tin tức – Báo Bắc Ninh

Rate this post

Với phương châm “nhanh nhất, mạnh nhất, hiệu quả nhất”, dù ở bất cứ đâu và vào bất kỳ thời điểm nào, sáng sớm hay đêm khuya, mưa nắng, bất kể nguy hiểm, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân liên quan đến tình hình an ninh trật tự, các cán bộ và các chiến sĩ lực lượng Cảnh sát 113 (lực lượng phản ứng nhanh) Công an tỉnh sẽ tiếp nhận, xử lý chính xác, kịp thời, đầy đủ thông tin, đồng thời đưa ra phương án xử lý nhanh nhất, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh thực tế …

Được xác định là một trong những đơn vị chủ lực trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn, những năm qua, lực lượng Cảnh sát 113 luôn chú trọng kiện toàn tổ chức, thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng, tăng cường công tác quản lý, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ. Từ đó, không ngừng nâng cao chất lượng công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn lực lượng giữ vững an ninh, an toàn, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.
Thực hiện chỉ đạo, kế hoạch của cấp trên, lực lượng Cảnh sát 113 đã tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo đúng quy trình, quy định; Mỗi tổ tuần tra được tổ chức từ 5 đến 7 cán bộ, chiến sĩ tham gia và được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ, biểu mẫu theo quy định. Đặc biệt, ngay khi nhận được tin báo về vụ việc, lực lượng Cảnh sát 113 sẽ nhanh chóng triển khai lực lượng đến nơi xảy ra vụ việc, bảo vệ hiện trường, ổn định tình hình; nắm thông tin ban đầu, đồng thời tiến hành truy tìm đối tượng vi phạm, bàn giao cho lực lượng nghiệp vụ và Công an các đơn vị, địa phương xác minh, giải quyết.

Lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh tổ chức kỷ niệm Ngày truyền thống và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng quy định của pháp luật, quy trình tham gia thụ lý, giải quyết vụ việc; giữ đúng tư thế, lễ phép, tác phong của người chiến sĩ Công an nhân dân; có thái độ đúng mực, tôn trọng, không gây phiền hà, bức xúc cho nhân dân. Trước những tình huống khó khăn, nguy hiểm, tội phạm côn đồ, côn đồ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ phải luôn có sức khỏe, sự nhanh nhẹn, phán đoán nhanh nhạy để hành động kịp thời, khéo léo, chính xác, bảo đảm an toàn cho nhân dân và bản thân cán bộ, chiến sĩ.
Kết quả, từ đầu năm 2021 đến tháng 6/2022, lực lượng 113 Công an tỉnh đã tiếp nhận, xử lý 1.688 tin nhắn đến số điện thoại 113; chuyển Công an các đơn vị, địa phương xác minh, xử lý 806 tin báo; trực tiếp phản ứng giải quyết 882 vụ án như: cướp giật tài sản; Tranh chấp tài sản; hủy hoại tài sản; tin tức liên quan đến ma tuý; cố ý gây thương tích; phí; sốc thuốc; Bạo hành trẻ em; chết không rõ nguyên nhân; tự tử; người nằm bất tỉnh trên đường; bấm nhầm máy báo cướp tiệm vàng; Ngất xỉu không rõ nguyên nhân trong ô tô; người già lạc lối; đưa người bị động kinh về nhà… Đặc biệt trong quá trình làm nhiệm vụ, các tổ công tác đã đưa 29 người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu kịp thời. Qua đó được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm hết lòng vì nhân dân phục vụ nhân dân của lực lượng Công an.
Điển hình, ngày 3/12/2021, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, tại vòng xoay Tây Nam, khu Khả Lễ, phường Võ Cường (TP Bắc Ninh) có một số đối tượng đang trộm dây cáp điện. Trên các tuyến đường, lực lượng Cảnh sát 113 đặc nhiệm phản ứng bắt giữ 3 đối tượng: Cà Văn Sơn, sinh năm 1980 và Lương Văn Khoa, sinh năm 1985, cùng quê Sơn La; Mã Công Cường, sinh năm 1996, quê Tuyên Quang; tịch thu 1 xà beng kim loại, 1 máy cắt dây, 1 dao rọc giấy, 1 xe máy. Các đối tượng khai nhận đã nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp dây cáp điện chiếu sáng đường. Tổ công tác đã bàn giao người và tang vật cho Công an thành phố Bắc Ninh điều tra, giải quyết…
Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết vụ việc được người dân kêu cứu nhưng do vị trí xảy ra vụ việc xa, giao thông ùn tắc nên ảnh hưởng đến quá trình ứng phó của lực lượng Công an. Cảnh sát 113; Nhiều trường hợp gọi đến 113 nhưng là tin giả, không có nội dung, thậm chí để “tự tin”, “đùa giỡn” và gọi lại nhiều lần (có ngày từ 200 đến 300 cuộc gọi), gây khó khăn. khó khăn, ảnh hưởng đến lực lượng khi thi hành nhiệm vụ.
Để thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát 113 tiếp tục bám sát chỉ đạo của cấp trên, duy trì nghiêm chế độ ứng trực, tiếp nhận thông tin từ Cảnh sát 113 để đảm bảo chiến đấu thường xuyên. 24/24 giờ, xử lý kịp thời các vụ việc liên quan đến ANTT, các đơn việc cầu cứu của nhân dân đến số điện thoại 113; tham mưu, đề xuất kế hoạch huấn luyện pháp luật, nghiệp vụ, võ thuật quân sự Điều lệnh Công an nhân dân, nhằm không ngừng nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, sức khỏe, ý chí chiến đấu của mỗi cán bộ, chiến sĩ … từ đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh, an toàn, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *