Tự mua nhà ở New York, cô gái truyền động lực cho hàng nghìn người

Rate this post

Vào tháng 8, Tamar Nisbett trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội TikTok sau khi chia sẻ cách cô có thể mua một căn hộ ở New York, Mỹ, trị giá 620.000 USD mà không cần bố mẹ giúp đỡ tài chính.

Nisbett nói với CNBC Make It: “Bố mẹ tôi không cần phải cho tôi tiền và tôi cảm thấy tự hào vì chính tôi đã làm được điều đó”. Dù không có thu nhập phụ nhưng người phụ nữ U30 chia sẻ rằng cô đang ở một vị trí siêu đặc quyền khi làm những công việc được trả lương cao trong suốt sự nghiệp của mình.

Từ năm 2015 đến 2018, Nisbett làm việc tại Google và YouTube với tư cách là nhà chiến lược nội dung. Cô được cấp quyền chọn cổ phiếu trị giá gần 60.000 USD.

Ngoài những cổ phiếu đó, Nisbett còn có khoảng 35.800 đô la trong tài khoản tiết kiệm chính và 50.000 đô la trong tài khoản Wealthfront của mình.

Nisbett cũng có $ 174,000 trong 401K quỹ hưu trí. Dù không sử dụng nhưng cô ấy có thể đưa tiền ra ngân hàng khi làm thủ tục vay thế chấp.

Trong số 316.000 đô la mà cô có trong tay, Nisbett cho biết cô sẵn sàng chi 120.000 đô la trong số đó để mua một căn hộ.

Mua nhà là một quyết định đúng đắn

Trong khi một số người có thể tặng cho mình một món đồ trang sức hoặc một ngày lễ sinh nhật, Nisbett quyết định mua cho mình một căn hộ. Cô hiện là chiến lược gia nội dung của Netflix và sẽ tổ chức sinh nhật lần thứ 30 vào tháng 6 năm sau.

Nisbett chia sẻ: “Tôi chuyển đến Amsterdam để làm việc và cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu ổn định cuộc sống. Tôi bắt đầu suy nghĩ về những gì tôi có thể làm cho bản thân. Và ý tưởng đó. Tôi nghĩ mua một căn hộ là đúng đắn”.

Vào tháng 3, Nisbett nhờ một nhà môi giới bất động sản tìm kiếm các căn hộ ở Brooklyn, New York, nơi cô lớn lên và nơi bố mẹ cô vẫn sống. Điều đáng nói là trong khi đó cô đang ở Amsterdam và không được tận mắt chứng kiến ​​không gian nhà ở.

Đây là lúc bố mẹ cô ủng hộ cô. Nếu có vấn đề gì xảy ra, bố mẹ cô ấy sẽ ở đó để sửa chữa. Sau khi xem xét ba căn hộ, mẹ của Nisbett đề nghị cô mua một căn hộ một phòng ngủ, một phòng tắm ở Bedford-Stuyvesant. Căn hộ được rao bán trên thị trường với giá 625.000 USD.

Căn hộ rộng 55,7 m2, có ban công riêng, sân hiên chung và lối đi vào kho. Tòa nhà cũng mới xây xong nên chưa có ai ở. Gần đó có ga tàu điện ngầm và công viên.

“Tôi đã xem một đoạn video và tin tưởng mẹ tôi và người môi giới, vì vậy tôi đã đưa ra lời đề nghị”, Nisbett nói. Nhà môi giới của Nisbett đã thương lượng giá bán xuống còn 620.000 đô la và chi phí đóng cửa là 11.000 đô la.

“Tôi cảm thấy thật xứng đáng khi trả thêm một ít tiền thế chấp hàng tháng vì tôi đang nhận được khoản tín dụng sẽ giúp trang trải chi phí đóng cửa và việc có thêm tiền mặt là rất hữu ích,” cô nói.

Tổng cộng, Nisbett được giảm 10% giá mua, tương đương 62.000 USD. Điều đó đưa khoản thanh toán thế chấp hàng tháng của cô ấy lên 2.400 đô la, cộng với các khoản phí bổ sung khiến chi phí căn hộ hàng tháng của Nisbett lên khoảng 3.300 đô la.

“Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và nhẹ nhõm”

Khi cô trở lại New York vào tháng 8, Nisbett đã được xem căn hộ của mình lần đầu tiên.

“Tôi không chắc mình sẽ mong đợi điều gì, nhưng tôi cảm thấy rất phấn khích và nhẹ nhõm khi căn hộ tràn ngập ánh sáng. ngay lập tức khiến tôi có cảm giác căn hộ thuộc về mình ”, cô nói.

Mặc dù Nisbett phải trở lại Amsterdam để làm việc, nhưng cô ấy dự định sẽ sớm chuyển đến ngôi nhà mới của mình. Cô chia sẻ: “Đó là món quà mà tôi muốn dành tặng cho chính mình, bạn có thể tự tặng cho mình những món quà tuy không lớn như một căn hộ chung cư nhưng vẫn ý nghĩa. Đó là cảm giác và niềm vui đi kèm với nó. Tôi muốn mọi người đón nhận. lợi thế của câu chuyện của tôi. “

Theo CNBC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *