Trứng Phục sinh Enola Holmes 2 Lớn nhất là một Game Changer của Sherlock Holmes

Rate this post

Chi tiết này là thứ hai nhân đôi quả trứng Phục sinh trong phim. Hóa trang của Sarah Chapman (Hannah Dodd) thành “Cicely” là liên quan đến cuốn sách thứ hai của Nancy Springer, Trường hợp của người phụ nữ thuận tay trái, trong đó Enola cố gắng giải quyết sự biến mất của một nhân vật tên là “Lady Cecily Alistair.” Mặc dù Enola Holmes 2 Về cơ bản khác với cuốn sách thứ hai của Enola Holmes, quả trứng Phục sinh này thực sự kết nối cả hai theo một cách thú vị. Điều này cũng đúng với tiết lộ về việc Mira Troy thực sự là Moriarity. Cả hai đều kết nối quy luật của phim Netflix với quy tắc của những câu chuyện gốc được viết bởi Sir Arthur Conan Doyle vào thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20.

Mặc dù Moriarity xuất hiện trong trí tưởng tượng của nhiều người hâm mộ Sherlock Holmes, kẻ thù không đội trời chung chỉ xuất hiện trong hai câu chuyện Holmes kinh điển,Vấn đề cuối cùng (1893) và sau đó trong tiểu thuyết Thung lũng sợ hãi (1915), cũng là một phần tiền truyện. Về cơ bản, ngay cả trong lần xuất hiện đầu tiên của mình, Moriarity đã được tiết lộ từ trước là đã ở trong bóng tối tất cả cùng. Trong cuộc sống thực, điều này là do Doyle muốn tạo ra một nhân vật phản diện có thể đánh bại Holmes, chủ yếu để Doyle có thể giết Holmes và ngừng viết truyện.

Vì vậy, gần như tất cả các bản chuyển thể của Moriarity — từ phiên bản của Andrew Scott trên BBC’s Sherlock theo cách giải thích của Jared Harris trong Sherlock Holmes: Trò chơi bóng tối—Có thể tốt hơn tài liệu nguồn. Và thường xuyên hơn không, Moriarity cũng có thể là một bí danh cho một nhân vật khác. Natalie Dormer Jamie Moriarity trong Sơ cấp ban đầu được trình bày dưới dạng một nhân vật Holmes hoàn toàn khác, Irene Adler. Vì vậy, mặc dù Moriarity nữ của Sharon Duncan-Brewster chắc chắn là mới trong khoảng thời gian Victoria này trong một bộ phim Sherlock Holmes, nhưng cô ấy không phải là Moriarity nữ đầu tiên trên màn ảnh.

Tuy nhiên, Moriarity mới này trong Enola Holmes 2 kết nối trực tiếp hơn với các chủ đề nữ quyền trong tiểu thuyết của Nancy Springer: Phụ nữ ở Anh thời Victoria không được hưởng các quyền như nam giới và họ cũng thường bị phớt lờ. Trong trường hợp của Enola, cô ấy đã ngụy trang một số yếu tố phân biệt giới tính để trở thành một thám tử giấu mặt, để lợi dụng thực tế rằng đàn ông có thể không coi trọng cô ấy để làm lợi cho mình.

Và bây giờ phiên bản Moriarity này đang làm điều tương tự. Điều này có nghĩa là, trong số tất cả các phiên bản điện ảnh và truyền hình của siêu anh hùng Holmes này, Sharon Duncan-Brewster Moriarity mới có thể là phiên bản mà chúng tôi yêu thích nhất, đặc biệt là chống lại thám tử kiêu ngạo của 221B Baker Street.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *