Viettel triển khai nhiều chính sách hỗ trợ người dân

Rate this post

Cụ thể, Viettel sẽ tạm dừng chặn một chiều và hai chiều từ ngày 28/9 đến ngày 10/10/2022 với khoảng 54.000 thuê bao trả sau (di động, cố định, truyền hình …) các tỉnh gồm: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum.

Viettel cũng thực hiện chính sách sử dụng internet di động thay vì cố định (tặng 14GB / tuần) cho khoảng 15.000 thuê bao sử dụng dịch vụ băng rộng cố định, các thuê bao cung cấp dịch vụ đặc thù như khách sạn, quán ăn. , cửa hàng tiện lợi, dạy học trực tuyến, khách hàng gặp sự cố do ảnh hưởng của bão …; Viettel cũng hỗ trợ miễn phí khoảng 1.000 sim data (5GB / ngày); cho khách hàng chưa có thiết bị cho mượn đầu nối Dcom (5GB / ngày).

Một số lượng lớn hơn 16.000 thiết bị các loại như Dcom wifi, modem, camera, V-tracking, S-tracking… cũng đã được Viettel chuyển giao để chuẩn bị hỗ trợ, ứng cứu thông tin đảm bảo phục vụ tại các địa phương. . Viettel cũng sẽ điều chỉnh cước đối với các thuê bao cố định bị gián đoạn thông tin trong bão với số lượng dự kiến ​​là 226.000 thuê bao với chi phí khoảng 1,1 tỷ đồng.

Viettel cũng liên tục cập nhật tình hình sau bão Noru và các khuyến cáo cần thiết qua tin nhắn thoại, SMS tới 3,2 triệu thuê bao di động và 1,1 triệu thuê bao băng rộng cố định. Tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel trực liên tục, đảm bảo phục vụ mọi khách hàng thông suốt, kịp thời, tăng thêm 30% nhân viên trực tuyến để đảm bảo phục vụ 24/7. .

Trước đó, Viettel đã chuẩn bị sẵn sàng các đường dự phòng cho mạng truyền dẫn, cáp đường trục quốc gia, cáp liên tỉnh, liên huyện, điều động hơn 2.000 cán bộ kỹ thuật và vật tư thiết bị đến các địa điểm. hướng đi.

Theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, Viettel là đơn vị đảm bảo thông tin cho Ban Chỉ đạo Mặt trận ứng phó bão Noru. Viettel đã đưa vào vận hành “Trung tâm điều hành mạng lưới hiện trường” tại 11 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng bởi bão. Các trung tâm này sẽ thực hiện giám sát, cảnh báo, hỗ trợ trực tiếp cho công tác chỉ đạo, điều hành và ứng phó sự cố viễn thông. Viettel đảm bảo 300% khả năng sẵn sàng ứng phó sự cố nhanh nhất có thể, đảm bảo đường truyền thông suốt phục vụ sự chỉ đạo của chính quyền các cấp và nhu cầu thông tin liên lạc của người dân.

VĂN PHÒNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *