Thẻ Mastercard là gì? Thẻ Visacard và Mastercard khác nhau như thế nào?

Rate this post

Thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ tín dụng thường đem tới nhiều tiện ích và có tính an toàn hơn so với việc phải mang theo tiền mặt trong ví. Hơn nữa, nếu bạn muốn mua sắm ở nước ngoài thì việc sử dụng thẻ Visacard và Mastercard sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

gười mua thường sử dụng thẻ tín dụng để quẹt thẳng ở các máy POS trong siêu thị, cửa hàng thời trang,… vì sự tiện lợi của nó.

Khi nhu cầu mua sắm ngày càng tăng cao, việc sử dụng tiền mặt đã không còn được nhiều người ưa chuộng nữa. Người mua thường sử dụng thẻ tín dụng để quẹt thẳng ở các máy POS trong siêu thị, cửa hàng thời trang,… vì sự tiện lợi của nó. Đặc biệt, nếu muốn mua sắm ở nước ngoài thì việc sử dụng thẻ tín dụng VisacardMastercard sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Với các loại thẻ này, bạn có thể thanh toán tại những điểm chấp nhận thẻ mà không cần phải có tiền sẵn trong thẻ (hoặc phải nạp tiền vào thẻ trước tùy theo loại thẻ mà bạn đăng ký). Tuy nhiên, đó cũng được coi như một hình thức chi tiêu trước, trả tiền sau  – có nghĩa là bạn đang tạm thời vay tiền ngân hàng để chi tiêu và khoản tiền này phải được hoàn trả lại ngân hàng trong thời gian sớm nhất (miễn lãi suất từ 45 – 50 ngày). Nếu trả muộn hơn bạn sẽ bị tính lãi khá cao.

Số tiền tối đa mà bạn có thể chi tiêu qua thẻ tín dụng được gọi là hạn mức thẻ tín dụng.

Số tiền tối đa mà bạn có thể chi tiêu qua thẻ tín dụng được gọi là hạn mức thẻ tín dụng. Hạn mức này được ngân hàng xác định tùy vào sản phẩm thẻ mà khách hàng đăng ký mở ban đầu, và có thể lên tới 3 lần mức thu nhập thực tế. Nhiều loại thẻ cao cấp hơn còn không giới hạn hạn mức chi tiêu.

Bạn cũng cần ghi nhớ mã bảo mật (mã pin) khi mở thẻ, để tránh việc quên dãy số này và phải tìm lại xem mã bảo mật của thẻ Mastercard là gì. Lúc ấy, bạn buộc phải tới ngân hàng phát hành thẻ để nhờ hỗ trợ.

Thẻ Mastercard là thẻ gì?
Mastercard là một loại thẻ thanh toán quốc tế do công ty Mastercard Worldwide (công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ).

Mastercard là một loại thẻ thanh toán quốc tế do công ty Mastercard Worldwide (công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ) liên kết với các ngân hàng để phát hành thẻ. Thẻ tín dụng Mastercard cho phép bạn thanh toán mọi giao dịch ở trong và ngoài nước. Dấu hiệu nhận biết loại thẻ này là logo “Mastercard” được in nổi trên bề mặt của mỗi tấm thẻ.

Tại Việt Nam, thẻ Mastercard hiện đang là loại thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý và liên kết với công ty Mastercar phát hành như: Vietcombank, VietinBank, ACB,…  Hiện thị trường Việt Nam có 3 loại thẻ Mastercard nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng và thanh toán quốc tế cho nhiều đối tượng khác nhau.

Mastercard debit: Thẻ ghi nợ
MTV card 2 Mastercard debit là một loại thẻ ghi nợ quốc tế, nhưng bạn phải nạp tiền vào trước thì mới có thể sử dụng được và nó sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng bạn đang sở hữu.

Nhiều người vẫn thắc mắc thẻ Mastercard debit là gì? Trên thực tế, đây là một loại thẻ ghi nợ quốc tế, nhưng bạn phải nạp tiền vào trước thì mới có thể sử dụng được và nó sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng bạn đang sở hữu.

Cách làm thẻ Mastercard debit rất đơn giản. Bạn không cần phải chứng minh thu nhập, chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước) ra ngân hàng là có thể làm được ngay. Thậm chí, một số ngân hàng còn cho phép bạn đăng ký online và bạn chỉ cần ra ngân hàng đó nhận thẻ theo đúng lịch hẹn trước.

Mastercard credit: Thẻ tín dụng
Thẻ tín dụng Mastercard credit có thể hiểu đơn giản là loại thẻ hỗ trợ bạn thanh toán trước, trả tiền sau, và được ngân hàng cấp hạn mức cụ thể.

Thẻ tín dụng Mastercard credit có thể hiểu đơn giản là loại thẻ hỗ trợ bạn thanh toán trước, trả tiền sau, và được ngân hàng cấp hạn mức dựa vào mức lương hằng tháng hay tài sản bạn đang sở hữu.

Loại thẻ tín dụng này có rất nhiều phân hạng thẻ như: thẻ chuẩn (đây là hạng thấp nhất); thẻ vàng (gold); thẻ platium (bạch kim);… Khi sử dụng thẻ có phân hạng càng cao, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi và dịch vụ càng chất lượng. Nhưng thủ tục để làm thẻ Mastercard credit không hề đơn giản vì bạn buộc phải chứng minh thu nhập hoặc tài sản phù hợp thì mới được duyệt hồ sơ.

Mastercard prepaid: Thẻ trả trước
Bạn chỉ được sử dụng số tiền có sẵn trong thẻ Mastercard prepaid, nạp bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu.

Loại thẻ trả trước này có điểm đặc biệt hơn ở chỗ, bạn chỉ được sử dụng số tiền có sẵn trong thẻ, nạp bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu. Làm thẻ này không cần phải chứng minh thu nhập và không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.

Thẻ Mastercard có tác dụng gì?
Thẻ Mastercard đã có mặt ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Nhiều người vẫn thắc mắc thẻ Mastercard để làm gì? Trên thực tế, hiện thẻ Mastercard đã có mặt ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Hiểu một cách đơn giản, khi sở hữu thẻ Mastercard thì bạn không cần phải đổi tiền trước khi sang nước ngoài. Chỉ cần tới cây ATM có logo của Mastercard, nhập mã PIN rồi tiến hành giao dịch rút tiền mặt như thẻ ATM ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, bạn dùng thẻ này để thanh toán khi đặt mua hàng online, thanh toán trực tiếp tại các siêu thị, cửa hàng hay sử dụng mọi dịch vụ khác mà không cần phải đem theo nhiều tiền mặt trong người.

Chỉ cần tới cây ATM có logo của Mastercard, nhập mã PIN rồi tiến hành giao dịch rút tiền mặt như thẻ ATM ở Việt Nam.
Một số ưu điểm của thẻ Mastercard:

– Bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để vay tiền, chỉ cần có thẻ Mastercard tín dụng là có thể vay tiền trướcmột cách nhanh nhất và thanh toán đúng thời hạn là được.

– Thanh toán khi mua hàng, mua vé xem phim chiếu rạp và sử dụng các dịch vụ thú vị với nhiều mức ưu đãi hấp dẫn.

– Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn không cần phải mang theo một lượng tiền mặt lớn. Từ đó giúp tránh được những rủi ro có thể xảy ra như bị mất cắp, rơi rớt,…

– Đi du lịch nước ngoài, bạn không phải lo lắng về việc đổi ngoại tệ vì có thể dùng thẻ Mastercard rút tiền ở nước ngoài như bình thường.

– Khi bị rơi hoặc mất thẻ, bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng để khóa tài khoản của mình lại.

Bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để vay tiền, chỉ cần có thẻ Mastercard tín dụng là có thể vay tiền trước và thanh toán đúng thời hạn là được.
Một số nhược điểm của thẻ Mastercard:

– Để mở được một chiếc thẻ Mastercard Credit (thẻ tín dụng), bạn cần phải có chứng minh tài chính và bổ sung các loại hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng mở thẻ.

– Thẻ tín dụng có thể khiến bạn phát sinh những khoản nợ tín dụng ngoài ý muốn do chi tiêu quá đà hoặc không quản lý được chi tiêu cá nhân.

– Khi rút tiền ở ATM khác ngân hàng, bạn sẽ bị xem như người nước ngoài rút tiền và sẽ bị tính chuyển đổi ngoại tệ khá cao.

– Nếu để lộ dãy số được in trên thẻ Mastercard, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn và số CVC ở phía sau thì một người xa lạ nào đó hoàn toàn có thể tiêu được tiền trong thẻ của bạn.

Làm thẻ Mastercard cần những gì?
Để mở thẻ tín dụng, mức lương hằng tháng của bạn phải đạt từ 6 triệu đồng trở lên cũng như không có nợ xấu ở ngân hàng.

Nếu như bạn đã hiểu thẻ tín dụng quốc tế là gì và có nhu cầu mở thẻ, thì trước tiên hãy tham khảo qua điều kiện mở thẻ tín dụng của ngân hàng mà mình muốn mở thẻ. Thông thường, để mở thẻ tín dụng, mức lương hằng tháng của bạn phải đạt từ 6 triệu đồng trở lên cũng như không có nợ xấu ở ngân hàng.

Khi chắc chắn đáp ứng được các điều kiện trên, bạn chỉ cần mang CMND/thẻ căn cước công dân và sao kê lương 3 tháng gần nhất ra ngân hàng để nhân viên giao dịch hỗ trợ làm thẻ tín dụng quốc tế cho bạn.

Bạn cần mang CMND/thẻ căn cước công dân và sao kê lương 3 tháng gần nhất ra ngân hàng để được nhân viên giao dịch hỗ trợ làm thẻ tín dụng quốc tế.
Một số điều kiện cơ bản để mở thẻ tín dụng quốc tế ở các ngân hàng tại Việt Nam:

– Quốc tịch: Người Việt Nam

– Địa chỉ cư trú/ nơi làm việc: Tại các tỉnh/thành phố có Chi nhánh/ Phòng giao dịch của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ

– Độ tuổi: Chủ thẻ chính từ đủ 20 tuổi đến 65 tuổi

– Chủ thẻ phụ: từ đủ 15 tuổi trở lên

– Kinh nghiệm làm việc: Thời gian làm việc tại đơn vị gần nhất tối thiểu 12 tháng. Hợp đồng lao động chính thức có thời hạn từ 12 tháng trở lên

– Thu nhập: Thu nhập trung bình tối thiểu trong 3 tháng gần nhất đạt khoảng 12 triệu đồng

– Lịch sử tín dụng: Không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất

Thẻ Visacard và Mastercard khác nhau như thế nào?
Nhiều người vẫn chưa thể phân biệt được thẻ Mastercard với thẻ Visacard.

Nhiều người vẫn chưa thể phân biệt được thẻ Mastercard với thẻ Visacard, tuy nhiên 2 thương hiệu này lại chính là đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên thị trường toàn cầu. Như đã nói ở trên, thẻ Mastercard  là loại thẻ thanh toán quốc tế có nhãn hiệu Mastercard. Nhãn hiệu này thuộc công ty Mastercard Worldwide – một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ. Còn tại Việt Nam, thẻ Mastercard là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý.

Đối với thẻ Visacard, thì đây là loại thẻ thanh toán quốc tế có nhãn hiệu Visa. Nhãn hiệu này thuộc công ty Visa International Service Association của San Francisco, California, Mỹ. Tại Việt Nam, thẻ Visa là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý.

Điều khác biệt ở đây chính là việc 2 loại thẻ này lại thuộc 2 mạng lưới thanh toán khác biệt và có phạm vi sử dụng tương thích khác nhau.

Dù thẻ Mastercard và thẻ Visacard đều bao gồm 3 loại thẻ: thẻ ghi nợ (thẻ Visa Debit, thẻ Mastercard Debit); thẻ tín dụng (thẻ Visa Credit, thẻ Mastercard Credit) và thẻ trả trước (Visa Prepaid và Mastercard Prepaid), đồng thời được chấp nhận thanh toán ở hơn 30 triệu điểm chấp nhận thẻ tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới với hạn mức sử dụng tương tự nhau. Nhưng điều khác biệt ở đây chính là việc 2 loại thẻ này lại thuộc 2 mạng lưới thanh toán khác biệt và có phạm vi sử dụng tương thích khác nhau.

Nếu thanh toán trong nước, thẻ Visacard sẽ được chấp nhận ở nhiều điểm hơn so với thẻ Mastercard. Dẫu vậy, nếu ở châu Âu hay Singapore thì thẻ Mastercard  lại có ưu thế hơn. Riêng ở Mỹ thì American Express lại được ưa chuộng hơn, còn thẻ Visacard và Mastercard đều tương đương nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *