[Thủ Thuật] Cách tăng tốc mạng Wifi cho điện thoại Android & iOS

Rate this post

Điện thoại của bạn thường xuyên gặp phải tình trạng kết nối mạng kém, không vào mạng được? Bạn gặp sự cố khi truy cập bất cứ thứ gì trên internet? Thật là bực mình, phải không? Ngay tại đây Blog Chăm chỉ chia sẻ cách tăng tốc mạng wifi cho điện thoại hiệu quả nhất. Cập nhật ngay bây giờ để cải thiện tình hình của bạn.

Nguyên nhân tại sao Wifi bắt được tín hiệu xấu trên điện thoại

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này Wifi không ổn định, nhận tín hiệu kém trên điện thoại. Nhưng dưới đây chúng tôi tổng hợp một số nguyên nhân phổ biến nhất. Hãy cùng blogchamchi “điểm mặt” những thủ phạm này nhé.

 • Do sự cố với kết nối internet từ nhà cung cấp.
 • Nguồn Wifi bị nhiễu, chập chờn (do hết băng thông) dẫn đến kết nối Internet của điện thoại kém.
 • Tín hiệu không ổn định tại vị trí phát tín hiệu Wifi.
 • Điện thoại gặp sự cố phần cứng hoặc phần mềm khiến tốc độ Wifi trên điện thoại bị chậm.
 • Do có quá nhiều thiết bị sử dụng chung một wifi dẫn đến tình trạng wifi bị chậm hoặc mất kết nối.
 • Do người dùng điện thoại ở quá xa thiết bị phát wifi.
 • Lỗi kết nối giữa modem Wifi và các thiết bị điện tử.

Nguyên nhân khiến điện thoại bắt sóng Wifi kém

Cách tăng tốc mạng Wifi cho điện thoại siêu dễ

Điện thoại của bạn thường xuyên bị bắt sóng Wifi kém, mạng không liên tục? Bạn có thể chọn những cách dưới đây để tăng tốc độ wifi trên điện thoại nhanh hơn. Các biện pháp dưới đây áp dụng cho điện thoại Android và iOS.

Phương pháp 1: Khởi động lại điện thoại

Điều này có thể giúp bạn Tăng tốc độ Wifi trên điện thoại khá hiệu quả. Do sau một thời gian dài sử dụng, điện thoại có nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc bị xung đột phần mềm. Nên sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất, cũng như tốc độ truyền tải của Wifi.

Để khắc phục, bạn nên khởi động lại điện thoại của tôi. Sau đó tắt / mở tính năng Wifi, tiếp theo sau khi đã kết nối wifi thành công, bạn hãy kiểm tra lại xem đã khắc phục được tình trạng mạng chậm chưa?

Phương pháp 2: Khởi động lại bộ định tuyến

Khởi động lại router là cách giúp phát Wifi mạnh hơn cho điện thoại iPhone & Android hiệu quả. Khởi động lại sẽ tự động xóa cấu hình DNS sai. Đồng thời khôi phục phát sóng mạng Wifi cho thiết bị.

Các biện pháp như sau:

 • Bước 1: Tắt hoàn toàn bộ định tuyến trong 5 đến 10 phút.
 • Bước 2: Khởi động lại Router để thiết lập lại toàn bộ hệ thống ..

Sau khi thực hiện xong 2 bước trên, bạn hãy kiểm tra tốc độ mạng trên điện thoại xem đã ổn chưa nhé. Nếu router gặp sự cố, bạn nên nâng cấp bộ thu Wifi bằng thiết bị mới để khắc phục triệt để lỗi (hoặc gọi nhân viên sửa wifi đến kiểm tra).

Cách 3: Thay đổi băng tần để tăng tốc độ WiFi trên điện thoại

Trên các thiết bị phát Wifi hiện nay, hầu hết đều chuyển sang băng tần 5.0 GHz. So với băng tần 2,4 GHz, băng tần này được đánh giá cho khả năng truyền tín hiệu ổn định hơn. Tuy nhiên, trên một số điện thoại thông minh, nó vẫn sử dụng băng tần 2,4 GHz! Do đó, đổi sang băng tần 5.0 GHz là cách tăng tốc mạng Wifi cho điện thoại hiệu quả.

Trên một số điện thoại Android, nó vẫn cho phép người dùng lựa chọn dải tần, vì vậy hãy thử thay đổi băng tần theo hướng dẫn bên dưới. Ngoài ra, nhiều dòng không cho phép hỗ trợ băng tần tùy chỉnh, bạn vui lòng bỏ qua cách này.

Cách thay đổi băng tần trên điện thoại được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở màn hình điện thoại iPhone hoặc Android => Truy cập vào tính năng Cài đặt trên thiết bị.
 • Bước 2: Trên giao diện tìm kiếm, chọn Wifi => Tiếp tục mở Nâng cao trên giao diện mới hiển thị.
 • Bước 3: Tìm trên màn hình mục Dải Wi-Fi và mở tính năng lên => Tiếp tục tìm kiếm chọn Tự động và chuyển sang dải tần 5,0 GHz.

Sau khi hoàn thành 3 bước, bạn quay lại màn hình chính bật Wifi từ trung tâm điều khiển. Thử truy cập Internet trên bất kỳ ứng dụng nào để xem lỗi có được cải thiện hay không.

Thay đổi băng tần để tăng tốc độ WiFi trên điện thoại của bạn

Cách 4: Kiểm tra tín hiệu kết nối Wifi bằng ứng dụng Wifi Analyzer

Để kiểm tra tín hiệu kết nối Wifi mạnh hay yếu, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Máy phân tích Wifi. Ứng dụng này còn có tác dụng tăng khả năng bắt sóng Wifi cho điện thoại.

Hãy cài đặt Trình phân tích Wifi để làm cho Wifi mạnh hơn cho iPhone và điện thoại Android bằng cách:

 • Bước 1: Mở màn hình chính của thiết bị và đi tới CH Play hoặc Cửa hàng ứng dụng.
 • Bước 2: Nhập ký tự Máy phân tích Wifi trên cửa sổ tìm kiếm => Tìm và chọn ứng dụng Máy phân tích Wifi trong danh sách hiển thị kết quả.
 • Bước 3: Chọn Cài đặt ứng dụng điện thoại.

Giao diện ứng dụng Wifi Analyzer khá thân thiện, dễ sử dụng. Sau khi cài đặt, bạn chọn mở ứng dụng để kiểm tra tín hiệu kết nối Wifi.

Cường độ tín hiệu tốt nằm trong khoảng từ -110 đến -47 dBm. Quan sát trên màn hình ứng dụng, cường độ cần gần -47 dBM thì tín hiệu càng tốt. Như trong hình dưới đây, tín hiệu ở mức -58 dBm là ok.

Trong trường hợp tín hiệu yếu, hãy liên hệ với nhà cung cấp mạng của bạn để được hỗ trợ.

Kiểm tra tín hiệu kết nối Wifi bằng ứng dụng Wifi Analyzer

Phương pháp 5: Thay đổi vị trí kết nối

Bạn cần chú ý những nguyên nhân dưới đây, đây cũng là một trong những trường hợp khiến điện thoại của bạn kết nối mạng chậm.

 • Do vị trí điện thoại đang sử dụng quá xa nguồn phát Wifi.
 • Làm Bộ định tuyến Wifi được đặt ở vị trí mà kết nối được ngăn cách với nguồn bằng rào chắn.
 • Vị trí có quá nhiều thiết bị kết nối Wifi.

Lúc này cách khắc phục tốc độ mạng wifi yếu trên điện thoại là bạn hãy di chuyển đến một địa điểm mới. Nếu bạn di chuyển đến gần vị trí của nguồn phát wifi mà nó vẫn chậm, hãy thử kết nối với một mạng wifi khác xem nó diễn ra như thế nào. Trong trường hợp tốc độ mạng mạnh hơn, có thể cột Wifi bạn đang sử dụng có vấn đề.

Cách 6: Sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu Wifi (Bộ tăng tín hiệu Wifi Repeater)

Bạn nên sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu nếu ở chung cư có nhiều phòng hoặc nhà cao tầng. Nó sẽ giúp phát Wifi mạnh hơn cho iPhone và điện thoại Android của bạn. Nếu có nhiều người dùng, tôi nên đặt một bộ khuếch đại ở mỗi tầng để cải thiện tốc độ wifi.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Bạn nên chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng và hiệu quả.

Nội dung trên cung cấp một số hướng dẫn Cách tăng tốc mạng Wifi cho điện thoại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho những bạn đang gặp khó khăn. Chúc các bạn thành công trong việc tăng tốc mạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *