Til Schweiger nói về phim mới ‘Dear Kurt’ – The Hollywood Reporter

Rate this post

Ở Hoa Kỳ, nam diễn viên người Đức Til Schweiger đã trở thành “chàng trai” của thể loại phim hành động kinh dị, một người chơi hỗ trợ xuất hiện —trong Atomic Blond, Vua Arthur hoặc Inglourious Basterds – cho một dòng đáng nhớ (“Nói Tạm biệt đến những quả bóng của Đức Quốc xã của bạn! ”) hoặc một số cảnh hành động năng lượng cao.

Các bộ phận Schweiger được cung cấp – Thời trung cổ, Highland Film Group chiếu phim hoạt hình thời kỳ mới tại AFM, trong đó anh diễn chung với Ben Foster và Sophie Lowe là một trường hợp điển hình – có xu hướng là những người nặng ký và cứng rắn. Trong những phần anh ấy viết cho chính mình – trong chuỗi thành công phòng vé của Đức mà anh ấy cũng đạo diễn, bao gồm Chân trần (2005), Thỏ không có tai (2007) và Whoah (2011) – Schweiger ủng hộ người ngoài tự mãn, hoài nghi, người mà trái tim cuối cùng bị tan chảy bởi sự quyến rũ
của một đứa trẻ thông minh hay tình yêu của một người phụ nữ cảnh giác.

Thỉnh thoảng, Schweiger cũng đi sâu vào lãnh thổ tối hơn. Thành công đáng kinh ngạc năm 2014 của anh ấy Đầu đầy mật ong là về một gia đình đối phó với một người ông khá giả mắc bệnh Alzheimer. Mới nhất của anh ấy, tác phẩm chuyển thể văn học Kurt thân mếnmà Công ty A đang giới thiệu với người mua quốc tế tại AFM, là câu chuyện về một gia đình có con chết trong một tai nạn thương tâm.

Schweiger đã nói chuyện với The Hollywood Reporter về “nỗi sợ hãi ban đầu” của anh ấy khi mất một đứa con, tài năng tuyển chọn những nữ chính mạnh mẽ và về tương lai của ngành điện ảnh trong thế giới hậu COVID.

Kurt thân mến là một thể loại phim khác dành cho bạn, câu chuyện về một cặp vợ chồng mất một đứa con. Làm thế nào bạn đến để chuyển thể cuốn sách của Sarah Kuttner?

Một người bạn của tôi đã đưa cho tôi cuốn sách. Đó là cuốn tiểu thuyết đầu tiên tôi đọc trong nhiều năm, và nó thực sự đã bỏ bùa tôi, nó lôi cuốn tôi. Tôi biết mình phải chuyển nó thành một bộ phim.

Câu chuyện đã níu kéo bạn là gì?

Đó là nỗi sợ hãi ban đầu của tôi với tư cách là một người cha bốn con, nỗi sợ hãi mà tôi cảm thấy lần đầu tiên khi đứa con lớn nhất của tôi, con trai tôi, được sinh ra. Tình yêu thương vô bờ bến đó đi vào cuộc sống của bạn và đồng thời, nỗi sợ hãi vô hạn rằng điều gì đó có thể xảy ra với họ. Nó đi kèm với mọi đứa trẻ. Và nó không bao giờ biến mất. Và tôi đã thấy nó xảy ra với những người bạn mất một đứa con. Nó làm gì với họ và những gì họ phải trải qua. Nó khiến tôi muốn làm bộ phim này.

Til Schweiger Franziskamachens Heiner Lauterbach

Kurt thân mến

Đại lý phân phối Filmwelt Gordon Timpen

Bi kịch, cái chết của đứa trẻ, xảy ra rất sớm trong phim. Đó là một bước đi mạo hiểm với tư cách là một giám đốc.

Chắc chắn rồi, nhưng tôi biết nó không phải là một môn học dễ dàng. Nhưng mà Đầu đầy mật ong cũng có một chủ đề khó khăn cốt lõi của nó. Điều này thậm chí còn khó khăn hơn, nhưng tôi cần phải làm bộ phim và tôi nghĩ rằng tôi đã cân bằng đúng đắn. So với cuốn sách, bộ phim hài hước hơn rất nhiều. Không có cùng một kiểu hài hước trong cuốn sách.

Những đoạn hồi tưởng, nơi chúng ta có thể thấy cậu bé tiếp tục sống trong suốt bộ phim, điều đó không có trong sách. Nhưng tôi nghĩ rằng việc có chúng là vô cùng quan trọng, nếu không chủ đề sẽ khiến bạn đau đầu.

Làm thế nào bạn tìm thấy dàn diễn viên của mình – Franziska Machens chính được biết đến với sân khấu nhiều hơn là điện ảnh, cũng như Peter Simonischek hiện tượng.

Lần đầu tiên tôi thấy Simonischek trong Toni Erdmann và nghĩ rằng anh ấy thật tuyệt vời. Tôi đã trực tiếp đề nghị anh ấy đóng vai này. Franziska Machens là gợi ý của một đồng nghiệp của tôi. Khi cô ấy đến để thử giọng, tôi biết ngay lập tức. Cô ấy thật tuyệt vời.

Bạn có vẻ có tài trong việc tuyển chọn những vai nữ chính mạnh mẽ – Johanna Wokalek trong Chân trầnNora Tschirner trong Thỏ không có tai – người thường ăn cắp chương trình từ những nhân vật bạn đã viết cho chính mình.

Chà, tôi không biết liệu họ có ăn cắp chương trình hay không…

Ý tôi là nó như một lời khen.

Những gì tôi biết là Franziska thật tuyệt vời. Và bất cứ khi nào tôi phân vai, không chỉ vai nữ mà tất cả các vai trong phim, tôi chỉ tuyển những người tôi cho là tuyệt vời. Khi tôi mời ai đó đến thử vai, tôi nói với họ: “Bạn không ở đây vì tôi muốn xem bạn có thể làm được điều này không, tôi biết bạn là một diễn viên tuyệt vời, nếu không tôi đã không mời bạn.” Tôi chỉ muốn xem ai phù hợp nhất với tầm nhìn của tôi cho bộ phim. Và để kiểm tra sự ăn ý giữa các diễn viên, làm thế nào để bộ quần áo ăn khớp với nhau. Franziska thật không thể tin được. Tôi đã chọn cô ấy cho bộ phim tiếp theo của mình, Điều tốt nhất vẫn chưa đến [an adaptation of the 2019 French film]. Peter Simonischek cũng vậy.

Bạn có nghĩ rằng khán giả Đức nhìn nhận bạn với tư cách là một diễn viên khác với khán giả quốc tế, đặc biệt là người Mỹ? Trên bình diện quốc tế, bạn được biết đến nhiều nhất với những bộ phim hành động, nhưng ở Đức, bạn là vua của những bộ phim hài lãng mạn.

Chắc chắn. Tôi đã thực hiện một vài phim hài ở Mỹ, nhưng không có phim nào thực sự hiệu quả. Hầu hết đều không được ra rạp hoặc chỉ vừa đủ. Tôi không biết bạn đã xem phim chưa SLC Punk! [1998]? Tôi có một vai diễn tuyệt vời, thực sự hài hước trong đó. Và tôi đã tham gia bộ phim tiếp theo của đạo diễn, James Merendino, Pháp sư [2000]. Nhưng là một người châu Âu, bạn phải chấp nhận nó. Người Mỹ sẽ không chọn tôi vào một vai được viết cho Tom Hanks. Cũng giống như tôi sẽ không nhận một vai được viết cho tôi trong một bộ phim của Đức và chọn ngôi sao lớn nhất ở Ba Lan mà không ai ở đây biết.

Ở Đức, tôi chỉ thực sự đóng một bộ phim hành động thích hợp: Thiên thần hộ mệnh [2012], đã bán được 780.000 vé ở Đức. Hầu hết các bộ phim hành động của Mỹ không quản lý điều đó. Mục thứ hai và thứ ba trong Bourne Identity nhượng quyền thương mại không đạt hơn 1 triệu lượt tiếp nhận. Nói chung, khán giả Đức xem hành động và tội phạm của họ trên truyền hình, không phải trong rạp chiếu phim. Tôi đã xem các nghiên cứu cho thấy Đức là quốc gia khó khăn nhất trên thế giới về phim hành động. Tôi không nói về các bộ phim của Marvel, mà là những người hành động kinh điển của bạn. Họ chỉ không được đánh giá cao ở Đức. Và khi một khán giả Đức chọn một phim hành động, họ thường chọn một phim Mỹ, vì họ có kinh phí gấp 20 hoặc 50 lần.

Đó là lý do tại sao bạn chủ yếu đóng phim hài ở Đức? Bộ phim hài của Đức không dễ bán trên thị trường quốc tế.

Vâng, đối với phần còn lại của thế giới, “hài kịch của Đức” là một oxymoron. Một bộ phim hài của Đức hầu như sẽ không bao giờ được phát hành ở Mỹ, cũng bởi vì khán giả Mỹ không đọc phụ đề, ít nhất là không phải đối với phim hài. Nhưng phim hài dù sao cũng khó. Có rất ít trường hợp ngoại lệ, như [French comedy hit] Những Kẻ Bên Lề du lịch đó. Mọi người muốn xem nội dung địa phương hoặc các bộ phim lớn của Hollywood. Khi tôi còn trẻ, các diễn viên Pháp như Alain Delon và Jean Paul Belmondo là những ngôi sao lớn, những ngôi sao hành động lớn ở Đức. Bạn không còn điều đó nữa.

Bạn có hài lòng với Kurt thân mếnhiệu suất ở Đức?

Thành thật mà nói, không. Nó không hoạt động như mong đợi của chúng tôi. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có một chủ đề khó khăn nhưng khi chúng tôi chiếu bộ phim ở Berlin, chúng tôi đã nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt! Tôi chưa bao giờ có điều đó. Buổi ra mắt ở Hamburg, ở Vienna, thật tuyệt. Chúng tôi đã chiếu trước và câu trả lời luôn là “Chà!” – rằng đây là một bộ phim rất xúc động nhưng cũng rất đẹp.

Nhưng đó là một thời điểm khó khăn cho các rạp chiếu phim ngay bây giờ. Mọi người thực sự sợ hãi về tương lai. Cuộc khủng hoảng năng lượng, cuộc chiến ở Ukraine. Nếu mọi người đến rạp, họ chỉ muốn được giải trí. Nhưng con số doanh thu phòng vé nói chung là yếu.

Hầu hết các bộ phim được phát hành ở Đức kể từ khi COVID kết thúc vẫn chưa thực sự thành công tại phòng vé. Bạn có nghĩ rằng đây là điều bình thường mới?

Các con số nói chung là thấp, khá thấp. Và tôi nghĩ rằng nó có thể trở nên tồi tệ hơn khi mọi người sợ hãi về những gì sắp tới, với lạm phát và chi phí sinh hoạt, và bắt đầu tiết kiệm nhiều hơn.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ làm phim trực tiếp cho những người phát trực tiếp? Bạn luôn là một chàng trai điện ảnh.

Đúng, nhưng tôi nghĩ rằng có một số loại định dạng tốt hơn cho người phát trực tiếp. Tôi cũng thích khái niệm làm loạt phim. Chúng tôi đang nghiên cứu một số ý tưởng theo hướng đó. Tôi muốn làm cả hai – phim chiếu rạp và phim bộ.

Chúng tôi đã phát triển một loạt vào năm 2019 có tên là Sụp đổ đã tạo tiền đề rằng nguồn điện sẽ ngừng hoạt động trên toàn châu Âu. Đó là một bộ truyện tuyệt vời, chúng tôi đã viết kịch bản bằng tiếng Anh với các nhà văn người Anh. Và khi chúng tôi mua nó xung quanh, mọi người nói rằng nó quá lỗi thời. Đó là năm 2019 và nó chỉ là hư cấu. Bây giờ, năm 2022, có vẻ như điều đó sắp trở thành sự thật, rằng đèn có thể tắt trên khắp châu Âu vào mùa đông năm nay. Và tôi không nghĩ bây giờ bạn có thể làm một bộ truyện như thế.

Bài phỏng vấn được chỉnh sửa dài và rõ ràng.

Câu chuyện này lần đầu tiên xuất hiện trong số ra ngày 4 tháng 11 của The Hollywood Reporter tại American Film Market.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *