Tiến Lên, Dũng Cảm | mối đe dọa phim

Rate this post

ĐÁNH GIÁ LIÊN HOAN PHIM QUỐC TẾ SANTA BARBARA 2023! Tôi đã từng nghe nói về ALS trước đây, nhưng phải thừa nhận rằng tôi không biết nhiều cho đến khi bộ phim tài liệu sâu sắc và đầy cảm hứng của các nhà làm phim Miriam McSpadden và Brian Beckman Tiếp tục, hãy dũng cảm. Chủ đề chính của bộ phim là vận động viên dũng cảm và lôi cuốn Andrea Lytle Peet, người đã cố gắng một cách đáng kinh ngạc để trở thành người đầu tiên mắc bệnh ALS tham gia cuộc thi marathon ở tất cả năm mươi tiểu bang.

Andrea được chẩn đoán mắc bệnh khi mới 33 tuổi, với nhiều người chết trong vòng 5 năm đầu tiên sau khi được chẩn đoán. Tuy nhiên, mốc 5 năm đó là một dấu mốc quan trọng đối với Peet vì tuổi thọ trung bình, vì vậy cô quyết định thực hiện thử thách gần như không thể sau 5 năm sống chung với ALS.

ALS cướp đi khả năng đi lại, nói, tự ăn và cuối cùng là sử dụng phổi để thở của mọi người, trong khi trí óc vẫn minh mẫn như trước. Thật đau lòng khi chứng kiến ​​Andrea và những người khác trong phim từ một người năng động, độc lập như vậy lại mắc phải căn bệnh suy nhược này.

Một sự thật thú vị (và phũ phàng) khác mà tôi học được từ bộ phim là các vận động viên dễ mắc bệnh ALS hơn. Những người chơi một môn thể thao khác ở trường trung học có khả năng mắc bệnh cao gấp đôi so với những người không chơi (Andrea chuyên về ba môn phối hợp trước đây, tập thêm một môn nữa sau khi được chẩn đoán). Các bác sĩ nhanh chóng chỉ ra rằng điều này không có nghĩa là mọi người nên tránh chơi thể thao hoặc tập thể dục vì khả năng mắc ALS vẫn còn rất thấp (với ít hơn 20.000 trường hợp mắc bệnh ở Mỹ mỗi năm).

“…những nỗ lực đáng kinh ngạc để trở thành người đầu tiên bị ALS thi đấu trong một cuộc chạy marathon ở tất cả năm mươi tiểu bang.”

Thật ấn tượng đối với bất kỳ ai hoàn thành cuộc chạy marathon ở mọi tiểu bang, chứ chưa nói đến ai đó đang đối phó với ALS. Người chồng luôn ủng hộ Andrea, David Peet, cũng ấn tượng không kém, mặc dù anh biết chính xác vợ mình kiên cường đến mức nào.

Tôi phải nói rằng nguồn cảm hứng của bộ phim cũng như tinh thần và quyết tâm của Andrea Lytle Peet đã khiến tôi vui sướng đến rơi nước mắt. Bất chấp mọi lý do để cảm thấy khác đi, cô ấy nhìn chung vẫn tích cực, tốt bụng và có ý chí mạnh mẽ. Có một cảnh đặc biệt cảm động ở gần cuối bộ phim tài liệu khi Andrea đang vật lộn để leo lên một ngọn đồi khổng lồ với chồng bên cạnh. Một nhóm bạn chạy đến, đưa ra những lời khích lệ, rồi bắt đầu hát đá chủ đề nhạc đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Rocky không có gì với Andrea.

Xin cảm ơn McSpadden và Beckman vì đã ghi lại câu chuyện này trong khi theo dõi Andrea trong hơn ba năm, bao gồm cả thời gian cách ly khỏi đại dịch, trong khoảng thời gian đó tất cả chúng ta đều biết rằng không có nhiều điều gì xảy ra trong những ngày đen tối đó. Bộ phim buộc bạn phải xem xét kỹ hơn cuộc sống của chính mình và bạn nhận ra rằng những thử thách của bạn không bằng một đống đậu so với một người đang đối phó với thứ gì đó như ALS.

Tôi được biết rằng Andrea và bộ phim đã nhận được hai sự hoan nghênh nhiệt liệt, và cô ấy đã lăn bánh xuống thảm đỏ trong buổi ra mắt thế giới của bộ phim. Tiếp tục, hãy dũng cảm. Tôi rất muốn được nhìn thấy nó. Thật là một anh hùng và một tấm gương, càng xứng đáng là những vận động viên tiêu biểu mà chúng ta lớn lên thần tượng.

Tiếp tục, hãy dũng cảm chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Santa Barbara 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *