Tài sản ròng của Don Henley (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Don Henley là bao nhiêu?

Giá trị thực: 250 triệu đô la
Tuổi tác: 75
Sinh ra: 22 tháng 7 năm 1947
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,78 m (5 ft 10 in)
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Nhạc sĩ chuyên nghiệp
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Don Henley là một trong những thành viên sáng lập vô cùng giàu có của Eagles. Anh là một tay trống, nhạc sĩ và ca sĩ tài năng, tự học.

Ảnh hưởng của anh đối với thể loại nhạc rock, thông qua việc góp phần đưa Eagles trở thành ban nhạc đoạt nhiều giải thưởng, được nhiều người đón nhận.

Anh ấy đã ghi dấu ấn của mình trong ngành công nghiệp âm nhạc với những bài hát và lời bài hát giờ đã trở thành kinh điển theo đúng nghĩa của chúng. Eagles và Don đã tạo ra những bài hát huyền thoại, chẳng hạn như “Hotel California” từng đoạt giải thưởng.

Tính đến tháng 9 năm 2022, tài sản ròng của Don Henley ước tính là 250 triệu đô la.

Sự kiện Don Henley

 • Don là kiểu nghệ sĩ thích chờ đợi cảm hứng đến với mình hơn là ép buộc. Anh ấy thấy rằng anh ấy thích viết các bài hát trong xe của mình hơn là ở bất kỳ địa điểm nào khác.
 • Thành công lớn đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của ông là vào năm 1970 khi ông trở thành tay trống cho ban nhạc Rock Texas, Shiloh.
 • Don thành lập Dự án Walden Woods vào năm 1990. Mục tiêu của dự án này là bảo tồn các vùng đất lịch sử ở Massachusetts. Mục đích chính của nó là ngăn chặn sự phát triển của công ty trên những vùng đất này.
 • Lòng quý trọng thiên nhiên của Don xuất phát từ việc giúp đỡ trong trang trại của cha và đồng hành cùng ông trong nhiều chuyến đánh cá.
 • Vào tháng 11 năm 2000, Don và đồng sản xuất Tom Petty, phát hành album “Inside Job”, với Stan Lynch chơi trống.

Đầu đời

Don Hugh Henley sinh ngày 22 tháng 7 năm 1947, tại Gilmer, Texas.

Cha của anh là một nông dân, điều này đã giúp Don vô cùng trân trọng thiên nhiên. Cha anh cũng sở hữu một cửa hàng phụ tùng ô tô, trong khi mẹ anh là giáo viên. Trong những năm đi học, Don theo học tại trường trung học Linden-Kildare và rất yêu thích bóng đá.

Thật không may, huấn luyện viên của đội bóng đá của anh ấy đã gợi ý rằng Don rời đội do thể hình nhỏ của anh ấy. Mẹ anh ấy đã giới thiệu anh ấy với âm nhạc, sắp xếp các bài học piano từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, anh ấy không thích âm nhạc và sớm ngừng luyện tập.

Don chỉ khám phá ra âm nhạc sau này khi còn nhỏ khi tham gia ban nhạc diễu hành của trường. Những chiếc trống thu hút trí tưởng tượng của anh ấy và anh ấy trở nên say mê, tận hưởng triệt để thời gian của mình với chúng.

Như nhiều trẻ em khác, Don thành lập một ban nhạc nhỏ với bạn bè của mình, gọi nó là Four Speeds. Sau khi mọi người quan tâm và họ đã thành lập được một lượng lớn người theo dõi, họ quyết định đổi tên ban nhạc thành Shiloh.

Sau giờ học, Don quyết định sẽ tạm dừng sự nghiệp âm nhạc của mình để có thể theo học đại học.

Sau một năm học tại Đại học Stephen F. Austin, anh chuyển sang Đại học Bang North Texas, nơi anh theo học chuyên ngành Văn học Anh. Thật không may, do cha của Don bị bệnh tim, ông đã rời trường đại học để hỗ trợ anh ta và bắt đầu biểu diễn cùng Shiloh một lần nữa, trong thời gian rảnh rỗi của mình.

Sự nghiệp

Khi Don tái gia nhập ban nhạc, nghệ sĩ guitar, Kenny Rodgers, đã khuyến khích ban nhạc cố gắng và đạt được những giải đấu lớn bằng cách đến Los Angeles.

Trong một trong những khoảnh khắc khi số phận xen vào, Don gặp nghệ sĩ guitar, Glenn Frey, thông qua các mối quan hệ của anh ta tại Amos.

Glenn Frey gần đây đã phát hành một album thông qua Amos và được lên kế hoạch đi lưu diễn với ban nhạc của anh ấy. Sau khi nghe Don chơi, cả hai gặp nhau và Glen đã đề nghị anh tham gia cùng họ trong chuyến lưu diễn.

Don đồng ý và nhanh chóng bắt tay với các thành viên khác của ban nhạc, tay guitar Bernie Leadon và tay bass, Randy Leadon.

Đây là khởi đầu cho những gì đã trở thành ban nhạc nổi tiếng nhất và giành được nhiều giải thưởng, The Eagles.

The Eagles đã ký hợp đồng với David Geffen từ Asylum Records và tiếp tục thu âm một loạt các bản hit lớn, chẳng hạn như Best of My Love, One of These Nights, Take it to the Limit, và Lyin ‘Eyes, trở thành những hit lớn khi họ lọt vào đầu Bảng xếp hạng Billboard.

Những bài hát này đã được tổng hợp thành một trong những album bán chạy nhất mọi thời đại, album năm 1976, Những bài hát tuyệt vời nhất của họ.

Album thứ năm của họ, Hotel California, đã thành công ngoài những giấc mơ hoang đường nhất của họ, bán được hơn 42 triệu bản trên toàn thế giới và thay thế Thriller của Michael Jackson, trở thành album bán chạy nhất mọi thời đại.

Don thực hiện công việc của mình một mình vào năm 1982 và bắt đầu xuất hiện với những người nổi tiếng hàng đầu khác. Anh ấy đã thu âm một album cùng với Greg Ladanyi và Danny Kortchmar mang tên I Can’t Stand Still.

Đây là một trong những bài hát trong album đã nhận được Chứng chỉ Vàng, đạt vị trí thứ ba trên Bảng xếp hạng Billboard.

Don được công nhận là một trong những tay trống hát hay nhất mọi thời đại. Don tiếp tục chơi các hợp đồng biểu diễn solo cũng như với Eagles, cho đến khi Frey qua đời vào năm 2016. Cái chết của Frey đánh dấu sự kết thúc của ban nhạc huyền thoại này.

Tuy nhiên, trang web chính thức của Don liệt kê các ngày lưu diễn và các sự kiện mà bạn vẫn có thể nghe anh ấy chơi tất cả các tác phẩm kinh điển cũ và một số bài hát mới nữa.

Thu nhập nghề nghiệp của Don Henley

Theo ước tính, Don Henley kiếm được mức lương khoảng 75 triệu USD mỗi năm. Điều này khiến anh trở thành một trong những ca sĩ được trả lương cao nhất thế giới vào năm 2022.

Anh ấy là tay trống giàu thứ tư trên thế giới và vượt xa các thành viên khác trong ban nhạc.

Dưới đây là tổng quan ước tính về thu nhập hàng năm của Don Henley:

 • Lương của Don Henley năm 2013 – 35 triệu đô la
 • Lương của Don Henley năm 2014 – 50 triệu đô la
 • Lương của Don Henley năm 2015 – 45 triệu đô la
 • Lương của Don Henley năm 2016 – 40 triệu đô la
 • Lương của Don Henley năm 2017 – 58 triệu đô la
 • Lương của Don Henley năm 2018 – 65 triệu đô la
 • Lương của Don Henley năm 2019 – 68 triệu đô la
 • Mức lương của Don Henley năm 2020 – 70 triệu USD
 • Lương của Don Henley năm 2021 – 70 triệu đô la
 • Lương của Don Henley năm 2022 – 75 triệu đô la

Don Henley’s Net Worth Hàng năm

Các nhạc sĩ nhạc rock hàng đầu kiếm được tiền bản quyền cho các bài hát của họ cũng như nhận được số tiền khổng lồ cho mỗi hợp đồng biểu diễn khi đi lưu diễn. Don Henley, cũng là một nhạc sĩ, nhận thêm phí cho các bài hát mà anh ấy tạo ra cùng với thu nhập từ chứng thực.

Dưới đây là bảng phân tích giá trị tài sản ròng hàng năm của Don Henley:

 • Tài sản ròng của Don Henley năm 2013 – 178 triệu đô la
 • Tài sản ròng của Don Henley năm 2014 – 185 triệu đô la
 • Tài sản ròng của Don Henley năm 2015 – 192,5 triệu đô la
 • Tài sản ròng của Don Henley năm 2016 – 190 triệu đô la
 • Tài sản ròng của Don Henley năm 2017 – 195 triệu đô la
 • Tài sản ròng của Don Henley năm 2018 – 200 triệu đô la
 • Tài sản ròng của Don Henley năm 2019 – 218 triệu đô la
 • Tài sản ròng của Don Henley năm 2020 – 220 triệu đô la
 • Tài sản ròng của Don Henley năm 2021 – 235 triệu đô la
 • Tài sản ròng của Don Henley năm 2022 – 250 triệu đô la

Cuộc sống cá nhân

Chính những mối quan hệ của Don đã truyền cảm hứng cho một phần lớn âm nhạc của anh. Anh hẹn hò với Loree Rodkin vào năm 1974 và sau khi chia tay, anh đã có cảm hứng viết bài hát, Wasted Time. Anh ấy cũng tạo ra các phần cho bài hát, Hotel California.

Sau đó, Don bắt đầu hẹn hò với một thành viên của Fleetwood Mac. Anh từng hẹn hò với nữ ca sĩ Stevie Nicks, nhưng không may, mối quan hệ của họ không mấy mặn mà, kết thúc chỉ sau 2 năm.

Năm 1995, Don kết hôn với Sharon Summerall và cặp đôi đã có với nhau 3 người con. Theo một cách thực sự bi thảm, bài hát “Everything is Different Now” được dành tặng cho vợ anh sau khi phát hiện ra chẩn đoán đa xơ cứng của cô. Don và gia đình hiện đang sống ở Dallas, Texas.

Giải thưởng & Thành tích

Không có gì ngạc nhiên khi Don đã được tưởng thưởng cho tài năng và sự cống hiến của mình cho âm nhạc trong những năm qua.

Anh ấy đã liên tục đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc trong nhiều thập kỷ và tiếp tục sản xuất những bài hát tuyệt vời bất chấp tuổi tác của anh ấy.

Dưới đây là một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của Don Henley:

 • Anh ấy đã giành được Giải Video âm nhạc của MTV cho “Video của năm” vào năm 1985.
 • Giải Video âm nhạc MTV cho “Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất” cũng như giải “Chỉ đạo xuất sắc nhất” và giải “Quay phim xuất sắc nhất” cũng được trao cho Eagles vào năm 1985.
 • Năm 1990, anh đã giành được Giải thưởng Video âm nhạc của MTV cho “Video nam xuất sắc nhất”.
 • Anh đã giành được hai giải Grammy cho “Màn trình diễn giọng nam rock xuất sắc nhất” vào năm 1990 và 1986.

Don Henley tiêu tiền như thế nào?

Don không thổi tiền của mình như một số ngôi sao nhạc rock mà đầu tư vào bất động sản.

Ngôi nhà của ông ở Tây Hollywood đã được mua với giá 2,2 triệu đô la sau cuộc chiến tranh đấu giá để giành được bất động sản kiểu Tây Ban Nha rộng 1800 mét vuông. Và giống như hầu hết các ngôi sao nhạc rock, anh ấy đã trải qua giai đoạn sở hữu một số chiếc xe đắt nhất trên thế giới, nhưng anh ấy cảm thấy hạnh phúc hơn khi lái những chiếc xe bình thường hơn.

Thật không may, về mặt tiêu cực, Don cũng thấy mình phải trả tiền phạt sau khi bị bắt vì góp phần vào hành vi phạm pháp của trẻ vị thành niên.

Don là một nhà từ thiện với sự tham gia chính của nhiều tổ chức từ thiện. Ông đã thành lập “Liên minh các nghệ sĩ ghi âm” cũng như “Dự án Walden Woods”.

Công việc từ thiện của anh ấy không dừng lại ở đó, vì anh ấy là thành viên của “Ban cố vấn CuriosityStream” và là người ủng hộ của “Blues Foundation.

Điểm nổi bật

Với sự nghiệp biểu diễn và thu âm kéo dài 5 thập kỷ, Don Henley là một huyền thoại thực sự trong ngành công nghiệp âm nhạc. Các bài hát của anh ấy đã mang lại một số thu nhập cao nhất trong lịch sử âm nhạc và các buổi biểu diễn của ban nhạc là huyền thoại.

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Don Henley:

 • Eagles đã bán được hơn 200 triệu đĩa trên toàn thế giới, khiến họ trở thành một trong những ban nhạc thành công nhất mọi thời đại.
 • Điểm nhấn lớn nhất trong sự nghiệp của Don là việc phát hành Hotel California. Nó đã tạo ra động lực để đẩy ban nhạc lên đỉnh cao, mang lại cho Don Henley sự thúc đẩy mà anh ấy cần trong ngành công nghiệp âm nhạc.
 • Sự nghiệp solo của Don Henley là thành công nhất trong tất cả các thành viên của The Eagles.
 • Liên minh nghệ sĩ ghi âm được thành lập bởi Don Henley và Sheryl Crow. Tổ chức này giúp thúc đẩy quyền của các nhạc sĩ trong ngành công nghiệp âm nhạc để họ không bị mắc kẹt trong các hợp đồng săn mồi.

Trích dẫn Don Henley yêu thích

Với sự giáo dục hoàn hảo của Don, không có gì lạ khi âm nhạc của anh ấy thu hút được nhiều người hâm mộ ở mọi lứa tuổi. Ca từ sâu lắng và giai điệu đáng nhớ của anh ấy đảm bảo rằng các bài hát của anh ấy sẽ sống mãi trong nhiều thế hệ.

Dưới đây là những câu nói yêu thích của chúng tôi từ Don Henley:

 • “Tôi càng biết nhiều, tôi càng hiểu ít hơn. ”- Don Henley
 • “Đôi khi bạn nhận được ánh sáng tốt nhất từ ​​một cây cầu đang cháy. ”- Don Henley
 • “Ngày xưa, những từ như tội lỗi và Satan có một sự xác nhận về mặt đạo đức. Ngày nay, chúng được thay thế bằng biệt ngữ self-help, những từ như rối loạn chức năng và hành vi chống đối xã hội, không khuyến khích mọi trách nhiệm đối với hành động của một người. ”- Don Henley
 • “Một người đàn ông với một chiếc cặp có thể ăn trộm nhiều hơn hàng triệu đồng so với bất kỳ người đàn ông nào có súng. ”- Don Henley
 • “Tôi đã mất 42 năm để viết bài hát này và 5 phút để hát nó.” – Don Henley

3 bài học tuyệt vời từ Don Henley

Tuổi càng cao càng khôn và Don Henley rất vui khi được truyền lại những gì đã học được qua nhiều năm trong ngành công nghiệp âm nhạc cổ điển. Anh ấy bảo vệ quyền lợi của các nhạc sĩ đồng nghiệp của mình, giúp họ điều hướng những kẻ hợp pháp ăn cắp tiền bản quyền của nhiều ca sĩ và nhạc sĩ.

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Don Henley, đây là một số bài học thành công tốt nhất để học từ Don Henley:

1. Trân trọng những gì bạn có.

Don lớn lên trong một trang trại, ngay từ khi còn nhỏ đã nhận ra rằng làm việc chăm chỉ và nỗ lực chỉ có thể giúp bạn đi đến nay. Anh ấy học cách trân trọng những gì anh ấy có và nó có thể lấy đi anh ấy dễ dàng như thế nào.

2. Tập trung vào bản thân và những người bạn yêu thương.

Nhạc sĩ đại chúng dễ dàng đánh mất đi những người quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Với tất cả sự tôn thờ và sự nổi tiếng, có thể khó để giữ lại bạn là ai. Don đã cố gắng cả đời để sống thật với gia đình và bản thân.

3. Hãy dành thời gian để tìm xem những đam mê của bạn nằm ở đâu.

Mặc dù cuộc sống có thể đẩy bạn đi theo nhiều hướng khác nhau, nhưng Don cảm thấy rằng điều quan trọng là phải dành thời gian để tìm ra bạn là ai và bạn đam mê điều gì. Một khi bạn xác định được niềm đam mê của mình, bạn có thể quyết định xem mình sẽ làm gì với nó.

Bản tóm tắt

Sau khi tạo ra âm nhạc với Eagles trong 37 năm, Don đã trở thành một huyền thoại trong ngành công nghiệp âm nhạc. Các album của anh ấy được phát hành cùng ban nhạc vẫn tiếp tục bán chạy trên toàn thế giới. Không thể nghi ngờ rằng Eagles và Don Henley đã trở thành một phần của lịch sử âm nhạc.

Don Henley năm nay đã bước sang tuổi 75 và không còn tham gia nhiều vào âm nhạc như xưa. Nhưng ngay cả khi không có bản phát hành mới, Don Henley vẫn tiếp tục được biết đến như một trong những nghệ sĩ thành công nhất mọi thời đại.

Tính đến tháng 9 năm 2022, tài sản ròng của Don Henley ước tính là 250 triệu đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Don Henley? Để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *