đoạn độc thoại đáng nhớ nhất khi cảnh báo những đứa trẻ của cô ấy về mối nguy hiểm trong toàn bộ phim> Nhưng có điều gì đó về nhóm này không hoàn toàn phù hợp với nhau. Dàn diễn viên xuất hiện trong phim thiếu phản ứng hóa học rõ rệt. Có rất ít cảnh có bất kỳ nguyên tắc nào cùng nhau nhưng màn trình diễn của họ trở nên cứng nhắc khi xuất hiện cùng nhau trên màn ảnh. Thật không may, một số cảnh quan trọng bị ảnh hưởng khi họ cần vai chính để mang lại tác động cảm xúc khi xuất hiện cùng nhau trên màn ảnh.

Tôi gặp khó khăn trong việc gắn bó với nhân vật Paul của Will Smith. Điều này có thể là do Emancipation không dành nhiều thời gian để phát triển Paul như một nhân vật trước khi đẩy anh ta vào những tình huống rắc rối. Trên thực tế, tôi chưa bao giờ coi đây là ‘Will Smith trong vai Paul’ mà đúng hơn là nếu ‘Paul là Will Smith’ thì sao. Điều tôi muốn nói là có những lúc tôi chỉ mong được nhìn thấy Paul ‘Will Smith’ thoát khỏi tình huống như một ngôi sao phim hành động. Paul được chứng minh là cực kỳ có năng lực trong bộ phim này. Paul là một trong những người thông minh nhất, can đảm nhất và giỏi giang nhất trong phim. Khả năng điều hướng đầm lầy, thực hiện sơ cứu, xử lý súng trường mà không cần huấn luyện trên màn ảnh và sống sót sau chiến tranh của Paul là rất đáng chú ý. Đây hoàn toàn là một bộ phim hành động lấy bối cảnh thời kỳ nô lệ và đó là một cách tiếp cận hoàn toàn độc đáo đối với thể loại này.

TỔNG THỂ

Emancipation không có cảm giác như nó đang cố kể bất kỳ câu chuyện nào có tầm quan trọng đặc biệt nào đó. Bộ phim cũng khiến Will Smith cảm thấy lạc lõng một cách kỳ lạ và cũng kết thúc bằng cảm giác gượng ép. Câu chuyện của Paul gắn liền với một bức ảnh nổi tiếng nhưng tôi cảm thấy xa lạ với người xuất hiện trong bức ảnh đó. Có những khoảnh khắc tuyệt vời về mặt kỹ thuật trong Emancipation nhưng nó không kết hợp thành một bộ phim hay.

Đánh giá giải phóng

  • Diễn xuất – 7/10
  • Quay phim/Hiệu ứng hình ảnh – 7/10
  • Cốt truyện/Kịch bản – 5/10
  • Cài đặt/Chủ đề – 6/10
  • Khả năng xem – 6/10
  • Khả năng xem lại – 5/10

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *