Tác giả vô danh: Maya Forbes | phimmực

Rate this post

Một giọng nói độc nhất vô nhị trong điện ảnh pha trộn giữa sự hài hước dí dỏm với sự ấm áp và nhân văn thực sự, nhà văn/đạo diễn tội phạm kém nổi tiếng Maya Forbes đã mất một thời gian dài để cuối cùng có được hình ảnh của mình trên màn ảnh rộng.

“Chà… cảm giác như ba mươi năm vậy!” Forbes bật cười khi FilmInk hỏi nhà làm phim viết kịch bản cho bộ phim đầu tay năm 2014 của cô ấy trong bao lâu gấu bắc cực vô hạn đã hình thành trong tâm trí cô. Có một số yếu tố đằng sau cuộc hành trình kéo dài ba thập kỷ của bộ phim độc lập nổi tiếng. Forbes đã dành nhiều năm trước khi sản xuất bộ phim để làm việc cho các dự án của người khác, đã viết cho Buổi biểu diễn của Larry Sanders và đồng viết kịch bản cho một số bộ phim bao gồm rocker Quái vật Vs. người ngoài hành tinh. Đó cũng là một chặng đường dài để huy động vốn, mặc dù Forbes đã được hỗ trợ khi ông trùm điện ảnh và truyền hình JJ Abrams nhận bộ phim với tư cách là nhà sản xuất điều hành (“Tôi thực sự biết anh ấy từ công viên địa phương của tôi. Đó là một giấc mơ, phải không? Tôi đã gửi cho anh ấy kịch bản , và anh ấy nói rằng anh ấy muốn tham gia”). Nhưng có lẽ lý do chính mà kịch bản kéo dài quá lâu là vì gấu bắc cực vô tận được kéo thẳng ra khỏi tuổi thơ đầy biến động của Forbes, trong thời gian đó cô và em gái được nuôi dưỡng bởi người cha lưỡng cực của họ.

Maya Forbes với Zoe Saldana và Mark Ruffalo trên phim trường Gấu Bắc Cực vô hạn.

Có bất kỳ nỗi sợ hãi nào khi tìm lại những ký ức này cho Forbes không? “Tôi không biết rằng tôi đã sợ hãi, nhưng điều đó thật khó khăn. Tôi đã phải xử lý nó cả khi còn nhỏ và với tư cách là cha mẹ. Chắc chắn việc làm cha mẹ đã cho phép tôi hiểu rõ hơn về bức tranh tổng thể. Nhưng tôi muốn làm một bộ phim giống như một kỷ niệm. Hy vọng rằng khi người khác nhìn thấy nó, nó sẽ kết nối họ với những ký ức tuổi thơ của chính họ. Tôi cảm thấy như mình đang lướt qua ký ức của mình theo một cách nào đó.

Với mức độ gắn bó của cô ấy với kịch bản, Forbes có chắc chắn ngay từ đầu rằng cô ấy cũng sẽ đạo diễn nó không? “Tôi luôn muốn đạo diễn một bộ phim, nhưng tôi sợ, bởi vì nếu nó tệ thì cũng không có ai để đổ lỗi,” cô cười. “Nhưng có một vài điều đã thúc đẩy tôi. Tôi có hai con gái và một cậu con trai nhỏ, và tôi muốn chúng thấy rằng mẹ chúng có thể là một nhà lãnh đạo. Tôi luôn nói với các con gái của mình rằng đừng sợ trở thành người lãnh đạo hay chấp nhận rủi ro sáng tạo, nhưng bản thân tôi đã không làm những điều đó. Và tôi cũng chỉ cảm thấy, nếu có người khác chỉ đạo điều này và nó lạnh nhạt, hoặc bạn không cảm thấy rằng gia đình thực sự yêu thương nhau thì sao? Tôi sẽ rất đau lòng nếu có người khác nhận bức ảnh này mà không đặt tình yêu và sự ấm áp vào đó.”

một cảnh từ Gấu Bắc Cực vô hạn.

Có tình yêu thương và sự ấm áp ở đây khi chúng ta xem người cha đầy cảm xúc nhưng vô cùng yêu thương của Mark Ruffalo đấu tranh để nuôi dạy hai cô con gái của mình trong khi mẹ của các cô gái (Zoe Saldana) đưa ra quyết định khó khăn là theo học trường kinh doanh vì lợi ích của gia đình. “Đối với tôi, điều quan trọng là phải kể câu chuyện về cảm giác yêu một người mắc bệnh tâm thần và điều đó có thể đau đớn như thế nào. Đôi khi họ có thể là kẻ thù tồi tệ nhất của chính họ và thật khó để theo dõi. Bạn cảm thấy vô vọng và thất vọng. Thật nhiều cảm xúc trái ngược nhau. Tôi có thể nói rằng việc cân bằng giữa hạnh phúc và nỗi buồn, tình yêu và nỗi đau và sự tức giận, chắc chắn là một kỳ công đầy thách thức để đạt được.”

Giúp cô ấy điều hướng mớ cảm xúc lộn xộn này là người đàn ông hàng đầu của cô ấy, với Mark Ruffalo đã mang đến một trong những màn trình diễn phong phú nhất của anh ấy. Điều đó nói lên điều gì đó đối với một diễn viên có lý lịch đầy những bước ngoặt đầy cảm hứng và đa dạng. “Tôi rất hào hứng khi Mark làm điều này vì anh ấy có sự ấm áp và tình người, nhưng anh ấy chưa đóng nhân vật Waspy. Cha tôi xuất thân từ một gia đình rất New England, và đối với Mark, đó là một cách hoàn toàn khác để thể hiện bản thân. Tôi đã đưa cho anh ấy những đoạn phim về cha tôi và rất nhiều bức thư, rồi chúng tôi gặp nhau và nói về cách diễn đạt cũng như cách nhân vật di chuyển. Về cốt lõi, bạn cần biết rằng người đàn ông này là một người cha yêu thương, mặc dù ông ấy cũng rất căng thẳng như hầu hết mọi người. Mark có lòng tốt cốt lõi đó với anh ấy.

Jack đen trong vua chấm bi.

Trải nghiệm đầy cảm xúc khi có mặt trên phim trường và chứng kiến ​​những ký ức cá nhân của cô ấy được tái tạo theo đúng nghĩa đen càng được nâng tầm khi Forbes chọn con gái riêng của cô ấy, Imogene, vào vai chị gái. Forbes giải thích: “Thật mạo hiểm khi chọn cô ấy, nhưng tôi cũng cảm thấy như cô ấy hiểu bối cảnh của câu chuyện này. “Có một vài điều tuyệt vời khi có cô ấy, đó là tôi có thể khiến cô ấy khóc mà không cảm thấy quá tội lỗi! Nếu có một cảnh buồn, tôi sẽ bắt đầu khóc. Cô ấy thấy tôi khóc, rồi cô ấy bắt đầu khóc, và chúng tôi sẽ thực hiện cảnh quay. Vậy là tốt rồi! Một điều nữa là cha tôi mất năm 1998 nên các con tôi chưa bao giờ được gặp ông, nhưng qua bộ phim này, Imogene có cảm giác như được biết ông của mình. Đó là một điều tuyệt vời.”

Trong khi gấu bắc cực vô tận vẫn là tác phẩm quan trọng của Forbes do tính chất rất cá nhân và cách kể chuyện sâu sắc, thông minh, đạo diễn cũng đã chỉ đạo hai bộ phim khác, cả hai đều hợp tác với chồng bà và nhà làm phim đồng nghiệp Wally Wolodarsky, người đã chỉ đạo nam nữ sinh và là nhà sản xuất trong buổi ra mắt của vợ anh ấy. Cặp đôi trước đó đã tạo ra bộ phim truyền hình năm 2004 Nhìn thấy người khácđồng thời viết kịch bản cho bộ phim hài-chính kịch năm 2017 của Netflix vua chấm bi. Dựa trên một câu chuyện có thật và phim tài liệu đã có từ trước, bộ phim có sự tham gia của Jack Black trong vai nhân vật có thật Jan Lewan, một nghệ sĩ biểu diễn polka ở Pennsylvania, người phát triển một kế hoạch làm giàu bất ngờ. Forbes nói: “Thật thú vị khi làm một điều gì đó rất khác biệt và không mang tính cá nhân. Bảng theo dõi. “Đó là một con vật hoàn toàn khác về cách bạn nói về nó và mọi thứ…thật phản bội!”

Sigourney Weaver và Kevin Kline trong ngôi nhà tốt.

Hài hước và chân thực, vua chấm bi một lần nữa giới thiệu món quà của Forbes về đặc điểm độc đáo và kịch bản chặt chẽ. Đạo diễn đã làm điều đó một lần nữa với bộ phim năm 2021 của cô ấy ngôi nhà tốt, mà cô ấy đồng đạo diễn với Wally Wolodarsky. Được chuyển thể từ tiểu thuyết của Ann Leary, bộ phim tự hào có sự thay đổi xuất sắc của Sigourney Weaver trong vai Hildy Goody, một nhân viên bất động sản bị gia đình đánh đập vì uống rượu quá độ. Mạnh mẽ, hài hước và bị ám ảnh bởi những con quỷ bên trong, Hildy là một nhân vật tuyệt vời, và cô ấy thậm chí còn hợp tác tốt hơn với Kevin Kline, người đóng vai một ngọn lửa cũ. Maya Forbes nói: “Chúng tôi cảm thấy như câu chuyện về những người phụ nữ lớn tuổi và toàn bộ cuộc sống của họ, công việc, gia đình và sự lãng mạn của họ, mối quan hệ của họ với chính họ không phải là thứ mà chúng tôi thường thấy. web phim. “Và nó thật buồn cười. Cuốn sách thật buồn cười.”

Có kỹ năng tuyệt vời trong việc lập biểu đồ về những góc tối, kỳ lạ, hài hước và hoàn toàn có thể liên quan đến trải nghiệm của con người, Maya Forbes là một tài năng đạo diễn đáng được trân trọng.

Nếu bạn thích câu chuyện này, hãy xem các tính năng của chúng tôi về các tác giả vô danh khác Steven Kastrissios, Talya Lavie, Michael Rowe, Rebecca Cremona, Stephen Hopkins, Tony Bill, Sarah Gavron, Martin Davidson, Fran Rubel Kuzui, Elliot Silverstein, Liz Garbus, Victor Fleming , Barbara Peeters, Robert Benton, Lynn Shelton, Tom Gries, Randa Haines, Leslie H. Martinson, Nancy Kelly, Paul Newman, Brett Haley, Lynne Ramsay, Vernon Zimmerman, Lisa Cholodenko, Robert Greenwald, Phyllida Lloyd, Milton Katselas, Karyn Kusama , Seijun Suzuki, Albert Pyun, Cherie Nowlan, Steve Binder, Jack Cardiff, Anne Fletcher, Bobcat Goldthwait, Donna Deitch, Frank Pierson, Ann Turner, Jerry Schatzberg, Antonia Bird, Jack Smight, Marielle Heller, James Glickenhaus, Euzhan Palcy, Bill L. Norton, Larysa Kondracki, Mel Stuart, Nanette Burstein, George Armitage, Mary Lambert, James Foley, Lewis John Carlino, Debra Granik, Taylor Sheridan, Laurie Collyer, Jay Roach, Barbara Kopple, John D. Hancock, Sara Colangelo, Michael Lindsay-Hogg, Joyce Chopra, Mike Newell, Gina Prince-Bythewood, John Lee Hancock, Allison Anders, Daniel Petrie Sr., Katt Shea, Frank Perry, Amy Holden Jones, Stuart Rosenberg, Penelope Spheeris, Charles B. Pierce, Tamra Davis, Norman Taurog, Jennifer Lee, Paul Wendkos, Marisa Silver, John Mackenzie, Ida Lupino, John V. Soto, Martha Coolidge, Peter Hyams, Tim Hunter, Stephanie Rothman , Betty Thomas, John Flynn, Lizzie Borden, Lionel Jeffries, Lexi Alexander, Alkinos Tsilimidos, Stewart Raffill, Lamont Johnson, Maggie Greenwald và Tamara Jenkins.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *