Viettel kết nối sóng di động, giúp mọi người đảm bảo liên lạc sau này

Rate this post

Ngày 29/9, Viettel phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông triển khai dịch vụ chuyển vùng di động (roaming) miễn phí nhằm giúp chính quyền và người dân đảm bảo thông tin liên lạc tại các khu vực vắng vẻ khi mạng viễn thông đang sử dụng gặp sự cố, không có tín hiệu.

Tại Quảng Nam, hạ tầng viễn thông bị ảnh hưởng sau bão khiến nhiều khu vực không đảm bảo an toàn. Ngày 29/9, Viettel và các doanh nghiệp viễn thông đã hoàn tất phối hợp triển khai dịch vụ miễn phí hòa mạng.

Với hoạt động này, các thuê bao của các mạng di động khác có thể được kết nối tự động để thực hiện cuộc gọi và gửi tin nhắn SMS trên hạ tầng của Viettel tại các khu vực mạng di động đó bị gián đoạn và ngược lại. lại. Quá trình chuyển vùng được thực hiện tự động, không có bất kỳ thao tác nào của khách hàng và được duy trì cho đến khi các nhà mạng khôi phục hoàn toàn hệ thống mạng.

Tính đến sáng 29/9, thống kê trên hệ thống của Viettel cho thấy, tại các khu vực chịu ảnh hưởng của bão, có khoảng 3.500 thuê bao của các mạng di động khác chuyển vùng đến mạng Viettel và khoảng 1.100 thuê bao Viettel chuyển vùng ngược lại. lại. Việc chủ động dự báo tình hình, lên kế hoạch triển khai sớm cùng với sự hỗ trợ của hệ thống dữ liệu cập nhật liên tục tình trạng mạng đã giúp Viettel triển khai ứng cứu thông tin tại 5 tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Bình Định. nhanh hơn gấp 2 lần so với KPI đã đặt. Trước đó, Viettel cũng đã huy động hơn 2.000 nhân viên kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ để đảm bảo thông tin không bị gián đoạn do bão.

Ngoài ra, Viettel đã triển khai 7 điện thoại vệ tinh, 36 bộ đàm cầm tay, 12 thiết bị đầu cuối đặt trên xe và 6 trạm thu phát sóng hỗ trợ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn. và các đơn vị quân đội trên địa bàn các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão số 4 (Noru), đảm bảo thông tin liên lạc 24/24 giờ tại các khu vực bị mất tín hiệu di động.

Nhờ có các thiết bị này, thông tin sẽ được đảm bảo thông suốt trong quá trình ứng cứu thông tin hoặc tìm kiếm cứu nạn, nhất là ở những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Điện thoại vệ tinh cung cấp khoảng cách liên lạc không giới hạn qua sóng vệ tinh. Trong khi đó, thiết bị vô tuyến điện sẽ sử dụng sóng ngắn, kết hợp với các trạm thu phát sóng giúp cự ly liên lạc có thể lên tới 25km.

VĂN PHÒNG – HỮU THI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *