Sức mạnh cá nhân là nét độc đáo của PSG

Rate this post

Nhưng Liverpool của Jurgen Klopp và Man.City của Pep Guardiola đều đã thành công trong chiến lược của riêng họ, mặc dù có vẻ “phản bóng đá”.

Xét cho cùng, bóng đá có những cách làm khác nhau, nhưng không có cách nào đúng hay sai, tuyệt đối cả. Khi Guardiola thay đổi chiến thuật, tăng cường tiền đạo Erling Haaland, thậm chí thay đổi cách chơi của đội cho Haaland, thì lại là chuyện khác. E rằng ngày mai, Klopp cũng sẽ tìm mua thêm những tiền vệ giỏi!

Sức mạnh cá nhân là nét độc đáo của PSG - ảnh 1

PSG ồn ào vì cuộc đụng độ giữa các siêu sao như Mbappe, Neymar, Messi

Bây giờ là về PSG, đội bóng đang xôn xao với “nguy cơ khủng hoảng” vì cuộc đụng độ nảy lửa về quyền lực giữa những siêu sao như Kylian Mbappe, Neymar, Lionel Messi. Mbappe là người yêu cầu một quả phạt đền nhưng Neymar không cho. Nào là Mbappe cố tình dừng lại, không thèm tham gia một đợt phản công đang diễn ra, khi các đồng đội không chuyền bóng cho anh. Sau đó Messi và Neymar “hợp sức” để chống lại tầm ảnh hưởng của Mbappe trong phòng thay đồ. Sau đó, một đội bóng đá là gì? Một lần nữa: có những đội hoàn toàn khác nhau. Người ta lo lắng cho HLV Christophe Galtier, chờ xem ông sẽ chỉnh đốn các siêu sao như thế nào, củng cố tinh thần toàn đội, để PSG không bị nội bộ lục đục. Nhưng nếu không có sức mạnh cá nhân, thì PSG trở thành một tập thể tốt… để làm gì?

\N

Đó là chiến thuật riêng biệt kể từ khi PSG rơi vào tay tập đoàn giàu có QSI. Đừng nói tầm cỡ của một siêu sao như Messi hay Mbappe, ngay cả Giám đốc kỹ thuật Leonardo (đã nghỉ hưu), hay Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi đều là những ngôi sao. Al-Khelaifi có đường dây điện thoại riêng, nhiều lần gọi thẳng vào phòng thay đồ để “chỉ đạo chuyên môn”. Môi trường PSG đã như vậy trong một thời gian dài. Vâng, bóng đá là một môn thể thao đồng đội. Nhưng tại sao PSG lại đề cao tinh thần đồng đội, khi dù gì họ cũng không vô địch Ligue 1! Cái logic khiến ban lãnh đạo PSG không những không ngăn cản mà còn khuyến khích các ngôi sao giữ “cái tôi” của mình: PSG chỉ đủ tư cách cạnh tranh chức vô địch Champions League nếu có siêu sao phát huy được biểu tượng cá nhân. con người của chính nó.

Khi đàm phán giữ Mbappe, ban lãnh đạo PSG hứa hẹn: ngoài lương cao, anh sẽ là thủ lĩnh trong phòng thay đồ. Messi tự biết rằng: thời gian của anh ấy đã hết. Neymar quá vô kỷ luật. PSG tất nhiên phải chọn Mbappe khi nhìn về tương lai. Vì sợ bị Mbappe lấn át, Neymar và Messi đã bắt tay nhau. Cũng có thể hiểu nôm na: đó là Neymar và Messi chiến đấu vì sự sống còn của chính họ, vì bản ngã của chính họ. Giới quan sát lo ngại cho PSG, nhưng có lẽ Chủ tịch Al-Khelaifi đang vui vẻ tự nhủ: hãy “chiến đấu” xem ai dẫn đầu nhiều nhất!

Nhiều người xem cảnh Mbappe dừng lại khi đang diễn ra tình huống phản công, rồi lao vào loại ngôi sao số 1 nước Pháp một cách rất giáo điều: ấu trĩ, ích kỷ … Thực ra đó là một chi tiết rất nhỏ (PSG thắng 5-0 và 5-2 ở hai vòng đầu tiên của Ligue 1, không có gì quan trọng – thậm chí Mbappe còn sút hỏng quả phạt đền). Họ có thể không biết rằng Mbappe phải làm thế, để chứng tỏ rằng anh ấy “không dừng lại” (trong cuộc cạnh tranh quyền lực). Neymar, Messi, thậm chí cả Sergio Ramos và nhiều cầu thủ khác, luôn phải tận dụng cơ hội để chứng tỏ trước mặt chủ nhà PSG rằng họ không ngừng thể hiện cá nhân. Ở PSG, khiêm tốn giống như loại trừ bản thân. Và nếu người ngoài dùng “tiêu chuẩn chung” để phán xét chuyện riêng tư của PSG thì cũng đừng bận tâm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *