Vì sao mùa đông công nghệ nhưng Đông Nam Á vẫn rất khát nhân tài?

Rate this post

Theo Tech Collective, số lượng nhân viên được tuyển dụng ở Đông Nam Á vẫn cao hơn số lượng nhân viên bị cho thôi việc. Để tìm hiểu thêm về điều này, Tech Collective đã nói chuyện với Paul Endacott, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của GRIT Search. Công ty này vừa công bố một số báo cáo về mức lương của nhân tài công nghệ, theo đó, các vị trí đòi hỏi nhiều kỹ năng ở Singapore có mức lương cao hơn mức trung bình.

Báo cáo lương 2022-2023 của Singapore cho thấy các kỹ năng công nghệ hàng đầu cần có bao gồm an ninh mạng (57%), phân tích dữ liệu (57%), AI / học máy (53%), tiếp thị kỹ thuật số (43%) và phát triển phần mềm / quản lý dự án (43%) ). Ngoài ra, báo cáo cũng cho thấy mức lương cho các vị trí công nghệ vẫn ở mức cao, bất chấp suy thoái kinh tế và tình trạng đóng băng tuyển dụng tại các công ty công nghệ trên toàn cầu.

Theo đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp nhận ra tầm quan trọng của phân tích dữ liệu trong việc đưa ra các quyết định sáng suốt, mức lương của một nhà khoa học dữ liệu vẫn ở mức cao (6.500 SGD – 30.000 SGD mỗi tháng). tháng).

Ảnh: internet
Ảnh: internet

Với sự chậm lại trong việc tuyển dụng của các doanh nghiệp Shopify, crypto.com, v.v., theo bạn, tại sao nhu cầu về nhân sự công nghệ vẫn ở mức cao ở Singapore?

Trên thực tế, Singapore đã tự khẳng định mình như một trung tâm cho các công ty kỹ thuật số và công nghệ. Bất chấp những tác động tiêu cực từ các ngành như Crypto, các sàn giao dịch, các danh mục gốc kỹ thuật số khác như fintech, AI, blockchain, thương mại điện tử và các nền tảng xã hội vẫn tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bộ kỹ năng kỹ thuật số và công nghệ không chỉ giới hạn ở các công ty kỹ thuật số và công nghệ, mà là một phần không thể thiếu đối với sự phát triển của các ngành công nghiệp. mong muốn chuyển đổi kỹ thuật số. Điều này có nghĩa là nhu cầu về tài năng công nghệ được nhìn thấy trong các ngành như dịch vụ tài chính, hàng tiêu dùng và bất động sản và khó có thể giảm xuống trong thời gian sớm.

Bạn có thấy trước nhu cầu “nóng” về nhân tài công nghệ sẽ tiếp tục ở Singapore không?

Vâng, không chỉ ở Singapore mà còn ở Đông Nam Á và trên toàn cầu. Thực tế là nhu cầu về nhân tài công nghệ cao hơn nguồn cung và sẽ tiếp tục kéo dài trong tương lai. Chính phủ, doanh nghiệp và giáo dục cần có một nỗ lực bền vững bền vững để cố gắng xây dựng các kỹ năng để lấp đầy khoảng trống này trong dài hạn.

Nhu cầu được thúc đẩy từ đâu và mức độ bền vững của nó như thế nào, thưa ông? Đó là từ các công ty khởi nghiệp, những gã khổng lồ công nghệ đã thành danh hay các công ty thuộc bất kỳ quy mô nào khác?

Nhu cầu đến từ tất cả các ngành. Đại dịch đã làm tăng nhu cầu đối với các kênh kỹ thuật số theo cách chưa từng có khi chúng ta là người tiêu dùng tìm đến các kênh kỹ thuật số để tham gia, mua hàng và xây dựng cộng đồng. Khi thế giới bắt đầu bình thường hóa và thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch, các doanh nghiệp, chính phủ và người dân đã chấp nhận những cách thức làm việc và sinh hoạt mới mà các kênh kỹ thuật số cung cấp. Khi chúng ta hiện đang sống trong một thế giới hỗn hợp, nhu cầu về tài năng, xây dựng và đổi mới trong hệ sinh thái kỹ thuật số vẫn rất được săn đón.

Ảnh: internet
Ảnh: internet

Các phát hiện dường như cho thấy rằng công việc từ xa tiếp tục phổ biến, nhưng các công ty đang yêu cầu nhân viên quay trở lại. Bạn nghĩ gì về tình trạng mất kết nối ngày càng gia tăng?

Nói chung, tôi không tin rằng có một sự ngắt kết nối. Trên thực tế, nhiều công ty đã áp dụng cấu trúc kết hợp và nhận ra lợi ích của việc thuê những nhân tài giỏi nhất ở bất cứ đâu. Biên giới địa lý hiện đã bị xóa nhòa và yếu tố quan trọng là có đúng nhân tài làm việc trong cùng một múi giờ, bất kể họ ở đâu. Các công ty không nhận ra điều này, đặc biệt là khi nói đến tài năng công nghệ, sẽ bị tụt lại phía sau.

Chìa khóa để làm việc từ xa hiệu quả là cách quản lý được dẫn dắt và cách mọi người tham gia. Đây cũng là lúc các công ty cần dồn sự tập trung và nỗ lực để cùng nhau tạo ra hiệu quả. Cả công ty và nhân viên đều có thể “ăn cả bánh” nếu nắm bắt được điều này và có cách quản lý phù hợp.

GRIT có kế hoạch phát triển như thế nào trong tương lai?

GRIT đang trên hành trình trở thành nền tảng cho các tài năng công nghệ và kỹ thuật số ở Châu Á. Chúng tôi mong muốn thu hút thêm nhiều nhân tài để giúp các công ty tài năng hiện thực hóa tầm nhìn của họ và tạo điều kiện cho nhân tài tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp tốt nhất có thể tại thị trường Châu Á.

Là một doanh nghiệp kỹ thuật số và công nghệ, chúng tôi cam kết xây dựng các giải pháp độc quyền tận dụng công nghệ để thúc đẩy ngành tuyển dụng phát triển. Cho đến nay, chúng tôi đã đạt được tiến bộ mạnh mẽ với việc ra mắt Nền tảng nhân tài GRIT, nơi các công ty có thể tiếp cận trực tiếp với những tài năng đáng kinh ngạc; Cộng đồng GRIT nơi nhân tài có thể tham gia với các đồng nghiệp và truy cập các nguồn hỗ trợ hành trình nghề nghiệp của họ. Squad là nơi mà các công ty có thể tiếp cận nhân tài công nghệ từ xa. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước khởi đầu.

Kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch vào năm 2020, chúng tôi đã làm việc với hơn 40 nhân viên trên 5 quốc gia và chúng tôi đặt mục tiêu ra mắt tại các thị trường Đông Nam Á khác, cụ thể là Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Philippines vào năm tới.

Cuối cùng, chúng tôi muốn xây dựng một sự nghiệp đáng kinh ngạc với đội ngũ tài năng mà chúng tôi có tại GRIT. Chúng tôi mong muốn cùng nhau xây dựng tương lai của ngành tuyển dụng bất kể bối cảnh và không gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *