Thiên đường ẩm thực Đà Nẵng ‘chặt người’ mùa cao điểm du lịch

Rate this post

Sau 2 năm điêu đứng vì dịch bệnh, chợ Cồn đã dần trở lại thời hoàng kim khi đón 5000-6000 lượt khách mỗi ngày. Nhiều nhà hàng thường kín chỗ.

Thiên đường ẩm thực Đà Nẵng

Nằm ở ngã tư đường Hùng Vương và Ông Ích Khiêm (phường Vĩnh Trung, quận Hải Châu), chợ Cồn được mệnh danh là thiên đường ẩm thực Đà Thành. Tại đây, các gian hàng ẩm thực được chia thành 2 khu vực trong nhà và ngoài trời để du khách thoải mái trải nghiệm.

Thiên đường ẩm thực Đà Nẵng

Khu ẩm thực bên ngoài bắt đầu hoạt động từ 3 giờ chiều. Đây là thời điểm khách đến chợ Cồn nhiều nhất trong ngày. Khách hàng ngồi chật kín các gian hàng, thu hẹp 2 lối đi.

Thiên đường ẩm thực Đà Nẵng

Lượng khách tăng mạnh khiến nhiều tiểu thương chợ Cồn phấn khởi. Chị Võ Hồng Tuyền (43 tuổi – chủ quán bánh bột lọc) cho biết: “Hơn 2 tháng nay, lượng khách đến quán ngày một đông, nhiều lúc quán không còn chỗ ngồi để phục vụ.” lượng khách đông, chợ buôn bán nhộn nhịp khiến người buôn bán rất vui ”.

Thiên đường ẩm thực Đà Nẵng 'chặt chân người trong mùa du lịch cao điểm - Ảnh 4.

Dù lượng khách đông nhưng không có hiện tượng giằng co, đánh nhau giữa các quầy. Bên cạnh đó, các tiểu thương cũng linh hoạt, đa dạng hóa phương thức thanh toán như chuyển khoản, quét mã QR để hưởng ứng mô hình “chợ không tiền mặt”.

Thiên đường ẩm thực Đà Nẵng
Thiên đường ẩm thực Đà Nẵng

Tất cả các món ăn đều được niêm yết với mức giá hợp lý, dao động từ 15.000-50.000 đồng.

Thiên đường ẩm thực Đà Nẵng

Giá cả hợp lý và đồ ăn đa dạng khiến chợ Cồn trở nên hấp dẫn trong mắt du khách hơn những khu chợ khác.

Thiên đường ẩm thực Đà Nẵng

Khoảng 90% nhà hàng ở khu vực trong nhà đã mở cửa trở lại để đón khách du lịch. Phần lớn bán các món ăn miền Trung như bún, mì Quảng, bánh bột lọc …

Thiên đường ẩm thực Đà Nẵng

Các gian hàng bán đồ ăn sẵn, nông sản, hải sản cũng tấp nập người đến mua sắm. Hầu hết mọi người đều đến mua về làm quà sau những ngày tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố biển.

Thiên đường ẩm thực Đà Nẵng

Ông Nguyễn Đắc Hùng – Trưởng BQL chợ Cồn cho biết, mỗi ngày chợ đón khoảng 5000-6000 lượt khách đến tham quan, mua sắm. Dù lượng khách đông nhưng chợ sẽ luôn đảm bảo nguồn hàng.

Thiên đường ẩm thực Đà Nẵng 'chặt chân người trong mùa du lịch cao điểm - Ảnh 11.

Trao đổi với báo Đà Nẵng, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng – bà Trương Thị Hồng Hạnh cho biết, trong tháng 6/2022, các cơ sở lưu trú phục vụ hơn 417.000 lượt khách, tăng 8,8 lần so với năm trước. cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách du lịch nội địa ước đạt hơn 389.000 lượt, tăng gần 10 lần so với cùng kỳ. Những con số này cho thấy ngành du lịch của thành phố đang dần hồi phục sau ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo Van Truc

Trí thức trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *