The Banshees of Inisherin (2022) Đánh giá: Nghiên cứu ẩn dụ về sự cô lập

Rate this post

Banshees của Inisherin là một bộ phim khó khăn, đầy thử thách để xem. Tốc độ của nó là êm dịu và cảnh quan khắc nghiệt. Lấy bối cảnh ở một hòn đảo tưởng tượng ngoài khơi bờ biển Ireland trong giai đoạn cuối của Nội chiến Ireland năm 1923, đây là một nghiên cứu căng thẳng về sự tha hóa và nỗi lo sợ hiện sinh. Nó mang sắc thái của một bộ phim hài đen nhưng tôi không thấy việc tự cắt xẻo và chết là buồn cười. Tối, vâng.

Vì vậy, về cơ bản đối với tôi, nó sôi sục với sự tức giận mà một cuộc sống không trọn vẹn tạo ra, một nỗi buồn sâu sắc mà sự cô đơn nuôi dưỡng và một cơn điên loạn lang thang trên hòn đảo biệt lập nơi thời gian đứng yên và không có gì nhiều để làm. Biển có thể động, sự im lặng điếc tai! Sự nhàm chán là tầm thường và có thể trở thành một cái thòng lọng, và sự im lặng có thể ám ảnh đến chết.

Một banshee là một người phụ nữ của gò đất thần tiên và cô ấy khóc khi báo trước cái chết. Nhưng cái chết có phải là một sự giải thoát trong nghiên cứu ẩn dụ về não bộ về sự cô lập này không? Hòa bình chỉ là giải pháp tạm thời?

Âm nhạc kéo dài. Nó vượt qua thời gian và nuôi dưỡng các thế hệ. Nhưng tại sao sự tử tế không bền lâu? Điều gì xảy ra khi một tình bạn trọn đời tan vỡ, không thể cứu vãn? Hai nhân vật chính có phải là biểu tượng của cuộc chiến giữa anh em và anh em trong cuộc nội chiến? Đó có phải là một nghiên cứu về cuộc sống tĩnh lặng, trầm cảm và sức khỏe tâm thần? Hay đó là một chuyên luận triết học về những đổ vỡ mà những người đàn ông trưởng thành phải đối mặt? Câu hỏi có câu trả lời bên trong.

Banshees của Inisherin là một bộ phim kích thích tư duy, đôi khi diễn biến hơi tẻ nhạt nhưng lại là câu chuyện gây xúc động sâu sắc về sự bất mãn và nhu cầu để lại di sản có thể lấy đi cả niềm vui danh nghĩa mà cuộc sống mang lại như thế nào. Tại sao chơi đàn khi bạn không thể đạt được sự vĩ đại gần giống như nuôi dưỡng một điều ước chết!

Như Các Thời báo New York nói: ‘Đây là một nơi, được điều hành bởi sự nhạy cảm khôi hài và nghịch ngợm của nhà viết kịch kiêm nhà làm phim Martin McDonagh, nơi đẹp như tranh vẽ và tục tĩu đan xen, nơi sự hài hước vui nhộn kết hợp với bạo lực khủng khiếp.’

Xem thêm

phim tamil hay nhất trên hotstar

Colin Farrell và Brendan Gleeson xuất sắc trong bộ phim bậc thầy này xem xét tiện ích và vô ích của cuộc sống trên một bức tranh buồn, viễn vông.

Đánh giá: 8/10

Xem ở đâu: Hulu, Amazon Prime, Disney+Hotstar, HBO Max

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi

Đăng ký để được thông báo về những bộ phim đáng chú ý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *