‘Westworld’ bị HBO tấn công trong bối cảnh lượng người xem sụt giảm

Rate this post

Tess Thompson ở Westworld

Hình ảnh qua HBO Max

Chương trình chính kịch khoa học viễn tưởng được yêu thích trên HBO Westworld đã bị hủy bỏ.

Mặc dù có tin tức đột ngột về việc hủy bỏ chương trình, những người sáng tạo đã hy vọng rằng họ có thể cấp phần thứ năm để bắt đầu các cốt truyện đã được thiết lập trong mùa thứ tư, theo The Hollywood Reporter. Như một phần của thông báo, HBO đã đưa ra tuyên bố sau:

“Trong bốn mùa giải qua, [series Co-Creators Jonathan Nolan and Lisa Joy] đã đưa người xem vào một cuộc phiêu lưu kỳ thú, nâng tầm ở mỗi bước. Chúng tôi vô cùng biết ơn họ, cùng với dàn diễn viên, nhà sản xuất và phi hành đoàn vô cùng tài năng của họ, và tất cả các đối tác của chúng tôi tại Kilter Films, Bad Robot và Warner Bros. Thật là hồi hộp khi tham gia cùng họ trong cuộc hành trình này. ”

Trong một cuộc phỏng vấn trước với Đường giới hạn tháng trước, Nolan nói, “Chúng tôi luôn lên kế hoạch cho mùa giải thứ năm và cuối cùng. Cũng trong bài báo đó, Joy đã nhắc lại tình cảm đó, nói rằng, “Jonah và tôi luôn có một cái kết mà chúng tôi hy vọng sẽ đạt được. Chúng tôi vẫn chưa hoàn toàn đạt được nó. ”

Mặc dù những người hy vọng rằng các cuộc trò chuyện với HBO để hoàn thành phần thứ năm sẽ tiếp tục, nhưng có vẻ như sẽ không có bất kỳ tập nào nữa ngoài phần bốn. Trong khi Giám đốc điều hành của Warner Bros. Discovery, David Zaslav nổi tiếng về việc cắt giảm chi phí một cách quyết liệt, đó không nhất thiết là lý do chính cho việc Westworldcủa sự hủy bỏ. Theo THR, “Người trong cuộc duy trì rằng [Zaslav’s cost-cutting pledge] không phải là một yếu tố trong quyết định này. ” Bài báo cũng trích dẫn sự sụt giảm mạnh về lượng người xem của chương trình trong những năm qua.

Nhưng vấn đề có thể mang nhiều sắc thái hơn một chút so với xếp hạng thấp. WestworldViệc hủy bỏ được cho là kết quả của “nhiều yếu tố”, theo Đa dạng. Điều đó bao gồm sự sụt giảm lượng người xem đã nói ở trên, mà còn là “mức giá quá đắt của quá trình sản xuất” và “đánh giá liên tục về chương trình trên diện rộng” tại WBD.

Tất cả diễn ra sau khi Zaslav hứa cắt giảm 3,5 tỷ USD chi tiêu tại WBD.

Kilter Films, công ty sản xuất đằng sau Westworldđã đưa ra tuyên bố của riêng mình về việc hủy bỏ buổi biểu diễn, trong đó có ám chỉ đến “các chúa tể AI”.

“Làm Westworld đã là một trong những điểm nổi bật trong sự nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi vô cùng biết ơn dàn diễn viên và phi hành đoàn phi thường của chúng tôi vì đã tạo ra những nhân vật không thể xóa nhòa và thế giới rực rỡ này. Chúng tôi đã được đặc ân kể những câu chuyện này về tương lai của ý thức – cả con người và hơn thế nữa – trong khoảng thời gian ngắn ngủi trước khi các chúa tể AI của chúng tôi cấm chúng tôi làm như vậy. “

Mùa thứ tư – và bây giờ là mùa cuối cùng – của Westworld được phát sóng trên HBO vào mùa hè và tất cả các tập hiện có sẵn để phát trực tuyến trên HBO Max.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *