Tokyo Vice: Khám phá thế giới ngầm của Nhật Bản

Rate this post

Phương tiện nghe nhìn đóng một vai trò quan trọng trong việc miêu tả môi trường xã hội của các xã hội khác nhau. Phó Tokyo là một bộ phim truyền hình làm được điều đó khi đi sâu vào thế giới ngầm tội phạm của Nhật Bản. Loạt phim được giới phê bình đánh giá cao dựa trên tiểu thuyết của Jake Adelstein, khám phá mạng lưới tội phạm phức tạp tồn tại ở Tokyo giữa tội phạm có tổ chức và lực lượng cảnh sát. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét câu chuyện của bộ truyện và thông điệp cơ bản của nó.

Tokyo Vice: The Narrative

Ansel Elgort vào vai Jake Adelstein, một chàng trai trẻ đến từ Missouri nổi bật giữa đám đông Tokyo. Với khả năng nói tiếng Nhật lưu loát và dễ hòa đồng với những người anh gặp, anh nhanh chóng thích nghi với văn hóa của thành phố, trau dồi kỹ năng võ thuật và thường xuyên lui tới các câu lạc bộ địa phương. Nhưng trọng tâm chính trong 5 năm ở Nhật Bản của anh ấy là chuẩn bị cho kỳ thi tuyển vào Yomiuri Shimbun, nhật báo có ảnh hưởng nhất Nhật Bản.

Sau khi vượt qua kỳ thi, Jake sớm phát hiện ra rằng ngành báo chí Nhật Bản phức tạp hơn nhiều so với những gì anh dự đoán. Anh nhanh chóng nhận ra rằng các phóng viên tội phạm Nhật Bản thường viết lại các thông cáo báo chí chính thức và tránh mọi dấu hiệu tham nhũng, đặc biệt là trong sở cảnh sát, để duy trì hiện trạng. Biên tập viên của anh ấy ban đầu từ chối công việc của anh ấy, nhưng Jake vẫn kiên trì, tiếp tục điều tra những vụ giết người gần đây.

Khi đang làm nhiệm vụ tại khu giải trí của Tokyo, Jake gặp Samantha, một nữ tiếp viên quán bar người Mỹ. Anh cũng có một tình bạn khó có thể xảy ra với Sato, một tay xã hội đen hay thay đổi đang đấu tranh để tìm vị trí của mình trong thế giới ngầm tội phạm. Lúc đầu, mối quan hệ này rất ly kỳ, nhưng nó sớm khiến cuộc sống của Jake gặp nguy hiểm. Bất chấp những thách thức trong sự nghiệp báo chí mới chớm nở của mình, Jake vẫn kiên trì và tìm thấy một người cố vấn là Hiroto Katarigi, một thám tử vỡ mộng, chán nản với việc bộ phận của anh ta thiếu cam kết chống tội phạm. Katarigi chứng tỏ mình là tài sản quý giá trong công việc của Jake.

Trong Tokyo Vice, cuộc sống của Jake Adelstein với tư cách là một nhà báo được mô tả chi tiết, khi anh tìm kiếm và in thông tin nhạy cảm về tội ác xảy ra trong thành phố. Để khám phá những câu chuyện này, Adelstein thiết lập mối quan hệ với các thám tử, xã hội đen và nhân viên hộp đêm, tất cả đều cung cấp thông tin cần thiết. Những tương tác này lôi kéo anh ta vào thế giới nguy hiểm của Yakuza, một tập đoàn tội phạm hùng mạnh kiểm soát các hoạt động bất hợp pháp ở Tokyo.

Bên cạnh đó, cuộc sống cá nhân của Adelstein ngày càng trở nên phức tạp khi anh phải lòng một người phụ nữ có liên hệ với Yakuza, buộc anh phải lựa chọn giữa lòng trung thành với công việc và lòng trung thành với cô ấy. Câu chuyện kể về những nỗ lực của Adelstein nhằm vạch trần sự thật về thế giới ngầm tội phạm ở Tokyo, ngay cả khi điều đó khiến tính mạng của anh và những người thân cận gặp nguy hiểm.

Nội dung phim Tokyo Vice

Lấy bối cảnh những năm 1990, Tokyo Vice theo chân Jake Adelstein khi anh lao vào thế giới ngầm phức tạp và nguy hiểm của yakuza Nhật Bản. Jake bắt tay vào một nhiệm vụ khám phá sự thật về các thủ đoạn lừa đảo của yakuza, bạo lực chặt ngón tay và sự phô trương khệnh khạng. Trên đường đi, anh phát hiện ra cấu trúc phân cấp cứng nhắc của yakuza, được xây dựng dựa trên lòng trung thành và danh dự, cũng như thực tế khắc nghiệt của chủ nghĩa phân biệt giới tính và bài ngoại ở Nhật Bản, cũng như áp lực thể hiện ảo tưởng hòa bình trên các phương tiện truyền thông. Khi Jake bị lôi kéo sâu hơn vào mạng lưới tội phạm của yakuza, số tiền đặt cược ngày càng cao và mỗi khoảnh khắc đều trở thành một kẻ phá đám.

Yakuza là ai?

Yakuza là một tổ chức tội phạm có tổ chức và có thứ bậc cao có trụ sở tại Nhật Bản. Còn được gọi là gokudo, boryokudan hoặc ninkyō dantai, Yakuza có lịch sử từ thời Edo ở Nhật Bản (1603-1868) và được coi là một trong những tổ chức tội phạm lớn nhất và mạnh nhất trên thế giới.

Yakuza tham gia vào một loạt các hoạt động tội phạm, bao gồm cờ bạc, buôn bán ma túy, mại dâm, tống tiền, lừa đảo và rửa tiền. Họ cũng có một bộ quy tắc ứng xử được gọi là “quy tắc ninkyō”, nhấn mạnh đến lòng trung thành, danh dự và nghĩa vụ. Các thành viên Yakuza thường được tổ chức thành các gia tộc hoặc gia đình, mỗi gia đình có hệ thống phân cấp và cơ cấu lãnh đạo riêng. Họ thường sử dụng những hình xăm phức tạp để xác định bản thân và đánh dấu tư cách thành viên của họ trong một bộ tộc cụ thể.

Mặc dù là một tổ chức bất hợp pháp, Yakuza có sự hiện diện đáng kể trong xã hội Nhật Bản và được biết là có mối quan hệ với các chính trị gia, cơ quan thực thi pháp luật và cộng đồng doanh nghiệp. Rất may, với sự phát triển của công nghệ, sòng bạc trực tuyến Nhật Bản đã trở thành một môi trường được quản lý và an toàn để mọi người thưởng thức cờ bạc kiểu Nhật Bản, không bị đe dọa bởi Yakuza. Trong những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản đã thực hiện các bước để trấn áp Yakuza, dẫn đến sự suy giảm ảnh hưởng và quyền lực của họ.

Suy nghĩ cuối cùng

Tokyo Vice theo dõi hành trình căng thẳng và ly kỳ của Jake qua vương quốc tội phạm phức tạp của Nhật Bản, cho khán giả thấy sức mạnh to lớn của tội phạm có tổ chức và sự đồng lõa của giới truyền thông trong thành công của nó. Trên đường đi, loạt phim tiết lộ mối quan hệ phức tạp giữa cảnh sát, truyền thông và Yakuza, cũng như những rủi ro khi theo đuổi sự thật với tư cách là một nhà báo. Thông qua việc khám phá những chủ đề này, Tokyo Vice đã vẽ nên một bức chân dung sống động và hấp dẫn về thế giới ngầm tội phạm của Nhật Bản. Đây là một bộ truyện hấp dẫn và mạnh mẽ, chắc chắn sẽ thu hút bất kỳ ai xem nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *