Tổng thư ký LHQ bổ nhiệm Ban lãnh đạo Diễn đàn Quản trị Internet | Thế giới

Rate this post

Tổng thư ký Liên hợp quốc với Ban giám đốc Liên hợp quốcTổng thư ký Liên hiệp quốc Anthony Guterres Phát biểu trong cuộc họp báo ở New York, Mỹ. (Ảnh: THX / TTXVN)

Ngày 16/8, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã bổ nhiệm 10 nhân vật cấp cao và có tầm ảnh hưởng vào Hội đồng quản trị. Diễn đàn quản trị Internet (IGF).

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, Stephane Dujarric – phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên hợp quốc, nêu rõ: “Phù hợp với nhiệm vụ của Diễn đàn Quản trị Internet và theo khuyến nghị trong Lộ trình hợp tác kỹ thuật số của Tổng thư ký.

Theo thông cáo báo chí, 10 thành viên có ảnh hưởng trong ban lãnh đạo đã được bổ nhiệm, bao gồm đại diện của chính phủ cấp bộ, đại diện cấp hành pháp của khu vực tư nhân, xã hội dân sự và cộng đồng kỹ thuật. , cũng như sự nổi bật “chung” trong lĩnh vực chính sách kỹ thuật số.

Các thành viên mới được bổ nhiệm đến từ mọi khu vực trên thế giới và sẽ phục vụ nhiệm kỳ thứ 2 vào năm 2022-2023.

IGF là kết quả của Hội nghị thượng đỉnh thế giới lần thứ hai về xã hội thông tin (WSIS) diễn ra tại Tunis, Tunisia vào năm 2005.

Trong Chương trình nghị sự của Tunis, các chính phủ đã yêu cầu Tổng thư ký Liên hiệp quốc triệu tập một “diễn đàn mới cho đối thoại chính sách” để thảo luận các vấn đề liên quan đến các yếu tố chính của quản trị Internet.

[LHQ: Biến công nghệ kỹ thuật số thành động lực để phát triển bền vững]

Vào tháng 12 năm 2015, nhiệm vụ của diễn đàn đã được gia hạn thêm 10 năm trong cuộc họp cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc về đánh giá tổng thể việc thực hiện các kết quả của WSIS.

Kể từ năm 2006, IGF là sự kiện quốc tế được tổ chức thường niên với sự tham gia của nhiều bên liên quan bao gồm chính phủ, các tổ chức kinh doanh và nghiên cứu, xã hội dân sự và đại diện cộng đồng về các khía cạnh quản trị Internet.

IGF lần thứ 17 sẽ diễn ra từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 2 tháng 12 tại thủ đô Addis Ababa của Ethiopia.

Phương Oanh (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *