‘Vương miện’ cuối cùng đã mất đi một số ánh sáng trong phần 5

Rate this post

Các kịch bản thiếu tinh tế và tập trung vào tất cả các nhân vật không phù hợp khiến đây trở thành phần yếu nhất trong loạt phim thường rất tuyệt vời.

Vương Miện Mùa Diana

Netflix

Tác giả Valerie Ettenhofer · Xuất bản vào ngày 15 tháng 11 năm 2022

Chào mừng bạn đến với Previous On, một chuyên mục cung cấp cho bạn tóm tắt về TV mới nhất. Trong phiên bản này, Valerie Ettenhofer đánh giá The Crown mùa 5.


Vương miện không đặc biệt bảo hoàng. Nó thực sự khá quan trọng đối với gia đình hoàng gia. Tôi không thể đếm được bao nhiêu lần tôi đã nói điều gì đó như thế này, cả trước khi Nữ hoàng Elizabeth II qua đời vào mùa thu này và sau đó. Có một thực tế là những người hâm mộ loạt phim của Peter Morgan thường xuyên nói đến, vì mặc dù nổi tiếng là một chuyện ủng hộ hoàng gia, nhưng chương trình từ lâu đã có một cái nhìn hoàn toàn say mê, hoài nghi sâu sắc về hiện tượng khá kinh khủng của chế độ quân chủ Anh. Bây giờ, với mùa thứ năm của loạt phim, tôi không hoàn toàn chắc chắn rằng sự thật đó còn đúng nữa. Thật bực bội, tôi không hoàn toàn chắc chắn rằng chương trình – trong lần lặp lại gần đây nhất, được dàn diễn viên tốt nhưng tập trung một cách kỳ lạ – có còn tuyệt vời nữa không.

Vương miệnmùa thứ năm của gia đình hoàng gia vào những năm 90, kỷ nguyên của Diana (Elizabeth Debicki) và Charles’ (Dominic West, người trông không giống nhân vật của anh ta) ly hôn, cuốn sách kể về tất cả của Andrew Morton và vụ bê bối tình dục qua điện thoại. nổi tiếng nhất là Tampongate. Và trong khi tất cả những điểm nổi bật đó đều có sự góp mặt của cựu hoàng tử và công chúa xứ Wales, thì loạt phim này phân chia thời lượng của nó giữa hai thế hệ hoàng gia, mặc dù những người lớn tuổi không có nhiều việc phải làm để so sánh. Trong khi Imelda Staunton phù hợp với Nữ hoàng Elizabeth hơn là Olivia Colman, và Jonathan Pryce cảm thấy phù hợp với Hoàng tử Philip, thì cả hai âm mưu của họ đều không – về du thuyền, tivi, cưỡi ngựa và một chuyện tình cảm có thể có hoặc không. thực sự đã xảy ra – có vẻ đáng để tập trung ra khỏi cặp vợ chồng trẻ hơn.

Thật vậy, rõ ràng là về tổng thể, mùa giải này có vấn đề với quan điểm của nó. Phần thứ tư kết thúc với Diana của Emma Corrin về cơ bản kế thừa vai trò của nhân vật chính, và tại thời điểm đó, cô ấy đau khổ, đối mặt với căn bệnh tâm thần dữ dội và cuộc hôn nhân với một người đàn ông quá tàn nhẫn. Mùa này, lịch sử của gia đình hoàng gia giống như một chương bị xé bỏ. Debicki có ngoại hình và cách nói chuyện giống cố cựu hoàng đến mức đáng kinh ngạc, và việc cô ấy đảm nhận vai Công chúa là hoàn toàn ổn. Nhưng cô ấy thường rơi vào bối cảnh của những âm mưu dường như không còn quan tâm đến việc khiến cô ấy đặc biệt thông cảm – hoặc thậm chí là trung tâm – nữa. Không phải là cô ấy không còn là một nhân vật đáng yêu nữa, nhưng cả máy quay và kịch bản đều giữ cô ấy ở khoảng cách xa, dẫn đến việc một nhân vật ngoài đời thực được yêu mến trở nên lạnh lùng một cách kỳ lạ.

Tệ hơn nữa, Vương miện có sự tự do kỳ lạ không thể tha thứ nhất của nó trong mùa này khi nó cúi người về phía sau để làm cho vị vua tương lai, Charles, có vẻ dễ mến. Chúng ta phải tin rằng cùng một người đàn ông mà chúng ta đã thấy nổi cơn thịnh nộ vì sự nổi tiếng của vợ mình và chế giễu sự nghiêm túc của cô ấy mùa trước, tất cả trong khi thực hiện một vụ ngoại tình quá rõ ràng và để mắt lướt qua tiếng kêu cứu của cô ấy, giờ là một người sành điệu, hiện đại. anh chàng làm việc chăm chỉ cho đất nước và gia đình của mình. Có, và đây không phải là cường điệu, một tập phim kết thúc bằng cảnh anh ấy khiêu vũ với một nhóm thanh niên kém may mắn, hoàn chỉnh với các thẻ tiêu đề kết thúc kỷ niệm hàng chục năm hoạt động từ thiện của anh ấy. Bất kể tính hiện thực hay hư cấu của một trong hai chân dung của Charles, đây là một bước ngoặt rõ ràng rõ ràng mà đơn giản là không có ý nghĩa gì khi xếp chồng lên nhau so với tất cả những gì chương trình đã cho chúng ta biết về anh ấy cho đến nay.

Vương miệnThật không may, hệ tư tưởng bị trừng phạt một cách kỳ quặc của nó cũng đạt đến các kịch bản của nó. Chương trình đã từng là một trong những chương trình được viết nhanh nhất trên truyền hình, sử dụng các biểu tượng và nhịp điệu tường thuật tinh tế đôi khi khiến người ta nhớ đến Mad Men trong quá trình thực hiện chuyên nghiệp của họ. Bây giờ, nó có những khoảnh khắc hiểu biết thoáng qua, nhưng thông điệp của nó thường được truyền tải với tất cả sự tinh tế của một cái búa tạ. “Đôi khi những thứ cũ kỹ này quá tốn kém để tiếp tục sửa chữa,” Charles nói về du thuyền của Elizabeth trong tập đầu tiên, nhưng anh ấy thực sự đang nói về chính quốc vương, hiểu không? Xu hướng xuyên suốt của chương trình ngày càng trở nên quan trọng hơn khi loạt phim tiếp tục, như khi cuộc phỏng vấn của Diana được so sánh với câu chuyện nguồn gốc mang tính cách mạng đằng sau Ngày của Guy Fawkes. Đôi khi, việc sử dụng các đoạn hồi tưởng ngụ ý rằng bộ truyện khao khát quay trở lại quá khứ xa xôi hơn khi câu chuyện của nó có nền tảng vững chắc hơn để đứng vững. Ngoài ra còn có rất nhiều, rất nhiều những quan sát lạc hướng gây chú ý về việc Elizabeth và Charles làm việc chăm chỉ như thế nào.

Vương miệnSự sụt giảm chất lượng của nó cũng đáng chú ý bởi vì ngay từ đầu nó đã rất tốt, nhưng ngay cả ở mức lố bịch nhất, nó vẫn còn rất nhiều điều phải làm. Stanton là một diễn viên bổ sung xuất sắc, và Lesley Manville, trong vai Margaret, em gái của Elizabeth, có thể dễ dàng xỏ kim vào một trong những cốt truyện lâu dài và giàu cảm xúc nhất của bộ phim. Một tập phim mở ra một thời điểm đặc biệt bạo lực trong lịch sử cũng tàn bạo như Vương miện đã từng và chứng minh rằng nó vẫn rất tốt trong việc cho chúng ta thấy tiền cược thực sự trông như thế nào, ngay cả khi nó thường mặc định là những chiến tích ngày càng trần tục của những người lớn tuổi trong gia đình. Bộ phim cũng tiếp tục khai thác tâm lý các nhân vật khá sắc sảo, khi chúng ta thấy Hoàng tử William (Senan West) trẻ tuổi trở nên già hơn so với tuổi khi chứng kiến ​​​​những xung đột và chiến tranh lạnh giữa các thành viên trong gia đình.

Câu chuyện kể lại lịch sử của Morgan gần với thời hiện đại hơn bao giờ hết, và nó dường như sắp ra mắt sau mùa thứ sáu. Trong khi thật không may là Vương miện đã mất đi quá nhiều ánh hào quang vào cuối thời gian ra mắt, đặc biệt là khi nói đến sự biến dạng kỳ lạ của các nhân vật và quan điểm mà chúng ta đã biết, bộ phim vẫn còn một cơ hội nữa để chuộc lỗi. Nó chắc chắn có dàn diễn viên để làm cho nó xảy ra. Trong khi chờ đợi, xem loạt phim tuyệt vời một thời về cá bơn cũng cảm thấy xấu hổ nhăn mặt như xem Nữ hoàng Elizabeth cố gắng chuyển kênh trên truyền hình cáp của mình.


Vương miện phần 5 hiện có sẵn để phát trực tuyến trên Netflix. Xem đoạn giới thiệu mùa tại đây.

Chủ đề liên quan: Trước đó, The Crown

Valerie Ettenhofer là một nhà văn tự do có trụ sở tại Los Angeles, người yêu thích truyền hình và người đam mê mac và pho mát. Với tư cách là Cộng tác viên cấp cao tại Film School Rejects, cô ấy đưa tin về truyền hình thông qua các bài đánh giá thường xuyên và chuyên mục định kỳ của cô ấy, Các tập. Cô cũng là thành viên bỏ phiếu của các chi nhánh phim tài liệu và truyền hình của Hiệp hội các nhà phê bình. Twitter: @aandeandval (Cô ấy/cô ấy)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *