Tuyển sinh 2022: Thí sinh nên đăng ký sớm và có chiến lược “rải” nguyện vọng

Rate this post

Thí sinh nên đăng ký sớm

Từ ngày 22/7 đến 20/8, thí sinh thực hiện thủ tục đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD & ĐT. Trong thời gian quy định trên, thí sinh được đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không hạn chế số lần. Một trong những điểm thay đổi lớn của quy chế tuyển sinh năm 2022 là dù thí sinh trúng tuyển theo phương thức nào cũng phải đăng ký nguyện vọng trực tuyến trên hệ thống chung để lọc ảo. Từ ngày 21 đến 28/8, thí sinh đóng nguyện vọng trên hệ thống. Lúc này, ứng viên mới phải nộp phí nộp hồ sơ trực tuyến.

Xét tuyển 2022: Thí sinh nên đăng ký sớm và có chiến lược dàn trải nguyện vọng - 1
Từ ngày 22/7 đến 20/8, thí sinh thực hiện thủ tục đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD & ĐT.

Để hệ thống không quá tải do thí sinh tập trung nộp hồ sơ xét tuyển vào những ngày cuối và có thời gian kiểm tra, rà soát dữ liệu, thí sinh nên đăng ký xét tuyển ngay từ ngày đầu tiên, không nên chờ đến hết. thời hạn đăng ký mới. Sau đó, thí sinh có thể điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng bất cứ lúc nào trong thời gian quy định.

Có một chiến lược để “lan truyền” những điều ước

Năm nay, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT qua mạng. Đây vừa là lợi thế nhưng cũng là thách thức. Thí sinh phải suy nghĩ lựa chọn ngành học phù hợp với nguyện vọng và năng lực của bản thân để có thể lựa chọn được nơi mình mong muốn.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh nên đăng ký sớm và có chiến lược dàn trải nguyện vọng - 2
Thí sinh có thể đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần đến 5h00 ngày 20/8.

Trên thực tế, mỗi phương thức tuyển dụng sẽ có một tỷ lệ tiêu chí tuyển dụng nhất định. Nếu đủ điều kiện trúng tuyển vào ngành mình yêu thích bằng hình thức xét tuyển sớm thì đăng ký nguyện vọng 1. Đồng thời, thí sinh không nên dồn hết nguyện vọng vào trường top đầu có bằng cao nhất. Cạnh tranh quá cao, tránh tình trạng không vào được trường nào. Ngoài ra, thí sinh cần cân nhắc sắp xếp nguyện vọng theo chỉ tiêu riêng của trường để nhận được nhiều quyền lợi nhất. Chẳng hạn, năm 2022, Đại học CMC (mã trường: MCA) cấp học bổng lên đến 100% học phí toàn khóa cho các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các vị trí 1, 2 hoặc 3 mong muốn trên Cổng thông tin điện tử. do Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyển dụng.

Cụ thể, Đại học CMC dành nhiều suất học bổng trị giá 50% – 70% – 100% học phí toàn phần cho các thí sinh có thành tích học tập xuất sắc. Thí sinh có thể xét tuyển học bổng bằng điểm học bạ, điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm thi đánh giá năng lực hoặc giải các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh nên đăng ký sớm và có chiến lược dàn trải nguyện vọng - 3
Đại học CMC (mã trường: MCA) cấp học bổng lên đến 100% học phí toàn khóa cho các thí sinh đăng ký xét tuyển vào các vị trí 1, 2 hoặc 3 mong muốn.

Năm 2022, Đại học CMC sẽ mở thêm các ngành đào tạo thời thượng, đón đầu xu hướng công nghệ của thời đại Công nghiệp 4.0 như: Thiết kế đồ họa, Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu, An toàn thông tin, Ngôn ngữ Nhật – Hàn, Digital Marketing … Đặc biệt, trong năm nay , Đại học CMC cam kết đảm bảo 100% cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghệ sau khi tốt nghiệp.

Để biết thông tin chi tiết, phụ huynh và thí sinh có thể truy cập website hoặc liên hệ với Phòng Tuyển sinh, Tiếp thị & Truyền thông – Trường Đại học CMC theo địa chỉ: Tầng 7, tòa nhà CMC, 11 Duy Tân, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại tư vấn 02471029999.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *