Tôi nên chi tiền cho phân khúc nào?

Rate this post

Trả lời VTC News, ông Vũ Cương Quyết – Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc cho biết, phân khúc bất động sản đất nền, nhà phố tại miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội vẫn rất an toàn. Đất nền dù giá cao nhưng đang chững lại và nhiều chủ đầu tư đưa ra chính sách bán hàng tốt.

Hiện nay, giá đất khó tăng đột biến nhưng cũng khó giảm. Tuy nhiên, khách hàng chỉ đầu tư vào những dự án có giá trị thực, cơ sở pháp lý chuẩn, giá bán hợp lý”, Ông Quyết nhấn mạnh.

Cũng theo ông Quyết, hiện nay, để có được một dự án đất nền không dễ, thủ tục phải mất ít nhất 5 – 10 năm. Trong khi đất đấu giá, đấu thầu rất mất thời gian và hiện theo giá thị trường nên khó giảm giá.

Bất động sản cuối năm: Nên đổ tiền vào phân khúc nào?  - Ảnh 1.

Đất nền vẫn là phân khúc được nhiều chuyên gia khuyến nghị đầu tư. (Hình minh họa).

Ngoài đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng cũng là phân khúc đáng để đầu tư, do thị trường du lịch đang hồi phục mạnh sau hơn 2 năm đại dịch nên giá bất động sản hầu như không tăng trong 3-4 năm trở lại đây.

Theo ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BHS, nguồn cung chủ yếu tập trung ở phân khúc nghỉ dưỡng và đất đấu giá tại các tỉnh; Nguồn cầu phân tán, nhu cầu thực cao, nhu cầu đầu tư bão hòa, nhu cầu đầu cơ biến mất, bất động sản “phòng thủ” lên ngôi. Bất động sản “phòng thủ” là bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực như chung cư, khu công nghiệp, khu công nghiệp hỗ trợ có nhiều tiềm năng phát triển. Bất động sản đầu cơ – dựa vào quy hoạch, phân lô… để đầu cơ thổi giá, đất sẽ cạn kiệt vì pháp lý chặt chẽ, dòng tiền không còn dễ dàng.

Các chuyên gia cũng cho rằng, bất động sản “triệu đô” sẽ nghỉ ngơi một thời gian, đó là những bất động sản nghỉ dưỡng có giá trị cao hoặc những siêu biệt thự nội đô vài triệu đô. Nếu như cách đây 6 tháng, biệt thự 30-60 tỷ đồng tăng lên 100 tỷ đồng / căn chỉ sau vài tháng thì nay không còn chuyện tăng giá như vậy mà thanh khoản chững lại, nhà đầu tư không dễ xuống tiền. xuống. .

Ông Tuyến cho rằng nhóm thị trường tiềm năng hiện tại và tương lai là các thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM hoặc các thành phố công nghiệp: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Thái Nguyên, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và khách du lịch và các thủ phủ resort: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Thuận, Vũng Tàu …

Hiện nay, thị trường bất động sản đang trong giai đoạn thanh lọc rất mạnh mẽ để lựa chọn những dòng bất động sản tiềm năng, những chủ đầu tư đủ tiềm lực và đúng hướng, những địa phương có lợi thế bền vững. MộtTôi đang tham gia thị trường bất động sản lúc này cần phải hiểu biết nhiều hơn, dành thời gian nghiên cứu nhiều hơn để đưa ra quyết định chính xác. Tiền không tự nhiên sinh ra mà chuyển từ túi người này sang túi người khác. Trò chơi không dành cho tất cả mọi người như trong quá khứ”, Ông Nguyễn Thọ Tuyển nhấn mạnh.

Cùng chung quan điểm, ông Đỗ Quý Duy, Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Hải Phát cho rằng, thời điểm này nên đầu tư vào các phân khúc bất động sản có thể tạo ra dòng tiền ngay như nhà xưởng cho thuê, nhà trọ, đất nền xung quanh. . Khu vực Hà Nội hoặc TP.HCM …

Ngoài ra, đất nền giá rẻ để làm homestay phục vụ du lịch cũng là một phương thức đầu tư đáng cân nhắc. Lúc này, nhà đầu tư nên lựa chọn đầu tư trung hạn thay vì lướt sóng và theo xu hướng ngắn hạn”, anh Duy cho biết.

Theo các chuyên gia, lúc này, phương án đầu tư an toàn sẽ “lên ngôi” khi thị trường đang gặp nhiều khó khăn về pháp lý, tín dụng… Phương án này cần những sản phẩm có tính thanh khoản tốt, tức là. rõ ràng về mặt pháp lý và có thể sử dụng ngay làm nhà ở hoặc khai thác kinh doanh.

Theo ông Phạm Đức Toàn, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản KKT (EZ Property), các sản phẩm bất động sản có giá trị để ở và có thể khai thác sẽ vẫn giữ giá, do nguồn cung tại các thành phố lớn giảm cộng với tâm lý giữ an toàn tài sản thay vì giữ tiền, do đó, phân khúc này vẫn có chuyển động nhưng với biên độ giá và số lượng giao dịch nhỏ.

Chuyên gia bất động sản Trần Khánh Quang đưa ra lời khuyên, những tháng cuối năm, phân khúc bất động sản “dễ thở” là căn hộ chung cư đã có sổ. Phân khúc này vẫn đang giao dịch tốt và sẽ có giá hấp dẫn hơn so với căn hộ sơ cấp. Sau đó là các sản phẩm nhà phố tại trung tâm tại các thành phố lớn và thứ ba là đất nền các tỉnh, thành lân cận Tp.HCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *