Trường đại học bách khoa là gì? Tại sao phải học Bách Khoa?

Rate this post

Bách khoa toàn thư là gì? Lịch sử trường Bách khoa

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) là một ngôi trường có bề dày lịch sử, được thành lập từ năm 1956 và là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của nước ta.

Trường đã phát triển và mở rộng qua từng năm. Hiện tại, trường có 23 thành viên, 3 khoa và 15 trung tâm. Có khoảng 2500 nhân viên và 40000 sinh viên. Con số này cũng đang tăng lên hàng năm.

Trong suốt hơn 60 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã không ngừng đổi mới và mở rộng quy mô, góp phần vào sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bởi thực tế, hàng năm trường đã đào tạo ra rất nhiều ứng viên có học hàm, học vị, trình độ chuyên môn như kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ, nhà nghiên cứu đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực. các lĩnh vực trên mọi miền đất nước.

Về chất lượng đào tạo, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được đánh giá là một trong những trường “tốp đầu” của cả nước về đào tạo kỹ thuật. đạt tỷ lệ cao và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

bach-khoa-la-gi-1-1658936367.jpg
Bách khoa toàn thư là gì?

Những lý do cho sự thành công của bách khoa là gì?

Để có được những thành tích đó, một phần nguyên nhân là do nhà trường đã quan tâm đến cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị dạy học tiên tiến nhất cho học sinh cùng với chương trình giảng dạy chuyên biệt. Chuyên sâu và đầu ngành là đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm truyền đạt kiến ​​thức cho học viên.

Không dừng lại ở đó, trong xu thế hội nhập và phát triển thế giới, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội không ngừng đổi mới về mọi mặt, đó là lý do ngày nay trường có nhiều điểm đáng tự hào và hàng năm. thu hút đông đảo học sinh đăng ký xét tuyển vào trường.

Nhưng vẫn còn rất nhiều bạn sinh viên vẫn chưa hiểu hết về ngành nghề mình đang theo học, hoặc nhiều bạn còn phân vân trước khi quyết định lựa chọn ngành nghề cho mình. Để trả lời câu hỏi bách khoa toàn thư phải làm gì? Chúng ta cùng xem qua nội dung bên dưới nhé.

bach-khoa-la-gi-2-1658936367.jpg
Những lý do cho sự thành công của bách khoa là gì?

Bách khoa toàn thư về nghề nghiệp là gì?

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường top đầu nên mô hình đào tạo của trường cũng là một trong những băn khoăn của nhiều phụ huynh và học sinh trước khi đăng ký dự thi đầu vào. Trường được xây dựng theo hướng hội nhập, linh hoạt và hội nhập quốc tế.

Sinh viên đại học có thể tốt nghiệp đại học trong khoảng 4 năm, bao gồm các chuyên ngành như cử nhân kỹ thuật, cử nhân công nghệ, cử nhân nghiên cứu, cử nhân kinh tế, quản lý và cử nhân khoa học. Chuyên ngành tiếng Anh được đào tạo trong khoảng 4 năm học.

Còn đối với một số ngành đặc biệt như kỹ thuật hay học thạc sĩ thì số năm học sẽ dài hơn, kiến ​​thức chuyên sâu, để có kiến ​​thức, năng lực và chuyên môn vững vàng mới trở thành người chuyên nghiệp. trở thành nhà nghiên cứu, nếu giỏi, họ có thể ở lại trường làm giảng viên, hoặc cũng có thể làm chuyên gia kỹ thuật, nhà quản lý, điều hành doanh nghiệp.

Đối với chương trình Cử nhân Công nghệ (9 chuyên ngành) và Cử nhân Ngôn ngữ Anh, sinh viên sẽ tốt nghiệp với bằng cử nhân hoàn toàn đủ điều kiện để tìm kiếm một công việc chuyên môn phù hợp.

bach-khoa-la-gi-3-1658936367.jpg
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu

Các ngành đào tạo của trường bách khoa là gì?

Để hiểu rõ hơn về các ngành đào tạo của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về một số ngành nghề của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội để hiểu rõ hơn và có những lựa chọn phù hợp. cho học sinh của bạn. bạn học. Công việc. và hướng nghiệp.

Đầu tiên là các nhóm kỹ thuật: Cơ điện tử, Cơ khí chế tạo, Cơ khí ô tô, Cơ khí động lực, Cơ khí hàng không, Cơ khí tàu thủy, Cơ khí ô tô, Chương trình tiên tiến, Cơ nhiệt, Cơ khí chế tạo.

Các nhóm chương trình tiên tiến tại Bách khoa về công nghệ thông tin và viễn thông: Chương trình tiên tiến về Khoa học và Công nghệ Vật liệu, Chương trình tiên tiến về Cơ điện tử, Kỹ thuật Điện tử Viễn thông, Chương trình Tiên tiến về Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật Viễn thông nâng cao, Chương trình Tiên tiến về Kỹ thuật Y sinh, Khoa học Máy tính, Máy tính Kỹ thuật, Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật dệt, Công nghệ may, Sư phạm Kỹ thuật Công nghiệp, Vật lý Kỹ thuật, Kỹ thuật Hạt nhân, Kinh tế Công nghiệp (cử nhân), Quản lý Công nghiệp (cử nhân), Quản trị Kinh doanh (cử nhân), Kế toán (cử nhân).

bach-khoa-la-gi-4-1658936367.jpg
Các ngành đào tạo của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Cơ hội nghề nghiệp tại trường bách khoa là gì?

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, là một trong những trung tâm khoa học và công nghệ hàng đầu của nước ta, được đông đảo học sinh và phụ huynh tin tưởng chọn làm nơi theo học. bài tập lý tưởng.

Hãy cùng tìm hiểu một số công việc sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội có thể làm được nhé. Tôi tin chắc rằng đây sẽ là những công việc tạo nhiều cơ hội cho các ứng viên phát huy khả năng của mình.

kỹ thuật cơ điện tử

Kỹ thuật cơ điện tử là một trong những thế mạnh của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể xin việc ở nhiều nhà máy, xí nghiệp với cơ hội nghề nghiệp ngày càng rộng mở.

Cùng với đó, có rất nhiều cơ hội mà bạn có được khi ứng tuyển và làm việc ở vị trí này. Theo thống kê, kỹ thuật viên cơ điện tử hiện nay có mức lương rất cao từ 10 triệu đến 20 triệu tùy theo khả năng của nhiều người. Với sinh viên tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn được các nhà tuyển dụng quan tâm và cơ hội ứng tuyển rất cao.

khoa học-công nghệ-5-1658936367.jpg
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực

nhân viên cơ khí

Nhân viên cơ khí là công việc có nhu cầu tuyển dụng cao hiện nay, với công việc nhân viên cơ khí họ cần thực hiện những công việc sau:

 • Nhận bản vẽ từ khách hàng
 • Xuất bản vẽ 2D
 • Lập quy trình gia công các sản phẩm cơ khí (gia công trên máy phay CNC, tiện CNC)
 • Tính toán báo giá để gửi cho khách hàng
 • Giải quyết các sự cố kỹ thuật cho các đơn hàng Phụ trách lập quy trình công nghệ và báo giá Làm việc ở vị trí này được hưởng
 • Lương thỏa thuận theo kinh nghiệm và năng lực từ 10 triệu -16 triệu tùy theo năng lực của bạn.
 • Có kiến ​​thức về quy trình phay và tiện CNC hoặc có kinh nghiệm lập trình và vận hành máy phay và tiện CNC.
 • Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng: Word, excel, internet; Outlook Mail – Thích biết cách sử dụng PM outsourcing mastercam
 • Có kiến ​​thức về vật liệu gia công cơ khí hiểu rõ các vấn đề cơ khí khi làm việc tốt.
 • Biết cách sử dụng phần mềm 2D, 3D, solidwork hoặc bằng sáng chế
 • Hơn 1 năm kinh nghiệm liên quan và nhiều công việc khác mà sinh viên tốt nghiệp Bách Khoa có thể làm được.
bach-khoa-la-gi-6-1658936367.jpg
Thợ cơ khí là một công việc có nhu cầu cao hiện nay

Sự kết luận

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, và đặc biệt là tự tin trả lời câu hỏi. Bách khoa toàn thư là gì? ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *