Từ Beatles đến Tuấn Hưng

Rate this post

>> Những nghệ sĩ bị áp lực của TikTok

Các

Màn “biểu diễn” trên ban công của Tuấn Hưng vừa thổi còi

Chiều ngày 5/9/2022, đại diện lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, đoàn thanh tra vừa lập biên bản vi phạm đối với ca sĩ Tuấn Hưng vì hát trên ban công nhà anh trên phố đi bộ trên Ngày 5 tháng 9 năm 2022. tối ngày 4 tháng 9. Tuy nhiên, mức phạt vẫn chưa được quyết định. Trước đó, Tuấn Hưng nhận được yêu cầu dừng biểu diễn. Tuy nhiên, anh ta vẫn tổ chức, sau đó ký vào biên bản và chấp nhận chịu phạt.

Theo cán bộ địa phương, dù show diễn trên ban công riêng, không thu phí vé nhưng theo quy định, đây là hoạt động văn hóa, phải có giấy phép của Sở Văn hóa – Thể thao. , cũng như đảm bảo các vấn đề về an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, dịch bệnh.

UBND quận Hoàn Kiếm bày tỏ thiện chí ủng hộ các hoạt động của Tuấn Hưng. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết là anh phải hoàn thành mọi thủ tục hành chính. Trước đó, ngày 3/9, địa phương mời ông lên làm việc nhưng ông vắng mặt, thay vào đó là người đại diện.

Thông tin ghi nhận cho thấy, ban công nhà Tuấn Hưng ở phố Hàng Khay, một trong 26 tuyến đường ở phố đi bộ. Theo quy định, trong không gian của khu vực đi bộ không được phép sử dụng các thiết bị, dụng cụ phát ra âm thanh có công suất lớn ra môi trường làm ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của người dân.

Màn biểu diễn trên ban công nhà riêng của Tuấn Hưng khiến nhiều người nhớ đến màn biểu diễn trên sân thượng huyền thoại của The Beatles.

Buổi biểu diễn được tổ chức vào ngày 30 tháng 1 năm 1969. Đây là buổi biểu diễn cuối cùng của The Beatles trước khi quyết định “đường ai nấy đi”. Buổi biểu diễn không được thông báo rộng rãi, chỉ được lên lịch trước vài ngày, và diễn ra trên sân thượng của trụ sở Apple Corps ở số 3 Savile Row, trung tâm London.

Buổi hòa nhạc cuối cùng của The Beatles

Buổi hòa nhạc cuối cùng của The Beatles

>> Hai nghệ sĩ Việt bị bắt tại Tây Ban Nha: Đừng vội phán xét, kỳ thị!

Vì không được quảng bá rộng rãi nên những người đến nghe chương trình là những người đi ngang qua tòa nhà, dừng lại ở góc vỉa hè và nghe nhạc. Ngoài ra, người dân ở các tòa nhà xung quanh cũng đổ xô lên nóc các tòa nhà liền kề để xem The Beatles.

Buổi biểu diễn đã được quay và ghi lại để sử dụng trong bộ phim tài liệu Let It Be năm 1970 và loạt phim tài liệu năm 2021 The Beatles: Get Back. Vào ngày 28 tháng 1 năm 2022, âm thanh của toàn bộ buổi biểu diễn đã được phát hành trên các dịch vụ phát trực tuyến với tựa đề Get Back – The Rooftop Performance.

Tượng trưng và ý nghĩa, nhưng màn trình diễn không được trọn vẹn. Sau khi buổi biểu diễn kéo dài 42 phút, The Beatles hát được 5 bài, cảnh sát thành phố đã đến và yêu cầu giảm âm lượng. Chương trình buộc phải kết thúc sớm.

Năm 2021, sau ngần ấy năm, viên cảnh sát từng ép The Beatles “giải tán” đã lên tiếng về vụ việc. Ông cho biết vào thời điểm đó cảnh sát được cư dân thông báo rằng có tiếng ồn phát ra từ tầng thượng của tòa nhà 3 Savile Row. Vì vậy, cảnh sát đã phải có mặt và yêu cầu The Beatles giữ trật tự. Và đây là một hành động hợp pháp, người cảnh sát cũng chỉ làm việc theo yêu cầu của công việc.

The Beatles là một huyền thoại, một tượng đài trong nền văn hóa đại chúng. Buổi biểu diễn cuối cùng của nhóm chắc chắn có một ý nghĩa đặc biệt. Vì vậy, nếu được báo trước rõ ràng, có lẽ nhà chức trách sẽ không làm khó The Beatles, thậm chí còn tạo điều kiện để họ tiến hành quay phim và những người xung quanh cũng sẽ thông cảm hơn rất nhiều. Nhưng vì phần trình diễn được thực hiện quá vội vàng, ngẫu hứng nên mới xảy ra sự cố hài hước này.

ĐÂY CHÍNH LÀ NÓ

Nghệ thuật, dù người biểu diễn có ảnh hưởng như thế nào thì cũng chỉ là nghệ thuật. Không nghệ thuật nào có thể phá luật, kể cả huyền thoại Beatles.

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *