Chứng khoán ngày 16/8 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Rate this post

CTCK Tích cực Trung tính Phủ định
AGR X
AseanSC X
KBSV X
PHS X
VCSC X
VDSC X

Hướng tới vùng 1.285-1.290 điểm

(Công ty chứng khoán Agibank – AGR)

VN-Index có dấu hiệu bật lên từ vùng đi ngang với thanh khoản gia tăng so với cuối tuần trước. Tín hiệu cũng được đồng thuận trên biểu đồ hàng ngày của biểu đồ Ichimoku, khi chỉ số này thoát ra khỏi vùng mây Kumo dày, cho thấy nhu cầu mua chủ động chiếm ưu thế. Do đó, AGR kỳ vọng VN-Index sẽ quay trở lại xu hướng tăng, hướng tới vùng 1.285-1.290 điểm trong những phiên tới. Trước mắt, Agriseco Research cho rằng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ngân hàng, bất động sản, chứng khoán và khu công nghiệp sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường, nên nhà đầu tư có thể giải ngân nhiều hơn ở các nhịp khác nhau. điều chỉnh nếu có vị trí và không nên đuổi theo các nhóm ngành này.

Xu hướng ngắn hạn tích cực hơn

(Công ty chứng khoán Asean – AseanSC)

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh thứ hai, với mức giá đóng cửa trên 1.265 – 1.270 điểm, thanh khoản gia tăng và ở mức trung bình 20 ngày là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy bên mua đang chiếm ưu thế tạm thời và xu hướng ngắn hạn tích cực hơn. Do đó, AseanSC cho rằng, với kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm định vùng kháng cự gần 1.275 – 1.280 điểm, vùng kháng cự tiếp theo được dự báo là 1.285 – 1.290 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index được dự báo là 1.265 – 1.270 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo được dự báo là 1.255 – 1.260 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán và khiến chỉ số giảm điểm trở lại.

Sớm đối mặt với rủi ro điều chỉnh nếu xuất hiện các phiên phân phối lớn

(KB Securities Vietnam – KBSV)

Sau khi mở khoảng cách tăng điểm đầu phiên, VN-Index có diễn biến lên xuống trong phiên trước khi nối dài đà tăng sôi động về cuối phiên. Lực cầu gia tăng về cuối phiên đã giúp chỉ số mở rộng đà phục hồi tích cực và tiếp tục tiến về vùng kháng cự gần 1.27x, tương ứng với MA 100. Tuy nhiên, với xu hướng giảm trung hạn vẫn chiếm vai trò chi phối, VN-Index sẽ sớm đối mặt với nguy cơ điều chỉnh nếu có những phiên phân phối lớn hoặc tăng điểm nhưng kèm theo giá cổ phiếu giảm. Khối lượng giao dịch. Khuyến nghị nhà đầu tư tránh các quyết định mua đuổi, linh hoạt bán ra khi chỉ số chạm ngưỡng kháng cự và chỉ mua lại tại các vùng hỗ trợ.

Xu hướng phục hồi đang tiếp tục

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có phiên tăng thứ hai liên tiếp. Khối lượng giao dịch tăng trên bình quân 20 phiên hàm ý dòng tiền đang quay trở lại thị trường. Không những vậy, chỉ số đóng cửa trên MA 5, cùng với MA 20 giữ xu hướng tăng tích cực cho thấy xu hướng phục hồi vẫn đang tiếp diễn. Ngoài ra, các chỉ báo MACD và RSI đang tăng cho thấy chỉ số có cơ hội chinh phục ngưỡng kháng cự gần 1.287 điểm (MA100).

Thể hiện nỗ lực tăng giá

(Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

VN-Index sẽ tiếp tục cho thấy nỗ lực tăng giá nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Theo đó, chỉ số này có thể kiểm định vùng kháng cự mạnh 1.280-1.285 điểm được tạo bởi MA 100 ngày. Việc bán có thể được thúc đẩy từ vùng kháng cự và tạo ra một đợt giảm giá từ vùng giá cao. Nếu lực mua không tiếp tục được cải thiện, thể hiện qua khối lượng giao dịch gia tăng, lực bán nhiều khả năng sẽ lấn át trở lại và khiến chỉ số VN-Index có một phiên điều chỉnh giảm. Trong kịch bản này, chỉ số đại diện HoSE có thể kiểm định lực mua thấp tại vùng hỗ trợ quanh 1.240-1.260 điểm.

VN-Index sẽ dần tiếp cận và kiểm định vùng kháng cự 1.285 điểm

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Sau tín hiệu hỗ trợ trong phiên trước, VN-Index tiếp tục hành trình tăng điểm. Mặc dù lực cầu giá cao vẫn tỏ ra thận trọng nhưng VN-Index vẫn giữ được vùng giá cao. Điều này cho thấy diễn biến của chỉ số vẫn đang cố gắng đi lên. Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp cận dần và kiểm định vùng kháng cự 1.285 điểm trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *