Tác phẩm “Ma trận tàu cá” ở Quảng Ngãi đoạt giải nhiếp ảnh quốc tế

Rate this post

Tác phẩm Ma trận thuyền (Ma trận thuyền đánh cá) đã mang về cho Alex giải Nhất thể loại "Màu sắc" của Giải thưởng Nhiếp ảnh HIPA - Ảnh: ALEX HIGH
Ma trận những con thuyền đã mang về cho Alex Giải Nhất hạng mục “Màu sắc” của Giải thưởng Nhiếp ảnh HIPA – Ảnh: ALEX CAO

Trang fanpage chính thức của HIPA, Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế do Thái tử Dubai chủ trì, đã chúc mừng người chiến thắng ở hạng mục “Đa sắc” – nhiếp ảnh gia Cao Nguyên Vũ, 38 tuổi với tác phẩm Ma trận. of thuyền (Ma trận thuyền đánh cá). Bức ảnh được chụp trên vùng biển Quảng Ngãi, khi những con tàu xếp hàng dài để tránh bão. Giá trị giải thưởng $ 15,000.

Cao Nguyên Vũ (Alex Cao) quê ở Quảng Ngãi, làm quản lý một công ty dược. Anh đến với nhiếp ảnh cách đây 3 năm, từng đi nhiều nơi trong và ngoài nước để chụp phong cảnh. Với anh, không có nơi nào đẹp như Việt Nam. Thông qua cuộc thi, Cao Nguyên Vũ muốn giới thiệu những nét đẹp trong cuộc sống thường ngày của Việt Nam ra thế giới. “Tôi muốn góp một phần nhỏ để quảng bá vẻ đẹp của Việt Nam và thu hút thêm nhiều khách du lịch đến đây”.

Anh Vũ bất ngờ khi lên nhận giải. Trước đó, các thành viên HIPA liên tục trao đổi email, nhưng không tiết lộ điều gì. Chỉ khi đọc thông tin đăng tải trên fanpage, anh mới biết. “Tôi rất vinh dự và vinh dự,” anh nói.

Một số bức ảnh khác được vinh danh ở hạng mục Nhiều màu. Tuy nhiên, chỉ có ba bức ảnh đoạt giải nhất, nhì và ba sẽ được trao giải.

HIPA (Hamdan International Photography Award) là giải thưởng nhiếp ảnh thường niên do Thái tử Dubai Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum khởi xướng vào năm 2011. Giải thưởng thu hút nhiều nhiếp ảnh gia trên thế giới bởi uy tín và những giải thưởng lớn. Tổng số tiền thưởng hàng năm là 400.000 đô la. Bức ảnh đã giành được Giải thưởng lớn 120.000 USD. Ở các hạng mục nhỏ hơn, người chiến thắng nhận được 15.000 đô la.

Bức ảnh ‘Xe đạp và hoa’ của Nguyễn Phúc Thành đoạt giải quốc tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *