Truyện tranh bán chạy nhất năm 2022

Rate this post

Manga, thuật ngữ tiếng Nhật dành cho truyện tranh, có lịch sử lâu đời ở Nhật Bản. Nó trở nên phổ biến nhờ phong cách mạnh mẽ và cách nó cho phép người sáng tạo khám phá các chủ đề mà nếu không thì sẽ là điều cấm kỵ. Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều manga-ka (họa sĩ truyện tranh) tự xuất bản tác phẩm của mình.

Manga là gì?

Manga là truyện tranh Nhật Bản. Manga thường được đăng nhiều kỳ trên các tạp chí hàng tuần hoặc hàng tháng, với các chương riêng lẻ được tập hợp thành các tập tankōbon. Chúng có thể được phân loại theo nhân khẩu học mục tiêu thành manga shōnen, seinen hoặc josei.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Manga được biết đến ở phương Tây từ năm 1884 khi một học giả người Pháp bắt đầu nghiên cứu và dịch các tác phẩm của Hokusai. Vào thế kỷ 20, các nghệ sĩ Nhật Bản như Osamu Tezuka và Machiko Hasegawa được biết đến bên ngoài Nhật Bản nhờ tác phẩm của họ trong lĩnh vực này. Truyện tranh chịu ảnh hưởng của manga đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc và Brazil.

Thuật ngữ “manga” là cách viết tắt của từ tiếng Nhật “kanji”, có nghĩa là “truyện tranh”. Bên ngoài Nhật Bản, từ này đề cập cụ thể đến truyện tranh Nhật Bản. Tuy nhiên, ở Nhật Bản, “manga” đề cập đến tất cả truyện tranh bất kể nguồn gốc.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Manga bán chạy nhất năm 2022

Truyện tranh Nhật Bản đã trở thành một trong những lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong ngành xuất bản và xu hướng đó tiếp tục diễn ra vào năm 2022. Trong danh sách các tựa truyện tranh bán chạy nhất do Oricon xuất bản này, chúng ta có thể thấy nó dễ dàng bán chạy hơn các loại sách khác như thế nào. Kiểm tra những điều này:

  • Jujutsu Kaisen
  • Tokyo Revenger
  • Gián điệp x Gia đình
  • Một miếng
  • Học viện anh hùng của tôi
  • Vương quốc
  • Khóa màu xanh
  • người đàn ông cưa máy
  • Đừng Nói Bí Ẩn
  • Kaiju số 8

Jujutsu Kaisen, Tokyo Revengers và Spy x Family đều đã trở nên nổi tiếng nhờ dựa trên anime. Bạn sẽ đọc truyện tranh nào?

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Ở Nhật Bản, manga là truyện tranh được tạo ra ở Nhật Bản. Những truyện tranh này thường được đọc từ phải sang trái và thường bao gồm các tác phẩm nghệ thuật và nhân vật theo phong cách Nhật Bản. Bộ truyện tranh trở nên phổ biến ở phương Tây vào cuối thế kỷ 20 khi các tập truyện dịch được xuất bản trong truyện tranh Mỹ.

Ngày nay, manga chiếm một phần lớn trong thị trường xuất bản ở Nhật Bản. Năm 2015, doanh số bán truyện tranh ở Nhật Bản vượt quá 200 tỷ Yên (1,6 tỷ USD), với hơn 1,65 tỷ tập truyện tranh được bán trên toàn cầu. Bộ truyện tranh bán chạy nhất mọi thời đại là One Piece, được viết và minh họa bởi Eiichiro Oda, đã bán được hơn 430 triệu bản trên toàn thế giới kể từ khi ra mắt vào năm 1997.

Các manga nổi tiếng khác bao gồm Attack on Titan (hơn 70 triệu bản đã bán), Naruto (hơn 250 triệu bản đã bán) và Fullmetal Alchemist (hơn 70 triệu bản đã bán), Demon Slayer. Những bộ truyện này đều được xuất bản bởi Shueisha, một trong những nhà xuất bản “Big Three” của Nhật Bản, cùng với Kodansha và Shogakukan.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *