Thu hút đầu tư vào 3 “trụ cột” kinh tế

Rate this post

Ông Phan Văn Quý – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Thái Bình Dương:

Bình Thuận có nhiều tiềm năng về năng lượng gió và năng lượng mặt trời

image009.jpg

Ông Phan Văn Quý, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Thái Bình Dương

Về phát triển năng lượng tái tạo, theo đồ án quy hoạch điện VIII, Chính phủ đang tập trung phát triển các nguồn năng lượng tái tạo và khuyến khích sản xuất, sử dụng các sản phẩm năng lượng mới hydro để giảm thiểu sự phát triển. phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường. Bình Thuận là địa phương có nhiều tiềm năng về năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Vì vậy, việc khuyến khích đầu tư phát triển các dự án điện gió trên bờ, các dự án điện gió ngoài khơi, điện mặt trời kết hợp với các nhà máy sản xuất Hydro là cần thiết để phát triển nền kinh tế xanh cho Bình Thuận. nói riêng và Việt Nam nói chung. Ngoài ra, để giảm chi phí logistics cho doanh nghiệp và tăng hiệu quả đầu tư cho các dự án thứ cấp, tỉnh cần nghiên cứu điều chỉnh, tối ưu hóa vị trí các khu công nghiệp, cụm công nghiệp để kết nối với các điểm đầu tư khác. Các liên kết giao thông quan trọng như đường bộ, đường sắt, cảng biển, v.v.

Ông Chuang Ying Chieh – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Right Rich International:

Hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động

image011.jpg

Ông Chuang Ying Chieh – Phó Tổng Giám đốc Right Rich International Co., Ltd:

“Chúng tôi là nhà đầu tư đến từ Đài Loan. Chúng tôi nhận thấy vùng đất Bình Thuận ít bị thiên tai, an ninh trật tự được đảm bảo, người dân rất thân thiện. Đặc biệt, Việt Nam có chính sách ưu đãi đầu tư thông thoáng, nhất là sự hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo của các cấp, các ngành địa phương. Vì vậy, chúng tôi quyết định đầu tư dự án Nhà máy giày Right Rich tại Khu công nghiệp Hàm Kiệm II và được Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bình Thuận cấp phép ngày 4/4/2012. với quy mô sử dụng đất của dự án là 10,41 ha, tổng vốn đầu tư 529,43 tỷ đồng. Công ty cam kết sẽ tiếp tục duy trì, phát triển sản xuất, không ngừng cải tiến và tăng cường hỗ trợ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động. Đồng thời mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Ông Nguyễn Lê Thanh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chăn nuôi Tafa Việt:

Cam kết luôn đồng hành cùng tỉnh phát triển nông nghiệp

image007.jpg
Ông Nguyễn Lê Thanh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chăn nuôi Tafa Việt

Bình Thuận có nhiều thuận lợi về vị trí địa lý trong việc tiếp nhận hàng hóa nhập từ cảng biển và gần vùng nguyên liệu lớn. Bên cạnh đó, khí hậu và thổ nhưỡng Bình Thuận rất thích hợp cho sản xuất nông nghiệp. Được sự đánh giá và chỉ đạo của tỉnh về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, thời gian tới công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu đầu tư nhiều dự án khác tại Bình Thuận. Đại diện Công ty TNHH Chăn nuôi Tafa Việt cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các sở, ngành, địa phương trong tỉnh. Đồng thời cam kết luôn đồng hành cùng tỉnh phát triển nông nghiệp đảm bảo sản xuất hàng hóa tập trung quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, sạch, an toàn, bảo vệ môi trường sinh thái, nâng cao chất lượng, gia tăng giá trị. được tăng lương.

Bà Trần Thị Hồng Phượng (đại diện Tập đoàn Novaland):

Bình Thuận hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa

dsc_1413.jpg

BTrần Thị Hồng Phượng (đại diện của Tập đoàn Novaland)- ảnh

Về tiềm năng phát triển du lịch, có thể nói Bình Thuận là địa phương hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Không chỉ có đường bờ biển dài và đẹp, khí hậu ôn hòa, thời tiết thuận lợi với nhiều ngày nắng trong năm, Bình Thuận còn giàu tài nguyên biển, đảo và giàu tài nguyên khoáng sản. Bên cạnh đó, sở hữu nhiều điểm du lịch văn hóa đa dạng và có nhiều lễ hội dân gian truyền thống cũng là thế mạnh của Bình Thuận thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm. Tuy nhiên, ngành du lịch của tỉnh vẫn còn nhiều thách thức ở phía trước. Đó là, lượng khách du lịch theo tour còn ở mức thấp, chủ yếu là khách nội địa. Tuy nhiên, cơ hội phát triển ngành du lịch của tỉnh vẫn đang rộng mở với nhiều điểm sáng. Đặc biệt là các dự án đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sân bay Phan Thiết… liên tục được đẩy nhanh tiến độ và sẽ sớm đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *