Trump cáo buộc Tổng thống Joe Biden biết về cuộc đột kích dinh thự

Rate this post

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden đã biết trước về cuộc đột kích của FBI vào dinh thự Mar-a-Lago của ông và cáo buộc người kế nhiệm “biết tất cả” về vụ việc.

“Ông Biden biết tất cả, giống như ông ấy biết tất cả về các giao dịch của con trai mình”, Trump viết trên nền tảng xã hội Truth Social.

Trong một bài đăng trước đó, cựu tổng thống Mỹ đã than thở về một điều khủng khiếp xảy ra vào ngày 8 tháng 8 tại dinh thự Mar-a-Lago của ông. “Chúng tôi không có gì tốt hơn một quốc gia thuộc thế giới thứ ba, một nước cộng hòa chuối (một thuật ngữ khoa học chính trị để chỉ một quốc gia bất ổn về chính trị ở Mỹ Latinh).”

Theo Fox News, Donald Trump cho biết cuộc đột kích của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) là sự tiếp nối của cáo buộc ông thông đồng với Nga và bản luận tội “chơi khăm”.

Đáp lại, Nhà Trắng đã nhiều lần nói rằng Tổng thống Joe Biden không hề biết trước về cuộc đột kích của FBI mà chỉ biết qua tin tức công khai như những người Mỹ khác.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre xác nhận: “Tổng thống không được thông báo và ông ấy cũng không biết. Không ai ở Nhà Trắng được thông báo, điều đó đã không xảy ra”.

Đầu tuần này, các đặc vụ FBI đã đột kích nhà của Trump, cũng là một câu lạc bộ tư nhân, ở Florida. Đây là một phần của cuộc điều tra về việc liệu cựu tổng thống có mang tài liệu mật từ Nhà Trắng về nhà của ông ở Florida hay không. Khi cuộc tập kích diễn ra, ông Trump đang ở New York.

FBI đã thu giữ 10 hộp tài liệu và khám xét két sắt của Trump, nhưng nó trống rỗng.

Trong các tin nhắn văn bản và email cho những người ủng hộ kêu gọi quyên góp chính trị, cựu tổng thống mô tả cuộc tìm kiếm có động cơ chính trị bởi chính quyền Joe Biden. Nó diễn ra khi anh ấy đang đóng một vai trò quan trọng trong cuộc bầu cử sơ bộ trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11.

Cũng trong ngày hôm qua, một đồng minh của Trump, Thượng nghị sĩ Scott Perry, nói rằng các nhân viên FBI đã thu giữ điện thoại của ông trong một cuộc khám xét. Các chi tiết xung quanh vụ việc vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, ông Perry là một nhân vật trong cuộc điều tra của quốc hội về hành động của Trump trước cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol vào ngày 6/1/2021.

Trong một tuyên bố đưa ra vào ngày 8 tháng 8, Perry cho biết ba đặc vụ đã tiếp cận anh khi đang đi nghỉ cùng gia đình và lấy điện thoại của anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *