Suzume của Makoto Shinkai là một trong những bộ phim thành công nhất của Nhật Bản

Rate this post

Suzume của Makoto Shinkai là một trong những bộ phim thành công nhất của Nhật Bản

suzume

phim hoạt hình suzume, được công chiếu tại Nhật Bản vào tháng 11 năm ngoái, đã lập kỷ lục tại quê nhà. Tính đến cuối tuần vừa qua, hơn 10,48 triệu vé đã được mua, thu về 13,93 tỷ yên (khoảng 102,2 triệu USD).

Để so sánh, đây là bộ phim thành công thứ 15 từ trước đến nay tại Nhật Bản. Nếu bạn thu hẹp sự so sánh chỉ với phim hoạt hình, thì đây là bộ phim hoạt hình thành công thứ chín từ trước đến nay ở nước này.

suzume sẽ được công chiếu lần đầu ở Bắc Mỹ vào ngày 5 tháng 3 tại Liên hoan phim Thiếu nhi Quốc tế New York, và sau đó sẽ ra rạp quốc tế vào ngày 14 tháng 4.

Dưới đây là một mô tả cho bộ phim:

“Ở phía bên kia cánh cửa, toàn bộ thời gian—

‘Suzume’ là một câu chuyện dành cho lứa tuổi mới lớn về nhân vật chính 17 tuổi, Suzume, lấy bối cảnh ở nhiều địa điểm bị thảm họa khác nhau trên khắp Nhật Bản, nơi cô phải đóng cửa gây ra sự tàn phá.

Cuộc hành trình của Suzume bắt đầu tại một thị trấn yên tĩnh ở Kyushu (nằm ở phía tây nam Nhật Bản) khi cô gặp một chàng trai trẻ nói với cô, ‘Tôi đang tìm một cánh cửa.’ Những gì Suzume tìm thấy là một cánh cửa phong hóa duy nhất đứng thẳng giữa đống đổ nát như thể nó được che chắn khỏi bất kỳ thảm họa nào xảy ra. Dường như bị thu hút bởi sức mạnh của nó, Suzume với tay nắm lấy… Những cánh cửa lần lượt mở ra trên khắp Nhật Bản, gây ra sự hủy diệt cho bất kỳ ai ở gần. Suzume phải đóng những cổng này để ngăn thảm họa tiếp theo.

—Những vì sao, rồi hoàng hôn, và bầu trời buổi sáng.

Trong vương quốc đó, như thể tất cả thời gian đã tan chảy cùng nhau trên bầu trời…

Những khung cảnh chưa từng thấy, những cuộc gặp gỡ và những cuộc chia tay… Vô số thử thách đang chờ đón cô trên hành trình của mình. Bất chấp tất cả những trở ngại trên con đường của cô ấy, cuộc phiêu lưu của Suzume đã thắp lên một tia hy vọng cho những cuộc đấu tranh của chính chúng ta trước những con đường khó khăn nhất của sự lo lắng và ràng buộc tạo nên cuộc sống hàng ngày. Câu chuyện về việc đóng lại những cánh cửa nối quá khứ với hiện tại và tương lai sẽ để lại ấn tượng lâu dài trong lòng tất cả chúng ta.

Bị thu hút bởi những cánh cửa bí ẩn này, cuộc hành trình của Suzume sắp bắt đầu.”

Nguồn: ANN

____

Danica Davidson là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Nghệ thuật Manga cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin, cùng với phần tiếp theo của nó, Nghệ thuật Manga cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên thuộc loại này Phấn Nghệ Thuật Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp Nhật Bản Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *