Nhiếp ảnh gia 35 năm chuyên chụp những cảnh lạ trong nhà hàng

Rate this post

Trong hơn 3 thập kỷ, nhiếp ảnh gia Nancy A Scherl, đến từ thành phố New York (Mỹ) đã chịu khó chụp ảnh thực khách ngồi một mình ở tất cả các địa điểm ăn uống.

Đó có thể là những nhà hàng sang trọng, cửa hàng bánh mì kẹp thịt và thậm chí là những căn lều tạm bợ trong đại dịch Covid-19.

Những thay đổi xã hội học, chẳng hạn như sự ra đời của điện thoại thông minh và đại dịch Covid-19, đã thay đổi ý nghĩa của cụm từ “một mình”. Vậy những bức ảnh của cô ấy phản ánh điều gì về sự cô đơn, hành vi xã hội và thái độ của chúng ta trong không gian công cộng?

Hãy xem những gì chúng tôi nghĩ!

Nhiếp ảnh gia đã dành 30 năm để chụp ảnh những thực khách ngồi một mình trong nhà hàng, kết quả là một bộ ảnh đáng ngạc nhiên - Ảnh 1.

Một người đàn ông ăn một mình dưới căn lều ngoài trời tạm bợ trong đợt bùng phát đại dịch Covid-19.

Không ai nói ra điều đó, nhưng luôn có một sự kỳ thị kỳ lạ xung quanh việc đi ăn một mình. Trong khi không ai để ý đến một vị khách đang ngồi một mình trong quán cà phê, hoặc một ai đó đang rình rập xem phim, thì cảnh một người nào đó dùng bữa tối trong nhà hàng mà không có ai đi kèm dường như luôn làm phiền lòng người. dấy lên một mối nghi ngờ nhất định. Rằng họ rất cô đơn, hoặc anh ấy / cô ấy khó có bạn bè hoặc họ không hòa hợp …

Nhiếp ảnh gia Nancy A Scherl đã dành 35 năm qua để khám phá sự tò mò này. Cô đi khắp các nhà hàng để ghi lại hình ảnh của những vị khách đơn độc. Những bức ảnh của Nancy hiện đã được tập hợp lại thành một cuốn sách có tựa đề: “Dining Alone: ​​In the Company of Solitude, có hình ảnh từ những năm 1980 đến năm 2020”.

Những bức ảnh của Nancy cho thấy cuộc sống đã thay đổi vào năm 2020, khi đại dịch Covid-19 ập đến, việc ăn một mình bỗng trở nên “quá bình thường”. Vì các tương tác nhóm nên tránh.

Bên cạnh đó, điện thoại thông minh khiến mọi người không cần nhìn thấy nhau, hay đi ăn cùng nhau. Sự dễ dàng kết nối qua Internet là những gì đã góp phần vào cảnh đó.

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp những thực khách đi ăn một mình trong nhà hàng, kết quả là một bộ ảnh đáng ngạc nhiên - Ảnh 2.

Dự án nhiếp ảnh màu này kéo dài hơn 3 thập kỷ.

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp những thực khách đi ăn một mình trong nhà hàng, kết quả là một bộ ảnh đáng ngạc nhiên - Ảnh 3.

Những bức ảnh phản ánh những thay đổi tinh tế trong thời trang của con người. Cũng như diện mạo và cách bài trí của các nhà hàng qua từng thời kỳ cụ thể.

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp những thực khách dùng bữa một mình trong nhà hàng, kết quả là một bộ ảnh đáng ngạc nhiên - Ảnh 4.

Những bức ảnh này cũng khiến người xem phải suy ngẫm về nhiều vấn đề và hệ lụy của sự đơn độc.

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp những thực khách đi ăn một mình trong nhà hàng, kết quả là một bộ ảnh đáng ngạc nhiên - Ảnh 5.

Ăn một mình có nghĩa là cô lập, cô đơn, hay nó bao gồm sự tự tin và chăm sóc bản thân? Hoặc tất cả những người được đề cập?

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp những thực khách đi ăn một mình trong nhà hàng, kết quả là một bộ ảnh đáng ngạc nhiên - Ảnh 6.

Các bức ảnh được thực hiện tại nhiều quán ăn khác nhau ở thành phố New York.

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm để chụp ảnh những thực khách chỉ dùng bữa một mình trong nhà hàng, kết quả là một bộ ảnh đáng ngạc nhiên - Ảnh 7.

Theo thời gian, điện thoại thông minh đã thay đổi trải nghiệm và ý nghĩa của việc ở một mình.

Ảnh 8

Những bức ảnh đưa mọi người trở về quá khứ, những năm 80-90.

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp những thực khách đi ăn một mình trong nhà hàng, kết quả là một bộ ảnh đáng ngạc nhiên - Ảnh 9.

Cuốn sách bao gồm 65 bức ảnh. Mỗi bức tranh được đặt một tên cụ thể.

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp những thực khách đi ăn một mình trong nhà hàng, kết quả là một bộ ảnh đáng ngạc nhiên - Ảnh 10.

Địa điểm chụp ảnh là các nhà hàng sang trọng, cửa hàng bánh mì kẹp thịt và thậm chí cả những căn lều tạm bợ trong đại dịch Covid-19.

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp những thực khách đi ăn một mình trong nhà hàng, kết quả là một bộ ảnh đáng ngạc nhiên - Ảnh 11.

Một bức ảnh có tiêu đề “Cinner Break”.

Nguồn: The Guardian

https://afamily.vn/nhiep-anh-gia-danh-tron-35-nam-chi-chup-thuc-khach-ngoi-an-mot-minh-trong-cac-nha-hang-ket-qua- sau-do-gay-ngo-ngang-2022051811483726.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *