Viettel “kết nối” sóng di động giúp đảm bảo thông tin liên lạc sau bão

Rate this post


BNEWSViettel đã phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông triển khai dịch vụ chuyển vùng miễn phí, giúp chính quyền và người dân đảm bảo thông tin liên lạc sau bão.

Đại diện Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết, để khắc phục cơn bão, Viettel đã phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông khác triển khai dịch vụ chuyển vùng di động miễn phí, giúp chính quyền, người dân đảm bảo thông tin liên lạc tại các khu vực bị cô lập khi mạng viễn thông đang sử dụng gặp sự cố và không có tín hiệu.

Tại Quảng Nam, hạ tầng viễn thông bị ảnh hưởng sau bão khiến nhiều khu vực không đảm bảo an toàn. Viettel và các doanh nghiệp viễn thông đã hoàn thành việc phối hợp triển khai dịch vụ chuyển vùng miễn phí.

Với hoạt động này, các thuê bao của các mạng di động khác có thể được kết nối tự động để thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn SMS trên hạ tầng của Viettel tại các khu vực mạng di động đó bị gián đoạn và ngược lại. lại. Quá trình chuyển vùng được thực hiện tự động, không có bất kỳ thao tác nào của khách hàng và được duy trì cho đến khi các nhà mạng khôi phục hoàn toàn hệ thống mạng.

Thống kê trên hệ thống của Viettel cho thấy, tại các khu vực ảnh hưởng bão, có khoảng 3.500 thuê bao của các mạng di động khác chuyển vùng đến mạng Viettel và khoảng 1.100 thuê bao Viettel chuyển vùng ngược lại.

Việc chủ động dự báo tình hình, lên kế hoạch triển khai sớm cùng với sự hỗ trợ của hệ thống dữ liệu cập nhật liên tục tình trạng mạng đã giúp Viettel triển khai ứng cứu thông tin tại 5 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. , Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Bình Định nhanh hơn gấp 2 lần so với KPI đặt ra. Trước đó, Viettel cũng đã huy động hơn 2.000 nhân viên kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ để đảm bảo thông tin không bị gián đoạn do bão.

Ngoài ra, Viettel đã triển khai 7 điện thoại vệ tinh, 36 bộ đàm cầm tay, 12 thiết bị đầu cuối đặt trên xe và 6 trạm thu phát sóng hỗ trợ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn. và các đơn vị quân đội trên địa bàn các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão số 4 (Noru), đảm bảo thông tin liên lạc 24/24 tại các khu vực bị mất tín hiệu di động.

Nhờ có các thiết bị này, thông tin sẽ được đảm bảo thông suốt trong quá trình ứng cứu thông tin hoặc tìm kiếm cứu nạn, nhất là ở những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Điện thoại vệ tinh cung cấp khoảng cách liên lạc không giới hạn qua sóng vệ tinh. Trong khi đó, thiết bị vô tuyến điện sẽ sử dụng sóng ngắn, kết hợp với các trạm thu phát sóng giúp cự ly liên lạc có thể lên tới 25 km.

>>> Viettel dành nhiều chính sách hỗ trợ người dân ảnh hưởng bão Noru

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *