Tin tặc có thể tấn công xe Honda sản xuất sau năm 2021?

Rate this post

Tin tặc có thể tấn công xe Honda sản xuất sau năm 2021?  - Ảnh 1.

Tin tặc tuyên bố có thể bẻ khóa nhiều xe Honda do một lỗ hổng bảo mật.

Nếu bạn đã nghe nói về công nghệ cho phép người ta ghi lại một tín hiệu fob chính và sau đó phát lại nó, thì điều này lại khác. Trên thực tế, chính lỗ hổng đã dẫn đến một loại mã fob mới chuyển sang mã mới. Về lý thuyết, điều đó sẽ ngăn không cho ai đó chỉ cần ghi lại mã và phát lại nó, vì mỗi khi mã được sử dụng, một mã mới sẽ thay thế mã cũ.

Gần đây, một nhóm tin tặc làm việc cho Star-V Lab cho biết có một cách để xâm nhập. Nhóm tin tặc nói rằng các xe Honda sản xuất sau năm 2012 cho phép một lỗ hổng mới cho phép họ khôi phục lại một trong những mã đã sử dụng trước đó và giành quyền truy cập. lên cùng một phương tiện như trước đây. Họ thậm chí có thể nổ máy và lái xe đi.

Sau khi xem nghiên cứu được công bố bởi một trong những tin tặc có tên Kevin2600 trên Twitter, một người dùng khác, RobDrivesCars, nhận thấy rằng anh ta cũng có thể tái tạo lỗ hổng một cách độc lập. Do cách thức hoạt động của lỗ hổng, nó được những người phát hiện ra nó đặt tên là Rolling PWN.

Trong một thông tin được đăng trên Github, Kevin2600 nêu chi tiết về cách hack này khác với hack mã cố định và nói về cách nó có thể áp dụng cho các thương hiệu khác.

Đáng chú ý, hacker này đã đề nghị cập nhật mã để đóng lỗ hổng, nhưng có vẻ như Honda có thể tin rằng “không có gì phải lo lắng”.

Trong một phản hồi được cho là của Honda với Motherboard, một người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi đã xem xét các cáo buộc tương tự trong quá khứ và nhận thấy chúng là không chính xác. Mặc dù chúng tôi chưa có đủ thông tin để xác định xem báo cáo này có đáng tin cậy hay không, nhưng khóa chốt ở các xe tham chiếu được trang bị công nghệ mật mã sẽ không để xảy ra lỗ hổng bảo mật như đã cảnh báo. Việc cung cấp bằng chứng về việc không có mã chuyển là không đủ bằng chứng để yêu cầu bồi thường “.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *