Thanh Hóa: Sớm khắc phục sự cố sạt lở ở danh thắng Hòn Vọng Phu | Đi du lịch

Rate this post

Thanh Hóa: Người khác không thể chăm sóc được món canh Hòn Vọng Phu 1Khu thắng cảnh Đảo Vọng Phu. (Ảnh: Nguyễn Nam / TTXVN)

Trước tình trạng thắng cảnh Hòn Vọng Phu, thuộc Cụm di tích nghệ thuật danh thắng núi An Hoạch, phường An Hưng, TP Thanh Hóa vừa bị sạt lở, ngày 9/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thành. Tùng đã khảo sát, kiểm tra thực tế và làm việc với các sở, ngành, địa phương liên quan để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Ông Đậu Thanh Tùng yêu cầu chính quyền địa phương và các ngành chức năng đánh giá hiện trạng, khảo sát địa chất, lựa chọn đơn vị tư vấn, đề xuất phương án cấp bách khắc phục sự cố sạt lở, sớm có biện pháp khắc phục sự cố. cần thiết, đúng trình tự và quy định của pháp luật để bảo vệ di tích, danh thắng Hòn Vọng Phu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu UBND thành phố Thanh Hóa chỉ đạo UBND phường An Hưng và các đơn vị chức năng khảo sát, thống kê chính xác số lượng dân cư và cơ sở kinh doanh trên địa bàn. sinh sống, sản xuất, kinh doanh trong vùng ảnh hưởng để có phương án đảm bảo an toàn cho người dân và doanh nghiệp.

Cụm thắng cảnh Hòn Vọng Phu tượng đài nghệ thuật và các địa danh quốc gia Núi An Hoạch (Phường An Hưng, TP. Thanh Hóa).

[Phát triển du lịch Thanh Hóa – Điểm đến an toàn và bền vững]

Hòn Vọng Phu gắn liền với những truyền thuyết dân gian và đã trở thành biểu tượng đẹp trong đời sống văn hóa của người dân xứ Thanh.

Vừa qua, mưa lớn kèm theo sấm sét đã gây sạt lở tại danh thắng Hòn Vọng Phu tại hai vị trí phía Tây gần đỉnh Hòn Vọng Phu (trượt khối đá khoảng 1m x 3m) và phía Đông Hòn Vọng Phu (sạt lở khoảng 1m). x 3m). đá hộc 2,5mx 3m). Những khối đá bị xói mòn nằm dưới chân Hòn Vọng Phu.

Ngoài ra, các lớp đá phía trên Hòn Vọng Phu cũng xuất hiện các vết nứt, có xu hướng chẻ ngang, đe dọa nguyên trạng cảnh quan.

Hoa Mai (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *