Triển lãm nghệ thuật “Road to the Wild” trở nên sống động với công nghệ thực tế tăng cường

Rate this post

BIẾN ĐỔI cùng với nhau WildAid tổ chức triển lãm nghệ thuật kết hợp công nghệ thực tế tăng cường tại tầng trệt TTTM SC VivoCity, quận 7, nhằm cung cấp cho cộng đồng kiến ​​thức về thiên nhiên hoang dã, đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng hành động. bảo vệ động vật hoang dã. Triển lãm diễn ra từ ngày 27/8 đến ngày 11/9, là một hoạt động nằm trong dự án “Mang chúng trở lại” – một dự án vẽ tranh tường hoàn toàn mới áp dụng công nghệ AR (Thực tế tăng cường – Thực tế tăng cường) vừa được CHANGE và WildAid phát hành vào ngày 19 tháng 8 năm 2022.

Triển lãm nghệ thuật kết hợp công nghệ AR “Mang chúng trở lại” sẽ là nơi mọi du khách được hòa mình vào thiên nhiên hoang dã, tìm hiểu về hiện trạng sinh học của các loài trên thế giới và Việt Nam, cũng như thông tin về các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm Những người tham gia sẽ được trải nghiệm những hình ảnh độc đáo, sống động và chân thật về các loài động vật, cảm nhận được toàn diện thông qua mọi giác quan, từ đó khơi gợi tình yêu đối với động vật hoang dã. “Hãy để Trái đất này là ngôi nhà chung của muôn loài, để thế hệ tương lai không chỉ được ngắm nhìn các loài động vật hoang dã qua công nghệ thực tế ảo, mà còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên trong tự nhiên”..

Sau buổi giới thiệu hai bức tranh tường kết hợp công nghệ thực tế tăng cường tại TP.HCM vào ngày 19/8, dự án “Mang chúng trở lại” đã ra mắt triển lãm nghệ thuật cũng sử dụng công nghệ độc quyền. duy nhất này. Đến với triển lãm, khách tham quan sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều thú vị:

  • Thưởng thức các bức tranh và trải nghiệm AR. Công nghệ trực tiếp trên bộ sưu tập các tác phẩm của các nghệ sĩ Hồng Kông và Việt Nam. Với công nghệ AR, khi người xem quét mã QR trên bức tranh bằng điện thoại thông minh, họ sẽ thấy động vật hoang dã từ các bức tranh “bước ra” một cách sống động.
  • Tìm hiểu về đa dạng sinh học: Thông qua các bảng thông tin về 4 loài đang bị suy giảm nghiêm trọng trên toàn cầu hiện nay (voi, tê giác, hổ), cũng như các phân loài, hành vi và vai trò quan trọng của chúng trong hệ sinh thái nói chung và sự thật thú vị về các loài khác.
  • Toàn cảnh cuộc khủng hoảng săn trộm ở Việt Nam và trên thế giới: sơ lược về lịch sử mất mát: thông tin về các loài đã tuyệt chủng, tình trạng bảo tồn các loài động vật trên thế giới và ở Việt Nam.
  • “Đắm mình” trong thế giới tự nhiên hoang dã với khu trải nghiệm nghe – thấy – cảm nhận: Những cuốn sách, bộ phim, bài hát thú vị về chủ đề thiên nhiên, môi trường và động vật hoang dã sẽ được trình bày theo cách mới và hiện đại nhằm tối ưu hóa cảm nhận của du khách.
  • Đặc biệt, góc trưng bày riêng về Hổ khai thác những câu chuyện, huyền thoại, tín ngưỡng, niềm tin của người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung về loài vật dũng mãnh này. Triển lãm còn tái hiện sinh động hình ảnh loài hổ trong tự nhiên thông qua công nghệ 3D Hologram không giới hạn (công nghệ 3D Hologram này chỉ trình chiếu trong 4 ngày từ 1/9 đến 4/9).
  • Ngoài ra, triển lãm còn hứa hẹn là điểm đến vui chơi thú vị với nhiều góc check-in đẹp cho giới trẻ. Vào cuối tuần và các ngày lễ, du khách còn có cơ hội tham gia các minigame hấp dẫn.

Triển lãm tranh “Mang họ trở lại” hoàn toàn miễn phí, phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi. Chỉ với những thao tác đơn giản thông qua tính năng lọc của Instagram, Facebook trên điện thoại, trải nghiệm tham quan triển lãm sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Triển lãm diễn ra từ ngày 27/8 đến 11/9 tại tầng trệt TTTM SC VivoCity, 1058 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Q.7, TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, CHANGE và WildAid cũng đã giới thiệu website cung cấp thông tin tổng quan về dự án https://bringthemback.org.vn. Người dùng có thể xem các bức tranh tường nghệ thuật, trải nghiệm công nghệ AR ngay tại nhà, tham gia các trò chơi tìm hiểu động vật thú vị và bổ ích. Trang web cũng cung cấp số điện thoại đường dây nóng và biểu mẫu trực tuyến cho phép người dùng báo cáo các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến động vật hoang dã.

Mang họ trở lại (Tên tiếng Việt: Đường đến nơi hoang dã) là một dự án nghệ thuật đường phố được thực hiện trên những bức tường khổ lớn tích hợp công nghệ AR. Việt Nam là quốc gia thứ hai được WildAid lựa chọn để thực hiện dự án thú vị này, sau dự án đầu tiên tại Hong Kong. Với công nghệ AR, khi người xem dùng điện thoại thông minh quét mã QR trên tranh, họ sẽ thấy các loài động vật hoang dã từ các bức tranh tường “bước ra” một cách sống động thông qua các phương tiện tương tác. Dự án này nhằm khơi dậy và nuôi dưỡng tình yêu động vật hoang dã, đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò của các loài động vật hoang dã trong hệ sinh thái.

Dự án Mang Them Back nhận được tài trợ địa điểm từ trung tâm mua sắm SC VivoCity, tài trợ sơn từ Kansai Paint, tài trợ sơn từ ALAN và các tổ chức phi lợi nhuận ADM Capital Foundation và các nhà cung cấp giải pháp trình chiếu. Buổi biểu diễn Hololab, sự đồng hành của đối tác truyền thông chiến lược Chicilon Media và sự hỗ trợ từ Đoàn Thanh niên Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh trong quá trình thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *