Thiên nhiên hùng vĩ, hư ảo qua giải thưởng nhiếp ảnh Nature TTL Natute 2022

Rate this post

Giải thưởng Nature TTL, được tổ chức hàng năm, nhằm tìm ra những tác phẩm đẹp và đầy cảm hứng về nhiếp ảnh và môi trường. Nature TTL là kho ảnh trực tuyến về thiên nhiên, môi trường và các loài động vật lớn trên thế giới.

Tám hạng mục của cuộc thi tôn vinh thế giới tự nhiên: Hành vi của động vật, bẫy ảnh, phong cảnh, thế giới nhỏ, bầu trời đêm, động vật hoang dã dưới nước, đô thị và chân dung động vật hoang dã. Ngoài ra còn có một hạng mục dành cho các nhiếp ảnh gia dưới 16 tuổi.

Nhiếp ảnh gia Dennis Stogsdill chiến thắng chung cuộc ở hạng mục "The action of action" với bức ảnh chụp một cá thể linh miêu tai đen ngoạm chặt một con hồng hạc xinh đẹp nhưng kém may mắn.
Nhiếp ảnh gia Dennis Stogsdill đã giành chiến thắng chung cuộc ở hạng mục “Hành vi của động vật” với hình ảnh một con linh miêu tai đen ôm chặt một con hồng hạc xinh đẹp nhưng không may mắn.
Move to the item "The action of action" is the image shot by Michael Snedic. Một chú thích với châu Phi to lớn tiến độ đến chiếc xe của vị trí chụp ảnh gia đình sau khi vui đùa dưới bãi bùn ở núi lửa Ngorongoro thuộc Tanzania.
Vị trí thứ hai trong hạng mục “Hành vi của động vật” là bức ảnh được chụp bởi Michael Snedic. Một con voi châu Phi lớn tiếp cận xe của nhiếp ảnh gia sau khi chơi đùa trong bùn ở miệng núi lửa Ngorongoro ở Tanzania.
The jộng of a dream one "Động vật hoang dã đô thị" là Jan Piecha quay lại ăn rất nhiều. thỏ đang băng qua đường khi màn đêm buông xuống. Khi người ta thường gửi một chút thời gian cho việc buôn bán và bạn thương vào ban ngày. Tuy nhiên, người có nụ cười trên môi là rất nhiều thứ trả lại cho bạn trên một công cụ tìm kiếm.
Người chiến thắng ở hạng mục “Động vật hoang dã ở đô thị” là Jan Piecha với bức ảnh chụp một con thỏ băng qua đường khi đêm xuống. Nơi đây ban ngày thường tập trung đông đúc những người buôn bán, kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, khi đường phố chìm trong giấc ngủ cũng là lúc các loài động vật tự do dạo chơi dưới ánh đèn đường.
Quán quân trong cuộc thi dành cho lứa tuổi dưới 16 gọi tên Achintya Murthy với bức ảnh chụp cặp đôi cánh đuôi dài xanh Malabar. 2 fish is on tranh a gốc cây có chứa hạt. This vẹt thường theo đàn với số lượng lớn.
Người chiến thắng trong cuộc thi dành cho lứa tuổi dưới 16 tên là Achintya Murthy với bức ảnh chụp một cặp vẹt đuôi dài cánh xanh Malabar này. Hai cá thể này đang tranh giành một gốc cây có chứa ngũ cốc. Loài vẹt này thường tụ tập thành đàn với số lượng lớn.
Tác phẩm đạt giải quân tên bức ảnh chụp một con cá gobbleguts phương Đông của ảnh gia Talia Greis. Khi muốn chuyển trứng giao, cá thể cái hứng ra ngoài và cá thể đực sẽ hứng thú bằng miệng.
Ngôi vị Á hậu được đặt tên theo bức ảnh về một chú cá bìm bịp phương Đông của nhiếp ảnh gia Talia Greis. Khi muốn chuyển trứng, con cái đẩy trứng ra ngoài và con đực dùng miệng hứng lấy.
Indexed "Phong cảnh", Bertus Hanekom đã chiến thắng với hình ảnh hì hục vô cùng tuyệt vời. Một cơn bão đi ngang qua một bông hoa hướng dương, trong khi bông hoa isó mỏng manh đang có một mình mình tồn tại giữa một bãi rác hoang phế những chai thủy tinh ở sa mạc Nam Phi.
Ở hạng mục “Phong cảnh”, Bertus Hanekom đã chiến thắng với hình ảnh tương phản tuyệt đẹp. Một cơn bão đi ngang qua một bông hoa hướng dương, trong khi bông hoa mỏng manh ấy chỉ còn lại một mình giữa bãi rác đầy chai lọ thủy tinh ở vùng bán sa mạc Nam Phi.
Ảnh quân vị trí "Dưới nước" thuộc về Andy Schmid với hình ảnh chụp một cá thể lướt qua trơn trượt trong một đàn cá cờ, ngược lại với ánh hoàng hôn dưới đại dương sâu thăm thẳm.
Vị trí đầu tiên cho bức ảnh “Dưới nước” thuộc về Andy Schmid với bức ảnh này là một con cá đuối mang thân hình mượt mà đang bơi qua một đàn cá buồm, đối lập với cảnh hoàng hôn đang tỏa sáng dưới đáy đại dương sâu thẳm.
Ảnh gia Mauro T Toronto về nhì ở hạng mục "Bầu trời đêm" với kỳ diệu - sự kết hợp của các yếu tố: Ánh sáng của mặt trăng có góc chiếu vào bên phải tạo ra một tuyệt đẹp cây cầu; những dải quang bắc kỳ bí ẩn trên bầu trời; cuối cùng là Godafoss, một thác nước với những món đồ đẹp ở Iceland.
Nhiếp ảnh gia Mauro T Toronto đứng thứ hai trong hạng mục “Bầu trời đêm” với tác phẩm kỳ diệu – sự kết hợp của các yếu tố: Ánh sáng của mặt trăng nghiêng về bên phải tạo nên một cây cầu cầu vồng tuyệt đẹp; những dải cực quang phương Bắc huyền bí lơ lửng trên bầu trời; cuối cùng là Godafoss, một thác nước có vẻ đẹp ngoạn mục ở Iceland.
Bức ảnh giải thích ở mục lục "Bầu trời đêm" of Josselin Cornou đã được chụp trong chuyến đi đến Kosciuszko, điểm cao nhất ở Úc. This also is an in the address of the first point of UFO, Dải Ngân hà.
Bức ảnh của Josselin Cornou, giành vị trí đầu tiên trong hạng mục “Bầu trời đêm”, được chụp trong chuyến đi đến Kosciuszko, điểm cao nhất ở Úc. Đây cũng là một trong những địa điểm lý tưởng nhất để ghi lại vẻ đẹp hư ảo của Dải Ngân hà.
Á whatân treo "The small world" is the image family Tibor Litauszki with the photo shot back to use the LED and light pha để chiếu sáng.
Á quân ở hạng mục “Thế giới nhỏ” là nhiếp ảnh gia Tibor Litauszki với bức ảnh một chú bướm đêm sử dụng đèn LED và đèn pha để chiếu sáng.
Indexed "Ảnh Bẫy", Geoffrey Reynaud xuất sắc chiến thắng với bức ảnh chụp một con cá xám lớn đi ngang qua máy ảnh của anh. Ở Yukon, Canada, một công trình độc đáo xuất hiện hàng năm - những con gấu sẽ đóng băng và ở ngoài cho đến tháng 12, bất chấp nhiệt độ xuống đến -30 độ C.
Ở hạng mục “Bẫy ảnh”, Geoffrey Reynaud đã thể hiện xuất sắc bức ảnh chụp một con gấu xám lớn đang đi qua máy ảnh của anh. Ở Yukon, Canada, một hiện tượng độc đáo xảy ra hàng năm – những con gấu sẽ đóng băng lông và ở ngoài cho đến tháng 12, bất chấp nhiệt độ xuống đến -30 độ C.
Khoảnh khắc một con sư tử to lớn nhìn thẳng vào ống kính mang về cho Duyệt ảnh gia Tomasz Szpila giải thưởng cao nhất ở hạng mục "Chân dung hoang dã". Vị tác giả bật bí, khi đó anh chợt nhận ra mình đang ở trong tình thế không hề an toàn. Theo chức năng, anh thu mình lại và từ ngược vào bên trong xe để không lừa trẻ mồi.
Khoảnh khắc một con sư tử to lớn nhìn thẳng vào ống kính đã mang về cho nhiếp ảnh gia Tomasz Szpila giải cao nhất ở hạng mục “Chân dung hoang dã”. Tác giả bật thốt lên, khi chợt nhận ra mình đang ở trong tình thế không an toàn. Theo bản năng, nó cúi người và từ từ lùi vào trong xe để không chọc tức kẻ săn mồi.
Sao chép lại giải thưởng năm nay là bức ảnh về nhì ở hạng mục "Động vật hoang dã đô thị" của Josselin Coronou. Nhiếp ảnh gia đã chụp một đường hầm xe lửa với ánh sáng huyền ảo từ một loài giun phát sáng, tạo nên một khung thơ mộng và ký tự bí ẩn mỗi khi mưa xuống.
Khép lại giải thưởng năm nay là bức ảnh Á quân ở hạng mục “Động vật hoang dã thành thị” của Josselin Coronou. Nhiếp ảnh gia đã chụp được một đường hầm xe lửa với ánh sáng xanh huyền ảo từ một con sâu phát sáng, tạo nên khung cảnh thơ mộng và huyền bí khi trời đổ mưa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *