Tài sản ròng của Jimmy Buffett (Cập nhật năm 2022)

Rate this post

Giá trị ròng của Jimmy Buffett là bao nhiêu?

Giá trị thực: 600 triệu đô la
Tuổi tác: 75
Sinh ra: 25 tháng 12 năm 1946
Giới tính: Nam giới
Chiều cao: 1,70 m (5 ft 7 in)
Nước xuất xứ: nước Mỹ
Nguồn gốc của sự giàu có: Nhạc sĩ chuyên nghiệp
Cập nhật mới nhất: Ngày 2 tháng 8 năm 2022

Giới thiệu

Được biết đến nhiều nhất với sự nghiệp âm nhạc thoát tục trên đảo, Jimmy Buffett đã tạo dựng được tên tuổi lớn cho bản thân và nuôi dưỡng một lượng người hâm mộ trung thành là những “chú vẹt” tận tụy.

Bên cạnh sự nghiệp âm nhạc của mình, Buffet còn là một tác giả bán chạy nhất và một doanh nhân thành đạt, hiện đang sở hữu chuỗi nhà hàng Margaritaville Cafe và Cheeseburger in Paradise.

Tuy nhiên, thành công này không xảy ra trong một sớm một chiều và Buffet đã làm việc chăm chỉ để kiếm được sự giàu có của mình kể từ năm 1964.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Jimmy Buffett ước tính là 600 triệu đô la.

Sự kiện Jimmy Buffett

 • Jimmy Buffet sinh vào ngày Giáng sinh năm 1946, tại Pascagoula, Mississippi.
 • Anh theo học cả Đại học Auburn và Cao đẳng Cộng đồng Pearl River, nhận bằng cử nhân lịch sử.
 • Tại lễ tốt nghiệp của Đại học Miami năm 2015, Jimmy Buffet đã phát biểu và nhận bằng tiến sĩ âm nhạc danh dự.
 • Vào những năm 1960, người ta thường thấy Buffet hát rong trên đường phố New Orleans trước khi ông trở nên nổi tiếng.
 • Buffet đã chơi cho hàng triệu người và thực hiện hơn 40 chuyến lưu diễn trong suốt sự nghiệp của mình.
 • Năm 1981, Buffet đồng sáng lập Câu lạc bộ Save the Manatee, nhằm bảo vệ các quần thể lợn biển có nguy cơ tuyệt chủng và môi trường sống của chúng.
 • Bài hát kiếm được nhiều tiền nhất của Jimmy Buffett là Margaritaville, đã tạo ra 23 địa điểm nhà hàng, đồ uống pha chế, áo thun và vô số hàng hóa khác.
 • Là một tác giả có sách bán chạy nhất, Buffet đã viết một tuyển tập truyện ngắn, Câu chuyện từ Margaritavillecuốn tiểu thuyết, Joe Merchant ở đâu?và tiểu sử của chính anh ấy, Một tên cướp biển nhìn vào năm mươi.
 • Anh đã bán được hơn 20 triệu album và sản xuất tổng cộng 29 album.
 • Buffett có ba người con với người vợ thứ hai, Jane Slagsvol; con gái Savannah Jane, con gái Sarah Delaney, và con trai nuôi, Cameron Marley Buffett.

Đầu đời

Sinh ngày Giáng sinh năm 1946 tại Pascagoula, Mississippi, Jimmy Buffett đã trải qua một phần thời thơ ấu của mình ở Mobile, Alabama và sau đó là ở Fairhope, Alabama.

Trong thời gian theo học tại Trường Thánh Ignatius, anh học chơi kèn trombone trong ban nhạc của trường, cuối cùng chuyển sang chơi guitar trong năm đầu tiên tại Đại học Auburn.

Ông nội của anh là người đã giới thiệu anh đến với việc chèo thuyền khi còn nhỏ, và trải nghiệm đó đã ảnh hưởng rất nhiều đến âm nhạc của anh.

Tuy nhiên, Buffett cũng tìm thấy rất nhiều cảm hứng khi ở Key West, nơi ông đã làm việc để hoàn thiện phong cách âm nhạc của mình là sự kết hợp của đồng quê, calypso, pop và rock.

Khi ở Key West, Buffett cũng làm việc trong nhiều năm với tư cách là người bạn đời đầu tiên trên du thuyền thuộc sở hữu của nhà công nghiệp Foster Talge.

Sự nghiệp

Jimmy Buffett đã thu âm album đầu tiên của mình với tư cách là một nghệ sĩ đồng quê vào năm 1970, và đến năm 1973, ông đã phát hành album thứ ba của mình, Áo khoác thể thao màu trắng và lớp giáp xác màu hồngnhanh chóng theo sau là hai album nữa vào năm 1974.

Trong những năm 80, Buffet kiếm được phần lớn tiền từ việc đi lưu diễn, sử dụng tài sản mới này để mở một cửa hàng bán lẻ Margaritaville vào năm 1985 và quán cà phê Margaritaville vào năm 1987.

Bất chấp tất cả những thành công này, phải đến năm 2003, anh mới giành được giải thưởng nhạc đồng quê đầu tiên cho Sự kiện Giọng hát của năm nhờ màn song ca với Alan Jackson trong bài hát “It’s Five O’Clock Somewhere.”

Năm 2011, Buffett hợp tác với những tên tuổi lớn như Brad Paisley và Clint Eastwood trong một dự án có tên Mark Twain: Ngôn từ và Âm nhạcđược phát hành như một lợi ích cho Nhà và Bảo tàng Thời niên thiếu của Mark Twain.

Trong khi sự nghiệp âm nhạc của anh ấy rất đáng kinh ngạc, anh ấy cũng đã phân nhánh sang viết văn, điện ảnh, truyền hình và nhiều dự án kinh doanh.

Cùng với việc viết nhiều bài hát cho điện ảnh và truyền hình, anh ấy còn có nhiều vai khách mời ấn tượng, trong đó có một vai diễn “chàng margarita” trong bom tấn của Chris Pratt Thế giới kỷ Jura.

Đối với các dự án kinh doanh của mình, Jimmy Burret đã ra mắt nhãn hiệu âm nhạc của riêng mình, Margaritaville Records, Margaritaville tequila, giày dép Margaritaville và Margaritaville Foods, bao gồm khoai tây chiên, salsa, tàu, gà, guacamole, v.v.

Anh ấy thậm chí đã hợp tác với Anheuser-Busch để phát hành thương hiệu bia LandShark Lager của mình, và khách sạn Margaritaville Casino khổng lồ của anh ấy đã khai trương vào năm 2013 với hai quán bar, một nhà hàng đầy đủ, một quán cà phê, một khu vực chơi game và một cửa hàng bán lẻ.

Thu nhập từ tiền bản quyền âm nhạc của Jimmy Buffett hàng năm

Là một trong những rockstars giàu nhất thế giới, Jimmy Buffett kiếm được rất nhiều tiền từ âm nhạc của mình.

Điều này bao gồm tiền bản quyền được trả bởi các nền tảng âm nhạc cho phép người nghe phát trực tuyến album của anh ấy mà không cần mua chúng.

Dưới đây là bảng phân tích về tiền bản quyền âm nhạc hàng năm của Jimmy Buffett:

 • Spotify – 25 triệu đô la
 • Apple Music – 20 triệu USD
 • Amazon – 10 triệu đô la
 • Các dịch vụ khác – 5 triệu đô la

Cuộc sống cá nhân

Jimmy Buffett kết hôn với Margie Washichek vào năm 1969, nhưng cặp đôi ly hôn ngay sau đó vào năm 1971.

Với người vợ thứ hai, Jane Slagsvol, ông có hai con gái, Sarah Delaney và Savannah Jane Buffett, cũng như một người con nuôi, Cameron Marley.

Mặc dù cặp đôi ly thân vào những năm 1980, nhưng họ đã hòa giải vào năm 1991 và vẫn thân thiết kể từ đó.

Khi không đi lưu diễn, Buffett thích dành thời gian trên mặt nước, đi dọc theo Bờ biển phía Đông trên chiếc thuyền buồm riêng của mình.

Giải thưởng & Thành tích

Mặc dù có một sự nghiệp lâu dài và vững chắc như vậy, Jimmy Buffet chỉ có được một số giải thưởng dưới thời của mình, mặc dù chúng rất ấn tượng.

Dưới đây là một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của Jimmy Buffett:

 • Giải thưởng CMA cho Sự kiện Giọng hát của Năm, “It’s Five O’Clock Somewhere” cùng với Alan Jackson, 2003, Hiệp hội Nhạc đồng quê.
 • Giải ACM cho Đĩa đơn của năm, “It’s Five O’Clock Somewhere” với Alan Jackson, 2004, Academy of Country Music.
 • Giải thưởng ACM cho Sự kiện Giọng hát của Năm, “It’s Five O’Clock Somewhere” với Alan Jackson, 2004, Academy of Country Music.
 • Giải thưởng ASCAP cho Bài hát của năm, “It’s Five O’Clock Somewhere” với Alan Jackson, 2004, Hiệp hội các nhà soạn nhạc, tác giả và nhà xuất bản Hoa Kỳ.
 • Kỷ lục Guinness thế giới về loại cocktail lớn nhất, được thiết lập tại Margaritaville Orlando, cho một ly margarita có kích thước 7.039 gallon.

Jimmy Buffett tiêu tiền như thế nào?

Jimmy Buffett có rất nhiều tiền, và ông ấy biết cách tiêu nó.

Hiện tại, ông sở hữu hơn 20 bất động sản, 8 ô tô, 6 du thuyền sang trọng không kém du thuyền đắt nhất thế giới và nhiều khoản đầu tư trị giá 33 triệu USD.

Một số cổ phiếu trong danh mục đầu tư của anh ấy bao gồm Apple, Amazon, Intel, Tesla và Netflix, mỗi cổ phiếu đều mang lại cho anh ấy lợi nhuận vượt trội.

Cùng với đó, anh cũng sử dụng tiền của mình cho các hoạt động từ thiện và đầu tư liên quan đến công ty khách sạn Margaritaville của mình.

Điểm nổi bật

Dưới đây là một số điểm nổi bật nhất trong sự nghiệp của Jimmy Buffett:

 • Album bạch kim bán chạy nhất của Jimmy Buffett, Thay đổi vĩ độ, thay đổi thái độđược phát hành vào năm 1977.
 • Năm 1994, Buffett đã song ca với Frank Sinatra trong album cuối cùng của crooner, Duets II.
 • Buffett và Ban nhạc Coral Reefer của ông đã chơi trên bãi cỏ của Nhà Trắng cho Tổng thống Bill Clinton vào năm 2000.
 • Năm 2003, bản song ca của anh ấy với Alan Jackson trong “It’s Five O’Clock Somewhere” đã mang về cho anh ấy loạt giải thưởng đầu tiên trong sự nghiệp 30 năm của mình.
 • Buffett hợp tác với Sirius Radio để khởi động Radio Margaritaville vào năm 2005, và đài này đã phát sóng từ Margaritaville Resort ở Orlando kể từ đó.

Trích dẫn Jimmy Buffett yêu thích

Jimmy Buffett đã nói nhiều điều truyền cảm hứng trong suốt sự nghiệp của mình, nhưng tính cách thoải mái của ông luôn thể hiện rõ.

Mặc dù sẽ không thể bao quát hết những điều tuyệt vời mà anh ấy đã nói, nhưng chúng tôi đã thu hẹp một số điều tốt nhất.

Dưới đây là những câu nói yêu thích của chúng tôi từ Jimmy Buffett:

 • “Không mất nhiều thời gian để nhìn thấy mặt tốt của cuộc sống hơn là mặt xấu.” Jimmy Buffett
 • “Điều quan trọng là phải có nhiều niềm vui nhất có thể khi chúng tôi ở đây. Nó cân bằng thời gian mà bãi mìn của cuộc đời phát nổ. ” Jimmy Buffett
 • “Cuộc sống là một hành trình không được đo bằng dặm hay năm mà bằng những trải nghiệm.” Jimmy Buffett
 • “Ở đâu đó đã 5 giờ.” Jimmy Buffett
 • “Những giọng nói lớn tuổi hơn và khôn ngoan hơn có thể giúp bạn tìm ra con đường đúng đắn nếu bạn chỉ sẵn sàng lắng nghe”. Jimmy Buffett

3 bài học tuyệt vời từ Jimmy Buffett

Bây giờ bạn đã biết tất cả về giá trị ròng của Jimmy Buffett, chúng ta có thể xem xét một số bài học mà nhạc sĩ tuyệt vời này có thể dạy chúng ta.

Dưới đây là một số bài học thành công tốt nhất để học hỏi từ Jimmy Buffett:

1. Làm việc chăm chỉ, bên chăm chỉ hơn

Jimmy Buffett đã xây dựng toàn bộ sự nghiệp của mình xung quanh việc trở thành một kẻ vô tích sự ở bãi biển, nhưng điều đó không có nghĩa là ông không làm việc chăm chỉ để đạt được vị trí ngày hôm nay.

Làm việc chăm chỉ là điều quan trọng để đạt được mục tiêu và tìm kiếm thành công, nhưng tất cả làm việc và không vui chơi là cách chắc chắn để bạn cháy hết mình!

Không có vấn đề gì, hãy tìm thời gian để say sưa với những chiến thắng của bạn, cho dù nhỏ đến đâu. Rốt cuộc, ở đâu đó đã là năm giờ, và bạn xứng đáng được thư giãn một chút sau một ngày dài!

2. Thành công không được đo lường bằng giải thưởng

Jimmy Buffett đã mất hơn 30 năm làm âm nhạc trước khi nhận được giải thưởng đầu tiên, kể cả sau nhiều album được chứng nhận bạch kim và sự ra đời của công việc kinh doanh khách sạn thành công.

Mặc dù sự công nhận và giải thưởng là tuyệt vời, nhưng chúng không phải là thước đo chính xác cho sự thành công.

Hãy theo đuổi ước mơ của bạn vì bạn muốn và nếu bạn được giải thưởng, hãy coi đó như một phần thưởng hậu hĩnh chứ không phải là tất cả.

3. Đừng sợ rẽ nhánh

Nhiều người nghĩ rằng để trở nên thành công, bạn cần phải chuyên sâu vào một thứ cụ thể.

Tuy nhiên, Jimmy Buffett đã chứng minh rằng phân nhánh có thể là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm.

Mặc dù khởi đầu là một nhạc sĩ, Buffett đã lấn sân sang trở thành một tác giả, diễn viên và doanh nhân.

Mặc dù điều này không có nghĩa là bạn nên bắt đầu viết cuốn sách của riêng mình, nhưng nó có nghĩa là bạn không nên ngại thử sức với những dự án mới vì chúng có thể trở thành bước đột phá lớn tiếp theo của bạn!

Bản tóm tắt

Jimmy Buffett là một trong những triệu phú dễ tính nhất trên thế giới, nhưng thành công đáng kinh ngạc của ông khiến ông trở nên nổi bật so với những người khác.

Buffett đã khai thác một thị trường ngách độc đáo và biến nó thành của riêng mình, điều đã khiến ông trở nên thành công và được nhiều người biết đến.

Tính đến tháng 9 năm 2022, giá trị tài sản ròng của Jimmy Buffett ước tính là 600 triệu đô la.

Bạn nghĩ gì về giá trị tài sản ròng của Jimmy Buffett? Để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *