Triển lãm ‘Toa IV’ – cuộc đối thoại đặc biệt với thiên nhiên

Rate this post

Ngày 16/9/2022, “Toa” – cuộc đối thoại nghệ thuật đặc biệt của Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) sẽ lần thứ 4 trở lại với công chúng. “Toa IV” tập hợp gần 40 tác phẩm nghệ thuật. Nghệ thuật từ hơn 20 nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Với chủ đề “Phương pháp đối thoại với thiên nhiên”, Toa IV mang một sắc thái hoàn toàn mới và độc đáo, mở ra một chuỗi ý tưởng của các nghệ sĩ và nhà nghiên cứu trong việc thiết lập lại tư duy về mối quan hệ với thiên nhiên. mối quan hệ giữa đời sống tự nhiên và thế giới con người.

Nhà nghiên cứu mỹ thuật Đỗ Tường Linh và Abhijan Toto – đồng giám tuyển chia sẻ trong Lễ khai mạc Triển lãm Toa IV
Nhà điêu khắc Lập Phương, đại diện nghệ sĩ phát biểu tại Lễ khai mạc
Đại diện VCCA tặng hoa cảm ơn các giám tuyển và nghệ sĩ tham gia Triển lãm Toa IV

Triển lãm lấy điểm xuất phát từ lịch sử của các hệ sinh thái tự nhiên trong và ngoài Đông Nam Á, đồng thời đưa ra những góc nhìn khác nhau về lịch sử và hiện tại, chuyển trọng tâm giữa trải nghiệm của con người và môi trường. môi trường, hướng tới mối quan hệ tương hỗ, quan tâm, đùm bọc giữa con người và thiên nhiên.

Cấu trúc triển lãm bao gồm bốn phần, với phần đầu tiên đề cập trực tiếp đến lịch sử và văn hóa của sự phát triển lâm nghiệp. Phần thứ hai hoạt động thông qua các mối quan hệ tình cảm giữa con người và thực vật. Phần ba là về các đề xuất về mối liên hệ tiềm năng chưa được khai thác giữa thực vật và đời sống con người. Phần bốn mở ra thế giới tương lai, nơi con người và thiên nhiên hòa quyện vào nhau tạo thành những dạng tồn tại mới.

Tác phẩm “Ký ức về cái cây” của họa sĩ Rune Bosse tại Toa Exhibition IV

Tác phẩm “Bài học phong cảnh” của họa sĩ Châu Nguyễn

Mỗi tác phẩm tại Toa IV là một phần của cuộc đối thoại với thiên nhiên. Nhà nghiên cứu-nghệ sĩ Pujita Guha giới thiệu chùm ảnh về những cánh rừng cà phê ở miền bắc Thái Lan, nghệ sĩ Cian Dayrit kể câu chuyện của các dân tộc thiểu số ở Philippines, trong khi nghệ sĩ Duy Hoàng kết nối với biển thông qua trải nghiệm cá nhân bằng những hình ảnh siêu nhỏ của các hạt nước chứa tảo.

“Và sau đó chỉ còn sáu” – Ảnh minh họa được trưng bày tại Tua IV của họa sĩ Oanh Phi Phi
Ảnh minh họa 8100-1 của họa sĩ Trần Thảo Miên

Ở một góc nhìn khác, nghệ sĩ Oanh Phi Phi đặt lại khái niệm thời gian qua sự phản chiếu của bể cá sử dụng chất liệu sơn mài. Nghệ sĩ Trevor Yeung làm cho những cái cây trở thành nhân vật chính, bị vặn vẹo bởi nhiều tác động. Nghệ sĩ Đào Văn Hoàng đắm mình trong cái nhìn vô hình của động thực vật, còn Trần Thảo Miên thì nhắn nhủ đến cuối cùng thiên nhiên vẫn là nơi lưu giữ ký ức của vạn vật.

“Các tác phẩm nghệ thuật, tài liệu nghiên cứu được giới thiệu tại triển lãm tạo thành một lối tường thuật phi tuyến tính, làm sáng tỏ những địa danh thường bị bỏ qua, đưa chúng ta đến một không gian của cảm xúc, sự tồn tại khác biệt với thế giới con người”, người phụ trách Abhijan Toto cho biết.

Không gian độc đáo tại triển lãm

Radiator IV là triển lãm mang đậm dấu ấn của VCCA. Trước đó, VCCA đã thành công với Toa I (2017); Rạng rỡ II (2018); Tua III (2019) và đưa “Tha” trở thành sự kiện danh giá được công chúng yêu nghệ thuật mong đợi hàng năm.

Triển lãm Tua IV thu hút đông đảo người yêu nghệ thuật đến thưởng lãm

Triển lãm Toa IV mở cửa miễn phí từ ngày 16/09/2022 đến 30/11/2022 tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA), B1-R3 Vincom Mega Mall Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

The Dinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *