Từ trưa nay, miền Bắc bước vào chuỗi ngày mưa lớn.

Rate this post

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió trên cao, từ chiều tối nay (4/8), Bắc có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to cục bộ với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Dự báo từ ngày mai (5/8), mưa sẽ tăng cường độ và mở rộng về phạm vi. Trong các ngày từ 5-7 / 8, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm / đợt, có nơi trên 200mm / đợt.

Trước khi hứng mưa dông, hôm nay Bắc Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ, có nơi trên 35 độ, nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ, vùng núi cao có nơi dưới 24 độ. , dịu dàng. Do mưa dông xuất hiện ngay sau ngày nắng nóng nên nguy cơ cao xảy ra giông sét, mưa đá và gió giật mạnh.

    Từ trưa nay, miền Bắc bước vào chuỗi ngày mưa lớn - Ảnh 1.

Từ chiều nay, miền Bắc bước vào đợt mưa lớn kéo dài nhiều ngày. Ảnh: Duy Pham.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế Hôm nay trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​25-28 độ.

Dự báo từ ngày mai (5/8), khu vực Thanh Hóa – Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to cục bộ, kéo dài đến khoảng ngày 7/8. Sau đó khoảng 10-12 / 8, các tỉnh Thanh Hóa – Nghệ An lại đón mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa rất to cục bộ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay trời nắng, có nơi nắng nóng, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa rất to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 34. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 24-27 độ.

Dự báo từ nay đến ngày 9/8, các tỉnh Đà Nẵng – Bình Thuận tiếp tục có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối, có nơi mưa to cục bộ.

Cao nguyên Hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, trời nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to cục bộ. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 27 – 30 độ, có nơi trên 30 độ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ.

Phía Nam Có mưa rào và dông vài nơi, trời nắng gián đoạn, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to cục bộ. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 30-33 độ, có nơi trên 33 độ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ.

Dự báo trong những ngày tới, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông về chiều và tối, có nơi mưa to cục bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi và ngập úng vùng trũng thấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *