Tổng hợp những mẹo hay với nắp gập 3 giúp sử dụng điện thoại hiệu quả

Rate this post

Samsung Galaxy Z Flip 3 là chiếc điện thoại có thiết kế nắp gập siêu độc đáo của Samsung, tạo nên “cơn sốt” ngay khi vừa ra mắt. Và tất nhiên, bên cạnh thiết kế siêu đặc biệt, Samsung Galaxy Z Flip 3 còn sở hữu nhiều tính năng cải tiến, hiện đại khiến người dùng có thể “mắt chữ A mồm chữ A” khi khám phá ra nó.

Hãy cùng Sforum tìm hiểu ngay loạt thủ thuật hay cho Samsung Galaxy Z Flip 3 mà bạn nhất định phải biết trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp các mẹo hay cho Flip 3

Tối ưu hóa pin

Pin là vấn đề luôn được người dùng quan tâm hàng đầu khi sử dụng smartphone. Họ luôn mong muốn pin điện thoại sử dụng được lâu và tránh bị chai pin. Do đó, để kéo dài thời lượng pin cũng như có thể sử dụng pin lâu dài, bạn có thể thực hiện theo một số cách dưới đây để tối ưu hóa pin cho Flip 3:

Gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết

Các ứng dụng trên điện thoại đều “ngốn” một lượng RAM và pin đáng kể khi điện thoại đang sử dụng. Quá nhiều ứng dụng chạy cùng lúc sẽ khiến việc duy trì thời lượng pin trở nên khó khăn hơn. Do đó, việc gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết vừa có thể giải phóng dung lượng bộ nhớ điện thoại vừa giúp tiết kiệm kha khá dung lượng pin.

Để gỡ cài đặt ứng dụng trên điện thoại Samsung Galaxy Z Flip 3 của bạn, hãy làm như sau:

Nhấn và giữ ứng dụng bạn muốn xóa> chọn Gỡ cài đặt > nhấn ĐƯỢC RỒI để xác nhận việc xóa ứng dụng khỏi điện thoại.

Giảm độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình càng cao thì thời lượng pin càng ngắn, nhất là đối với điện thoại có màn hình lớn và sắc nét như Samsung Galaxy Z Flip 3. Ngoài ra, màn hình quá sáng cũng ảnh hưởng không tốt đến mắt. Do đó, để tối ưu hóa việc sử dụng pin, bạn nên giảm độ sáng của màn hình điện thoại.

Đối với Flip 3, để giảm độ sáng màn hình, hãy làm như sau:

Vuốt màn hình điện thoại từ trên xuống để thanh trạng thái xuất hiện> Kéo thanh chức năng Độ sáng màn hình sang trái để điều chỉnh, giảm độ sáng màn hình.

Điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình khi không sử dụng

Tần số quét màn hình sẽ quyết định chất lượng và chuyển động hình ảnh của màn hình điện thoại. Tốc độ làm tươi càng cao, hình ảnh trên màn hình chuyển động càng mượt mà và không bị giật lag. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn có thể trải nghiệm phim hay chơi game hay trên điện thoại một cách “mượt mà”.

Và tất nhiên, tốc độ làm tươi màn hình “ngốn” một lượng pin không hề nhỏ. Do đó, nếu chỉ sử dụng các tác vụ đơn giản hoặc không sử dụng điện thoại, bạn nên chỉnh tốc độ làm tươi màn hình xuống thấp để tiết kiệm pin nhé!

Bạn có thể làm theo các bước dưới đây để điều chỉnh tốc độ làm tươi màn hình trên Flip 3:

Bước 1: Vui lòng nhập Cài đặt > chọn Màn hình.

Bước 2: Đây, nhấn Độ mượt của chuyển động > chuyển sang chế độ Tiêu chuẩn > Ứng dụng.

Tắt luôn hiển thị

Always On Display là một tính năng khá hay trên các dòng điện thoại Samsung, trong đó có Samsung Galaxy Z Flip 3. Tính năng này cho phép màn hình điện thoại luôn hiển thị các thông tin quan trọng như thông báo tin nhắn, cuộc gọi. cuộc gọi, lịch, đồng hồ, v.v. ngay cả khi bạn đã tắt màn hình điện thoại. Điều này giúp người dùng dễ dàng theo dõi thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Tuy nhiên, việc màn hình điện thoại luôn cập nhật và hiển thị thông tin sẽ khiến pin của điện thoại bị “khoan”. Do đó, người dùng nên tắt tính năng này nếu không cảm thấy quá cần thiết và muốn tiết kiệm pin điện thoại.

Mời bạn ghé thăm Cài đặt > chọn Màn hình khóa > chuyển nút Always On Display sang bên trái để tắt tính năng này.

Tùy chỉnh màn hình của bạn theo một phong cách rất đặc biệt

Cài đặt hình nền

Samsung cung cấp cho người dùng kho hình nền độc đáo ngay trên Galaxy Themes, cho phép người dùng thoải mái lựa chọn chủ đề hình nền yêu thích.

Để cài đặt hình nền, hãy truy cập Cài đặt > nhấn Màn hình > chọn Khám phá thêm hình nền > chuyển hướng đến Chủ đề của Google > chọn Hình nền trong thanh menu bên dưới và bạn đã có thể tìm thấy nhiều hình nền phong cách.

Đặt đồng hồ hiển thị

Chắc chắn bạn rất thường xuyên kiểm tra thời gian trên điện thoại. Và những mẫu đồng hồ khác nhau sẽ hiển thị giờ khác nhau. Ví dụ bạn muốn xem giờ nhanh chóng và trực tiếp thì có thể chọn mẫu đồng hồ kỹ thuật số chẳng hạn.

Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để có thể cài đặt đồng hồ hiển thị trên Samsung Galaxy Z Flip 3 nhé!

Bước 1: Trên màn hình chính của điện thoại, nhấn và giữ ở bất kỳ khoảng trống nào trong khoảng 3s> bấm chọn Widget > nhấp vào tùy chọn Cái đồng hồ.

Bước 2: Vuốt sang trái để chọn những mẫu đồng hồ bạn muốn. Có 4 kiểu hiển thị đồng hồ: Báo thức, Analogue, Digital, Dual. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn Hơn là được.

Tùy chỉnh cách xem thông báo

Ngoài cài đặt hình nền và đồng hồ hiển thị, người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh cách nhận thông báo trên điện thoại. Ví dụ, bạn chỉ muốn nhận một tin nhắn ngắn gọn và sau đó nhấp vào để xem chi tiết, hoặc ai đó muốn thông báo chi tiết hơn một chút để họ có thể biết nội dung cụ thể mà không cần phải nhấp vào.

Để tùy chỉnh cách xem thông báo, hãy làm như sau:

Bươc 1: Đi vào Cài đặt > chọn Thông báo > Nhấn vào tùy chọn thông báo Ngắn hoặc chi tiết tùy theo sở thích của bạn.

Bước 2: Trong bài viết mình sẽ hướng dẫn các bạn tùy chọn thông báo Ngắn. Vui lòng bấm vào Cài đặt cửa sổ bật lên ngắn > Nhấn vào từng tùy chọn cài đặt và đặt tùy chọn đó theo ý thích của bạn.

Quy trình Bixby

Tính năng Bixby Routines làm cho Flip3 trở thành trợ lý cá nhân của riêng bạn khi nói đến các hành động Nếu-Thì, bạn có quyền tùy chỉnh nhiều quy trình cá nhân để giúp trải nghiệm Fold3 của bạn mượt mà hơn trong cuộc sống.

ví dụ 1: Trong Bixby Routines, tại Tập trungchọn Tại nơi làm việc và điều chỉnh cài đặt trong các mục Nếu … thì Phù hợp. Điều này giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa công việc hoặc cuộc họp đột xuất, giảm thời gian điều chỉnh cài đặt từng cái một và giúp bạn có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho cuộc họp.

Ví dụ 2: Tạo thói quen khi chơi trò chơi. Trong khi chơi trò chơi, tốc độ làm mới sẽ tự động chuyển sang Tương thích để làm cho trải nghiệm chơi game của bạn tốt hơn nữa.

Bước 1: Nhấp chuột Lịch trình khác > Bắt đầu cài đặt Nếu … thì.

Bước 2: Với cài đặt Nếu, nhấn vào tùy chọn bạn muốn cài đặt. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ chọn Trò chơi đang được chơi. Bạn cần cấp quyền cho Bixby Routines Theo dõi việc sử dụng ứng dụng này.

Bước 3: Với cài đặt sau đónhấp chuột Màn hình > chạm vào tùy chọn Độ mượt của chuyển động > Tương thích > Hoàn thành.

Bước 4: Chọn Tiếp theo ở góc dưới cùng bên phải của màn hình> Đặt Tênchọn màu sắcbiểu tượng cho thói quen> Hoàn thành.

Tổng hợp các mẹo hay cho Flip 3

Samsung Galaxy Z Flip 3 là một trong những “siêu phẩm” màn hình gập được ưa chuộng nhất hiện nay với nhiều tính năng cải tiến độc đáo và mới lạ. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã “bỏ túi” thêm nhiều mẹo hay khi sử dụng Flip 3 này!

Xem thêm các thủ thuật Android tại Sforum!

Iphone 11

Samsung Galaxy Z Flip3 5G

15.490.000 vnđ24.990.000 VND

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *