Trái Tim Cuồng Nộ | mối đe dọa phim

Rate this post

Phim tài liệu của Richard Poller, Trái tim cáu kỉnhnâng cao nhận thức về vấn đề PTSD trong quân đội bằng cách kể câu chuyện bi thảm và đau lòng về cách chúng ta với tư cách là một xã hội tiếp tục loại bỏ các cựu chiến binh của mình, đặc biệt là khi chúng ta có sẵn các công cụ để giúp đỡ.

Trái tim cáu kỉnh là câu chuyện về Trung sĩ Tham mưu Travis Twiggs, người đã chết cùng anh trai Willard rất lâu sau thời gian ở nước ngoài. Travis yêu đất nước của mình và đã phục vụ năm chuyến công du ở Afghanistan. Bạn bè, gia đình và các sĩ quan đồng nghiệp của anh ấy mô tả Travis là một người đàn ông tốt và là bạn của mọi người.

Trong chuyến công du thứ ba, Travis và người của mình đóng quân tại một khách sạn bỏ hoang gần Fallujah, Afghanistan. Với sự khôn ngoan vô hạn của họ, cấp trên của anh ta đã đặt nhà vệ sinh ngoài trời, khiến chúng trở thành mục tiêu dễ dàng. Travis đặt câu hỏi về sự khôn ngoan của quyết định này. Anh ta đã bị đánh bại, và tất nhiên, một quả đạn cối đã bắn trúng nhà vệ sinh, và một trong những người của anh ta đã chết. Phải chịu gánh nặng “làm sao bạn có thể để điều này xảy ra với con trai tôi,” Travis đã mang theo thương vong này và năm chuyến tham chiến của anh ấy rất lâu sau khi trở về nhà.
Giờ đây, ở nhà với vợ và gia đình, thái độ thân thiện của Travis biến mất. Sau đó, Travis sẽ đi trên con đường quá phổ biến của PTSD mà rất nhiều cựu chiến binh của chúng ta đã đi trước đây và bây giờ vẫn đi.

Travis bắt đầu ngủ nướng, trốn tránh công việc của mình với Thủy quân lục chiến, và nhanh chóng bị mang tiếng là “đồ dở hơi”. Travis phàn nàn với VA rằng anh ấy khó ngủ do chấn thương, vì vậy anh ấy đã được kê đơn thuốc chống trầm cảm. Khi anh ấy không thể ra khỏi giường vì thuốc, anh ấy sẽ được kê đơn nhiều hơn, nâng tổng số lên mười hai loại thuốc để tiếp tục sống như một thây ma ngày này qua ngày khác.

“’Quân đội làm họ thất vọng,’ là điệp khúc liên tục từ những người ủng hộ Twiggs.

Câu chuyện về PTSD và quân đội của Travis đã được kể đi kể lại nhiều lần trong nhiều thập kỷ. Điều này đặt ra câu hỏi, “tại sao không có gì thay đổi???” Tại sao không có gì được thực hiện cho những người đàn ông và phụ nữ đã liều mạng vì tự do của chúng ta?
Điểm chính của Trái tim cáu kỉnh là chúng ta biết rằng Travis mắc chứng PTSD và đây là một vấn đề về sức khỏe tâm thần. Cộng đồng tâm thần đã đạt được những bước tiến lớn trong việc điều trị PTSD, nhưng Chính phủ Hoa Kỳ sẽ chỉ điều trị bằng thuốc.

thông điệp của Trái tim cáu kỉnh là rõ ràng. Các thay đổi phải được thực hiện và không ai muốn đưa chúng lên. “Quân đội làm họ thất vọng” là điệp khúc thường xuyên của những người ủng hộ Twiggs. Câu chuyện của Travis rất cần một nền tảng nổi bật hơn bởi những người như Showtime và HBO trên thế giới, nhưng những cửa hàng có số tiền lớn sẽ không chạm vào nó. Tôi cho rằng nó không đủ hấp dẫn đối với thường dân chúng tôi, điều này sẽ giao công việc cho các nhà làm phim độc lập.

Nhà làm phim tài liệu kỳ cựu Richard Poller tận dụng tối đa kinh phí làm phim độc lập của mình để kể câu chuyện hấp dẫn của Travis. Câu chuyện của anh ấy chủ yếu được kể thông qua các cuộc phỏng vấn trực tiếp với bạn bè và gia đình, cũng như nhà văn người New York William Finnegan, người đã kể sâu câu chuyện của Twiggs cho ấn phẩm của anh ấy. Những lời chứng thực cũng được kèm theo rất nhiều video gia đình của gia đình Travis và hoạt hình của Gabi Fang kể lại ngày định mệnh đó ở Fallujah.

Trái tim cáu kỉnh là một câu chuyện đau lòng về PTSD và hậu quả của nó khi không được điều trị đúng cách. Trong bộ phim tài liệu phải xem này, đạo diễn Poller bất chấp ngân sách độc lập của mình và sự quan tâm ngày càng giảm của quốc gia này đối với các cựu chiến binh.

Để biết thông tin sàng lọc, hãy truy cập Trái tim cáu kỉnh Trang web chính thức.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *