“The Inspection” là một bộ phim truyền hình về chương trình đào tạo cá nhân chuyên sâu

Rate this post

Tính năng tường thuật đầu tay đầy hứa hẹn từ Elegance Bratton không bao giờ tìm thấy sự cân bằng tường thuật của nó.

Bởi Will DiGravio · Xuất bản vào ngày 14 tháng 11 năm 2022

Là một phần trong phạm vi bảo hiểm của chúng tôi về Liên hoan phim New York thường niên lần thứ 60, Will DiGravio đánh giá tính năng kể chuyện đầu tay của Elegance Bratton, The Inspection. Đọc thêm phạm vi bảo hiểm trong kho lưu trữ Liên hoan phim New York của chúng tôi.


nhà làm phim tài liệu Thanh lịch Bratton mang đến cho màn ảnh một tính năng kể chuyện đầu tay chắc chắn trong Sự kiểm tra. Bộ phim bán tự truyện kể về một người đàn ông da đen trẻ tuổi, đồng tính (Giáo hoàng Jeremy) gia nhập Thủy quân lục chiến để chứng minh điều gì đó với bản thân và người mẹ kỳ thị đồng tính của mình (Gabrielle Union). Sự kiểm tra là một bộ phim mang tính cá nhân sâu sắc đã thành công trong việc thể hiện sự kiên trì của từng cá nhân trong khi không hoàn toàn gắn bó với hệ thống áp bức mà nó miêu tả: quân đội Hoa Kỳ.

Bộ phim bắt đầu với Pope trong vai Ellis French, sống trong một nơi trú ẩn và khao khát hàn gắn lại mối quan hệ với mẹ mình, Inez. Ellis quay lại căn hộ của Inez để lấy giấy khai sinh của anh ta. Trong một trong nhiều khoảnh khắc tàn khốc của bộ phim, cô ấy đặt tờ báo xuống trước khi anh ấy ngồi xuống đi văng. Anh ấy nói với cô ấy về kế hoạch nhập ngũ Thủy quân lục chiến. Cô ấy, hoài nghi, đưa giấy khai sinh, để lại cho chúng tôi cảm giác rằng hy vọng hòa giải của Ellis cùng lắm là ảo tưởng.

Bratton, người cũng viết kịch bản, thể hiện mình là một nhà điều hướng sắc thái xuất sắc. Không thể tóm tắt hoàn toàn động cơ nhập ngũ của Ellis. Chúng rất nhiều và luôn thay đổi. Quyết định của anh ấy đôi khi có tác dụng nâng cao tinh thần (anh ấy làm điều này để chứng minh điều gì đó với bản thân) và đôi khi khiến anh ấy vô cùng đau khổ. Thật tàn nhẫn làm sao khi đây là điều mà Ellis cảm thấy mình phải làm để giành lại tình yêu của mẹ mình? Và rằng ở Hoa Kỳ, sự bất bình đẳng có hệ thống và áp bức đến mức, quân đội là một trong những cơ hội duy nhất để thoát nghèo?

Sự kiểm tra rất phù hợp với truyền thống của các bộ phim trại huấn luyện. Hãy nghĩ về Claire Denis Làm tốt lắm. Và của Stanley Kubrick Áo khoác hoàn toàn bằng kim loại. Khi Ellis đến, anh ta phải đối mặt với những thử thách và khổ nạn thông thường, bao gồm cả sự căm ghét dữ dội của người hướng dẫn diễn tập của anh ta, Laws (Bokeem Woodbine). Ellis tìm thấy một đồng minh trong phó của Laws, Rosales (Raul Castillo). Rosales không chỉ khuyến khích và ủng hộ Ellis mà còn tồn tại căng thẳng tình dục giữa họ.

Pope mang đến một màn trình diễn phong phú, biểu cảm. Ellis trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi tham gia trại huấn luyện. Đôi khi, anh ấy cảm thấy tự hào sâu sắc về những gì mình đã đạt được. Những khoảnh khắc thân thuộc như vậy sau đó biến thành những suy nghĩ và cảm xúc tình dục, từ đó gợi ra sự xấu hổ và sợ hãi sâu sắc. Anh ta gặp phải sự phân biệt chủng tộc, kỳ thị đồng tính và bạo lực thể chất khác. Đôi khi anh ấy cảm thấy ghê tởm với hệ thống mà anh ấy đã tham gia, và những lúc khác hoàn toàn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ trong tay. Ellis không có ai khác mà anh ấy có thể hoàn toàn tâm sự. Kết quả là, tất cả những điều này diễn ra trên màn hình thông qua biểu cảm và cử chỉ của Pope. Bratton và nhà quay phim Lachlan Milne làm nhiều điều thú vị với máy ảnh. Nhưng chính cách họ ghi lại khuôn mặt của Giáo hoàng sẽ đọng lại nhiều nhất trong tâm trí khán giả.

Không có bộ phim nào về lực lượng vũ trang Hoa Kỳ có thể tồn tại mà không có những vấn đề mang tính hệ thống lớn hơn được đặt lên hàng đầu. Ellis gia nhập lực lượng thủy quân lục chiến trong những ngày trước khi bãi bỏ quy định “Đừng Hỏi, Đừng Nói.” Khi các tân binh của anh ấy bắt đầu nhận ra Ellis là người đồng tính, họ không chỉ khiến anh ấy sợ hãi và đe dọa tương lai của anh ấy trong quân đội, mà cả tính mạng của anh ấy. Một trong số ít tân binh mà Ellis có thể phần nào liên hệ được là Ismail (Đưa nó cho Esfandi), một người Hồi giáo thực hành. Cả hai người đàn ông liên tục gặp nguy hiểm về thể chất bởi chính nhóm mà họ đang cố gắng tham gia.

Về phương diện, bộ phim chưa bao giờ tìm được sự cân bằng phù hợp giữa những câu chuyện cá nhân của Ellis và bản chất áp bức của thể chế. Ellis tìm thấy vị trí của mình. Anh ấy trưởng thành và tận dụng tối đa hoàn cảnh của mình. Đôi khi, chúng tôi thấy, Thủy quân lục chiến tốt cho anh ấy. Tuy nhiên, chỉ vì một cá nhân cho thấy mình có khả năng chịu đựng bạo lực như vậy không có nghĩa là hệ thống hoạt động. Nói cách khác, một người không cần phải chịu đựng sự phân biệt chủng tộc và kỳ thị đồng tính để trở thành một thủy thủ tốt. Điều này không có nghĩa đó là quan điểm của Bratton. Nhưng bản thân bộ phim chưa bao giờ đưa ra một cái nhìn mạch lạc về các câu hỏi về cấu trúc, do đó vẫn còn chỗ cho cách giải thích như vậy. Bratton chắc chắn mô tả các vấn đề mang tính hệ thống phổ biến trong quân đội. Anh ấy gợi ý về một bài phê bình lớn hơn. Nhưng bộ phim không bao giờ hoàn toàn mang lại một cái nhìn chắc chắn. Về mặt này, câu chuyện còn lại mong muốn.

Mất cân bằng giữa cá nhân và hệ thống Sự kiểm tra trở lại từ một bộ phim thực sự tuyệt vời. Tuy nhiên, câu chuyện cá nhân của Bratton và Pope sống động trên màn ảnh là tuyệt vời. Phức tạp, gợi nhiều liên tưởng và với sự pha trộn hài hòa giữa hài hước và kinh dị, Sự kiểm tra đánh dấu sự ra mắt kể chuyện phi thường của Bratton. Tất cả nên háo hức chờ đợi những gì anh ấy mang đến màn ảnh tiếp theo.


The Inspection ra mắt tại các rạp ở Hoa Kỳ vào ngày 18 tháng 11 năm 2022.

Chủ đề liên quan: NYFF

Will DiGravio là một nhà phê bình, nhà nghiên cứu và nhà viết tiểu luận video có trụ sở tại Brooklyn, người đã đóng góp cho Film School Rejects từ năm 2018. Theo dõi và/hoặc hủy theo dõi anh ấy trên Twitter @willdigravio.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *