Tái hiện mùa thu lịch sử qua chương trình nghệ thuật “Nắng Ba Đình”

Rate this post

Tối 31/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình nghệ thuật “Nắng Ba Đình” với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã tái hiện không khí của mùa thu lịch sử năm 1945. Chương trình do Đại Bảo Đại tổ chức. Đại biểu Nhân dân phối hợp với các đơn vị tổ chức hướng tới kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Nắng Ba Đình” được dàn dựng thành hai phần. Trong đó, phần 1 Khát vọng hòa bình là hình ảnh đất nước trong chiều dài lịch sử, từ câu chuyện Con Rồng cháu Lạc trong ca dao và lời ru của mẹ đã thấm nhuần trong mỗi người từ khi sinh ra, rồi lớn lên. Bao năm qua, người Việt Nam không bao giờ quên cội nguồn. Đường dài đất nước được tái hiện qua lời ca, điệu múa và những thước phim tư liệu gợi nhớ về những ngày cách mạng sục sôi cả nước, thời khắc thiêng liêng khi Bác Hồ đọc Tuyên ngôn độc lập, về những cuộc kháng chiến trường kỳ đầy gian khổ. và sự hy sinh của quân và dân ta để bảo vệ giá trị “độc lập – tự do – hạnh phúc.

Khát vọng hòa bình cháy bỏng đã đưa đến những kết quả to lớn, mở ra một chặng đường mới cho đất nước và dân tộc. Trong phần 2, Đất nước tôi đẹp bao giờ, khán giả được thưởng thức những ca khúc thể hiện niềm tự hào, tin tưởng, lạc quan vào công cuộc giữ nước hòa bình, độc lập, vươn lên hội nhập và phát triển. phát triển, xây dựng. Các tiết mục mang thông điệp xây dựng Tổ quốc, xây dựng con người mới, khơi gợi bản lĩnh, ý chí và khát vọng vươn tới tương lai của người Việt.

Trình diễn :
Bích Liên
Sỹ Cường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *