Tháo rời iPhone 14 Pro Max và khám phá các chi tiết dễ xảy ra lỗi nhất

Rate this post

Mới đây, một đơn vị sửa chữa điện thoại đã thực hiện màn tháo toàn bộ linh kiện của iPhone 14 Pro Max để đánh giá mức độ dễ sửa chữa cũng như làm rõ thông số sản phẩm giúp người dùng có cái nhìn rõ hơn. Thông tin chi tiết về “nội thất” của máy đang được nhiều người dùng quan tâm.

Tháo dỡ iPhone 14 Pro Max phát hiện chi tiết lỗi và thông số Apple chưa công bố - Ảnh 1.

Kiểm tra hình thức và chức năng trước khi tháo rời.

Quá trình mở hộp iPhone 14 Pro Max được thực hiện khá đơn giản dưới tay nghề của kỹ thuật viên. Bước đầu tiên là kiểm tra ngoại hình sản phẩm, kiểm tra các tính năng cũng như cân thiết bị để đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt.

Tháo dỡ iPhone 14 Pro Max phát hiện chi tiết dễ bị lỗi và thông số Apple chưa công bố - Ảnh 2.

Đặt máy lên bếp điện để làm mềm lớp keo giúp bạn dễ dàng lấy ra hơn.

Bước tiếp theo, iPhone 14 Pro Max sẽ được đưa lên một thiết bị gọi là “bàn nhiệt” nhằm giảm độ bám dính của keo chống thấm nước giúp quá trình tháo lắp linh kiện bên trong trở nên dễ dàng hơn.

Tháo dỡ iPhone 14 Pro Max phát hiện chi tiết dễ bị lỗi và thông số Apple chưa công bố - Ảnh 3.

Apple bọc các linh kiện bằng các tấm kim loại (lá chắn).

Giống như những chiếc iPhone khác, Apple luôn bảo vệ các linh kiện bằng các tấm chắn nhôm.

Tháo dỡ iPhone 14 Pro Max phát hiện chi tiết lỗi và thông số Apple chưa công bố - Ảnh 4.

Thành phần camera trước và sau của iPhone 14 Pro Max.

Mở tung toàn bộ màn hình và linh kiện bên dưới, các kỹ thuật viên phát hiện ra Dynamic Island hình thành chính là việc Apple chủ động tắt các pixel để tạo nền thống nhất với hệ thống cảm biến truedepth, từ đó hình thành hình ảnh. có hình dạng như một viên thuốc. Điều này lý giải vì sao khi nghiêng màn hình một góc 45 độ so với ánh sáng, người dùng dễ dàng nhận ra cụm cảm biến truedepth có hình dạng chữ “i” được đặt nằm ngang.

Tháo dỡ iPhone 14 Pro Max phát hiện chi tiết dễ bị lỗi và thông số Apple chưa công bố - Ảnh 5.

Dynamic Island xuất hiện dưới ánh đèn thực chất chỉ là một “chiêu trò” nhỏ của Apple.

Tiếp tục lấy linh kiện ra khỏi thân máy, nhóm kỹ thuật viên đã phát hiện ra một điểm hạn chế trong cách sắp xếp linh kiện trên iPhone 14 Pro Max. Bên dưới màn hình là cảm biến tiệm cận và cảm biến ánh sáng. Cách làm này khác với iPhone 13 Pro Max, trước đây cảm biến nằm ở phần “notch” và người dùng không thể chạm vào.

Tháo dỡ iPhone 14 Pro Max phát hiện chi tiết dễ bị lỗi và thông số chưa được Apple công bố - Ảnh 6.

iPhone 14 Pro Max có cách sắp xếp cảm biến khác với người tiền nhiệm.

Anh Lâm Phú Thịnh đến từ Vui Phone và cũng là người Việt Nam đầu tiên trực tiếp tháo iPhone 13 Pro Max cho biết: “iPhone 14 Pro Max có cảm biến ánh sáng và cảm biến tiệm cận nằm ngay trước máy. trong khu vực màn hình có thể cảm ứng. Ngoài ra, Dynamic Island cho phép người dùng thao tác nên đây có thể là điểm yếu của iPhone 14 Pro Max, do lần đầu Apple chuyển sang thiết kế mới như thế này nên dễ dẫn đến sai sót ”.

Tháo dỡ iPhone 14 Pro Max phát hiện chi tiết dễ bị lỗi và thông số chưa được Apple công bố - Ảnh 7.

Dung lượng pin của iPhone 14 Pro Max là 4.323 mAh

Apple không bao giờ công bố thông số pin trong sự kiện ra mắt, vì vậy việc tháo rời các thành phần là cách duy nhất để biết chắc chắn. IPhone 14 Pro Max năm nay được trang bị pin 4.323 mAh, thấp hơn một chút so với 4.352 của iPhone 13 Pro Max.

Tháo dỡ iPhone 14 Pro Max phát hiện chi tiết lỗi và thông số Apple chưa công bố - Ảnh 8.

Sau khoảng 30 phút, kỹ thuật viên đã có thể tháo lắp toàn bộ linh kiện của iPhone 14 Pro Max. Được biết, ngoài việc bố trí cảm biến đã thay đổi, iPhone 14 Pro Max không khác biệt về thành phần quá nhiều so với người tiền nhiệm. Khả năng thay thế, sửa chữa các linh kiện bên trong vẫn khá dễ dàng.

Hiện tại, dòng iPhone 14 đã được bán tại một số Apple Store và đại lý ủy quyền cấp 1, tại thị trường Việt Nam người dùng sẽ phải đợi đến tháng 10 mới có cơ hội sở hữu iPhone 14. Giá dự kiến ​​của iPhone 14 Pro Max chính hãng là 33,9 triệu đồng cho phiên bản 128GB.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *